Source Code

9.22 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (112 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยแฝงร่างขวางนรก
  • ปีที่เปิดตัว2554
  • เข้าฉายในไทย6 เมษายน 2554
  • นำแสดงJake Gyllenhaal, Michelle Monaghan, Vera Farmiga
  • กัปตัน โคลเตอร์ สตีเวนส์ (เจก จิลเลนฮาล) พบว่าตัวเองอยู่บนรถไฟที่มุ่งหน้าไปเมืองชิคาโก้ เขาไม่รู้ว่าทำไมถึงมาอยู่ที่นี่ และทำไม คริสตินา (มิเชล โมนาแกน) ผู้หญิงที่นั่งตรงข้ามถึงคิดว่าเขาเป็นคนอื่น แต่ก่อนที่เขาจะได้ทำอะไร รถไฟก็เกิดเหตุระเบิดทำให้เขาและผู้โดยสารทุกคนเสียชีวิต

    โคลเตอร์ ตื่นขึ้นมาอีกครั้งภายในห้องปฏิบัติการ แครอล กูดวิน (เวรา ฟาร์มิกา) ผู้บังคับบัญชาของ โคลเตอร์ อธิบายว่าเขากำลังใช้เครื่องมือที่เรียกว่า ซอร์ส โค้ด ที่ทำให้เขาสามารถสวมรอยเป็นคนอื่น และย้อนเวลากลับไปหาตัวการวางระเบิด เขาต้องกลับมาอยู่บนรถไฟอีกครั้ง ในช่วงเวลาเดิม มุ่งหน้าไปยังเมืองเดิม พร้อมกับผู้โดยสารกลุ่มเดิม โดยมีเวลาเพียงแค่ 8 นาทีก่อนการระเบิดอีกครั้ง

  • An action thriller centered on a soldier who wakes up in the body of an unknown man and discovers he's part of a mission to find the bomber of a Chicago commuter train.

  • กำกับโดย Duncan Jones
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • Jake Gyllenhaal ... Colter Stevens
    • Michelle Monaghan ... Christina Warren
    • Vera Farmiga ... Colleen Goodwin
    • Jeffrey Wright ... Dr. Rutledge
    • Michael Arden ... Derek Frost
    • Cas Anvar ... Hazmi
    • Russell Peters ... Max Denoff
    • Brent Skagford ... George Troxel
  • ประเภท Action / Sci-Fi / Thriller
  • ความยาว 93 นาที
  • เรต PG-13
  • เรตไทย น 15+
  • สร้างโดย USA / France
  • จำหน่ายโดย มงคลเมเจอร์
  • ชื่ออื่นๆ
    Codigo Fuente Contra o Tempo Forraskod Transfer de identitate
เกร็ดจาก Source Code
- การย้อนเวลากลับไปหาตัวการวางระเบิดแต่ละครั้งจะถูกถ่ายทอดในภาพยนตร์ไม่เกิน 8 นาที โดยครั้งที่นานทีุ่สุดคือครั้งที่ 3 ซึ่งใช้เวลา 7 นาที 30 วินาที

วันนี้ในอดีต

  • วงษ์คำเหลาวงษ์คำเหลาเข้าฉายปี 2009 แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, อคัมย์สิริ สุวรรณศุข, สมชาย ศักดิกุล
  • Spider-Man 2Spider-Man 2เข้าฉายปี 2004 แสดง Tobey Maguire, Kirsten Dunst, Alfred Molina
  • The Twilight Saga: EclipseThe Twilight Saga: Eclipseเข้าฉายปี 2010 แสดง Kristen Stewart, Robert Pattinson, Taylor Lautner

เกร็ดภาพยนตร์

  • Pan - เดเวอรี เจคอบส์, ลูปิตา ยองโง และ อเดล เอ็กซาร์คูปูลูส ต่างก็เคยได้รับการพิจารณาให้แสดงบท ไทเกอร์ ลิลี ก่อนที่ รูนีย์ มารา จะได้รับบทนี้ไป อ่านต่อ»
  • Sinister 2 - ตัวละครจาก Sinister (2012) ที่กลับมาปรากฏตัวในภาคต่อมีเพียง 3 ตัวเท่านั้น ได้แก่ อดีตนายอำเภอ แสดงโดย เจมส์ แรนโซน, บากูล รับบทโดย นิโคลัส คิง และ แอชลีย์ ที่แสดงโดย แคลร์ โฟลีย์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Stigmatized Properties Stigmatized Properties เรื่องราวของ ยามาเมะ ยามาโนะ (คะซุยะ คาเมะนาชิ) นักแสดงตลกขวัญใจสาวๆ สมาชิกวง คัต-ตุน ขอกู้ชื่อตัวเองอีกครั้งด้วยการตัด...อ่านต่อ»