เกร็ดน่ารู้จาก Fast & Furious 5

เกร็ดน่ารู้
  • ก่อนหน้าที่ ดเวย์น จอห์นสัน จะมารับบทตำรวจ ลุก ฮอบบส์ ในเรื่องนี้ เขาถ่ายทำเรื่อง Faster (2010) ที่ทำให้เขาต้องลดหุ่นจนเพรียว เมื่อมาเล่นเรื่องนี้ เขาต้องออกกำลังเพิ่มกล้ามเนื้อให้แน่นขึ้นอีกถึง 30 ปอนด์
  • ไทรีส กิบสัน กลับมารับบท โรมัน เพียร์ซ เพื่อนสนิทในวัยเด็กของ ไบรอัน ที่รับบทโดย พอล วอร์กเกอร์ อีกครั้ง ซึ่งเขากลับมารับบทนี้ โดยรู้ดีว่าจะต้องถ่ายทำภาพยนตร์ 2 เรื่องพร้อมกันคือ Transformers: Dark of the Moon (2011) ซึ่งกองถ่ายของทั้งสองเรื่องอยู่ไกลกันมาก
  • นักแสดงหญิงชาวอิสราเอล กัล กาโดว์ ซึ่งประเดิมงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกใน Fast & Furious (2009) ในบท จิเซล กลับมาร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้อีกครั้ง โดยมีโอกาสขี่รถมอเตอร์ไซต์ดูคาติคันใหญ่ในภาคนี้ด้วย
  • ผู้ประสานงานเรื่องรถ เดนนิส แม็กคาร์ธี ทำการซื้อรถไปมากกว่า 300 คันเพื่อนำมาประกอบการถ่ายทำในภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากที่ถ่ายทำเสร็จในเดือนตุลาคมปี 2010 ก็มีซากรถในโรงรถมากเกือบ 200 คันทีเดียว ส่วนรถเช่าหลายร้อยคันที่ถูกนำเข้ามาเติมเต็มในฐานะรถที่จอดเป็นส่วนหนึ่งในฉาก ก็คือรถที่สามารถรอดชีวิตไปจากกองถ่ายได้
  • ในฉากที่ เทจ ซึ่งรับบทโดย ลูดาคริส, โรมัน รับบทโดย ไทริส กิบสัน และ ฮาน ที่รับบทโดย ซุงกัง นั่งรวมตัวกันตรงโต๊ะกาแฟ หารือกันถึงแผนการที่จะแบ่งเงินกัน มีขวดบรั่นดี คอนเจอร์ คอนแย็ก วางอยู่บนโต๊ะด้วย ซึ่งนักร้องหนุ่มควบนักแสดงอย่าง ไทริส เป็นเจ้าของร่วมในชีวิตจริงของบรั่นดียี่ห้อนี้
  • ในฉากที่สองตัวละคร ไบรอัน รับบทโดย พอล วอร์กเกอร์ และ มีอา แสดงโดย จอร์ดานา บรูสเตอร์ ขับรถมาถึงเมืองริโอ ประเทศบราซิล รถที่ใช้ในฉากก็คือ นิสสัน สกายไลน์ จีที-อาร์ รุ่นเคพีจีซี 10 ซึ่งเป็นรถรุ่นแรกที่ประดับด้วยตรารุ่นของจีที-อาร์ และในช่วงท้ายของภาพยนตร์ มีปรากฏโฉมของรถอีกคัน นั่นคือ นิสสัน จีที-อาร์ รุ่นอาร์ 35 ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดในขณะนั้น

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Tomboy - เริ่มต้นถ่ายทำเรื่องนี้ในเดือนสิงหาคมปี 2010 และใช้เวลาถ่ายทำทั้งหมด 20 วัน อ่านต่อ»
  • Final Destination 5 - เอลเลน โรว์ ผู้รับบท แคนดิซ ในเรื่อง มีฉากที่ต้องแสดงกิจวัตรประจำวันที่ค่อนไปทางยิมนาสติก ตอนแรกทีมงานเตรียมตัวแสดงแทนไว้ให้ แต่ เอลเลน บอกว่าไม่จำเป็น ถึงแม้เธอจะห่างจากการเล่นยิมนาสติกมาเป็นเวลา 7 ปีแล้ว เธอก็ยืนยันที่จะแสดงด้วยตัวเอง ซึ่งหลังจากที่เธอเข้ารื้อฟื้นทักษะของตัวเองเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ เธอก็แสดงฉากเหล่านั้นด้วยตัวเอง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Age of Shadows The Age of Shadows เรื่องราวของสายลับในยุค 1920 ระหว่างกลุ่มต่อต้าน นำโดย คิมวูจิน (คองยู) ที่พยายามที่จะทำลายฐานบังคับการของญี่ปุ่นในกรุง...อ่านต่อ»