เกร็ดน่ารู้จาก Fast & Furious 5
เกร็ดน่ารู้
- ก่อนหน้าที่ ดเวย์น จอห์นสัน จะมารับบทตำรวจ ลุก ฮอบบส์ ในเรื่องนี้ เขาถ่ายทำเรื่อง Faster (2010) ที่ทำให้เขาต้องลดหุ่นจนเพรียว เมื่อมาเล่นเรื่องนี้ เขาต้องออกกำลังเพิ่มกล้ามเนื้อให้แน่นขึ้นอีกถึง 30 ปอนด์
- ไทรีส กิบสัน กลับมารับบท โรมัน เพียร์ซ เพื่อนสนิทในวัยเด็กของ ไบรอัน ที่รับบทโดย พอล วอร์กเกอร์ อีกครั้ง ซึ่งเขากลับมารับบทนี้ โดยรู้ดีว่าจะต้องถ่ายทำภาพยนตร์ 2 เรื่องพร้อมกันคือ Transformers: Dark of the Moon (2011) ซึ่งกองถ่ายของทั้งสองเรื่องอยู่ไกลกันมาก
- นักแสดงหญิงชาวอิสราเอล กัล กาโดว์ ซึ่งประเดิมงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกใน Fast & Furious (2009) ในบท จิเซล กลับมาร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้อีกครั้ง โดยมีโอกาสขี่รถมอเตอร์ไซต์ดูคาติคันใหญ่ในภาคนี้ด้วย
- ผู้ประสานงานเรื่องรถ เดนนิส แม็กคาร์ธี ทำการซื้อรถไปมากกว่า 300 คันเพื่อนำมาประกอบการถ่ายทำในภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากที่ถ่ายทำเสร็จในเดือนตุลาคมปี 2010 ก็มีซากรถในโรงรถมากเกือบ 200 คันทีเดียว ส่วนรถเช่าหลายร้อยคันที่ถูกนำเข้ามาเติมเต็มในฐานะรถที่จอดเป็นส่วนหนึ่งในฉาก ก็คือรถที่สามารถรอดชีวิตไปจากกองถ่ายได้
- ในฉากที่ เทจ ซึ่งรับบทโดย ลูดาคริส, โรมัน รับบทโดย ไทริส กิบสัน และ ฮาน ที่รับบทโดย ซุงกัง นั่งรวมตัวกันตรงโต๊ะกาแฟ หารือกันถึงแผนการที่จะแบ่งเงินกัน มีขวดบรั่นดี คอนเจอร์ คอนแย็ก วางอยู่บนโต๊ะด้วย ซึ่งนักร้องหนุ่มควบนักแสดงอย่าง ไทริส เป็นเจ้าของร่วมในชีวิตจริงของบรั่นดียี่ห้อนี้
- ในฉากที่สองตัวละคร ไบรอัน รับบทโดย พอล วอร์กเกอร์ และ มีอา แสดงโดย จอร์ดานา บรูสเตอร์ ขับรถมาถึงเมืองริโอ ประเทศบราซิล รถที่ใช้ในฉากก็คือ นิสสัน สกายไลน์ จีที-อาร์ รุ่นเคพีจีซี 10 ซึ่งเป็นรถรุ่นแรกที่ประดับด้วยตรารุ่นของจีที-อาร์ และในช่วงท้ายของภาพยนตร์ มีปรากฏโฉมของรถอีกคัน นั่นคือ นิสสัน จีที-อาร์ รุ่นอาร์ 35 ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดในขณะนั้น
วันนี้ในอดีต
โคลิค เด็กเห็นผีเข้าฉายปี 2006 แสดง พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, วิทยา วสุไกรไพศาล, กุณฑีรา สัตตบงกช
แก๊งชะนีกับอีแอบเข้าฉายปี 2006 แสดง มีสุข แจ้งมีสุข, พัชรศรี เบญจมาศ, กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์
Stay Aliveเข้าฉายปี 2006 แสดง Jon Foster, Samaire Armstrong, Sophia Bush
เกร็ดภาพยนตร์
- White God - ใช้สุนัข 274 ตัวในการถ่ายทำ ซึ่งได้รับการบันทึกว่าเป็นการใช้สุนัขในการถ่ายทำภาพยนตร์มากที่สุดในโลก อ่านต่อ»
- Straight Outta Compton - บทภาพยนตร์เคยมีฉากที่ ดร.เดร แสดงโดย คอรีย์ ฮอว์กินส์ พบกับ เอมิเนม ในช่วงที่ เอมิเนม เพิ่งเริ่มต้นงานเพลง และนักแสดงที่ได้รับการทาบทามให้แสดงบท เอมิเนม คือ แอนเซล เอลกอร์ต แต่ภายหลังมีการเปลี่ยนบท ฉากนี้จึงหายไป อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
เกมเมอร์ เกมแม่
เรื่องราวการแข่งขันระหว่างสองแม่ลูก เบญจมาศ (พิยดา อัครเศรณี) และ โอม (ต้นหน ตันติเวชกุล) เมื่อลูกเลือกความฝันที่จะไปเป...อ่านต่อ»