เกร็ดน่ารู้จาก Hanna
เกร็ดน่ารู้
- เซธ ล็อกฮีด มือเขียนบทภาพยนตร์ ได้เขียนบทร่างสำหรับเรื่องนี้ตั้งแต่ปี 2006 ก่อนจะพัฒนามาเรื่อยๆ จนกระทั่งเป็นบทภาพยนตร์พร้อมถ่ายทำ
- ภาพยนตร์เรื่องนี้ปักหลักถ่ายทำในหลายสถานที่ประเทศโมร็อกโคและประเทศแถบยุโรปอย่าง ฟินแลนด์ และ เยอรมนี
- ในช่วงราวๆ ต้นปี 2009 แดนนี บอยล์ ได้ร่วมพัฒนาโครงการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้กับผู้เขียนบท เซธ ล็อกฮีด แต่สุดท้ายเขาก็ถอนตัวออกจากโครงการไป
- เซอร์ชา โรแนน ผู้รับบท ฮันนา ร้องขอกับทางผู้สร้างให้ โจ ไรต์ มากำกับเรื่องนี้
- เพลงที่ ไอแซกส์ แสดงโดย ทอม ฮอลแลนเดอร์ ผิวปากร้องในเรื่อง คือเพลง The Devil is in the Details ของ เดอะ เคมิคอล บราเธอร์
วันนี้ในอดีต
Alexanderเข้าฉายปี 2004
แสดง Colin Farrell, Jared Leto, Angelina Jolie
Puss in Bootsเข้าฉายปี 2011
แสดง Antonio Banderas, Salma Hayek, Zach Galifianakis
ฝนตกขึ้นฟ้าเข้าฉายปี 2011
แสดง นพชัย ชัยนาม, ศิริน หอวัง, อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต
เกร็ดภาพยนตร์
- Burnt - เดวิด ฟินเชอร์ ถูกวางตัวให้กำกับเมื่อปี 2008 โดยมี คีนู รีฟส์ แสดง ภายหลัง เดวิด ขอถอนตัวจากการกำกับเมื่อปี 2010 ถัดมา เดเร็ก เซียนฟรานซ์ คือผู้กำกับคนต่อไปที่ถูกวางตัวให้นั่งแท่นกำกับในปี 2013 แต่สุดท้ายก็ถอนตัว ในที่สุด จอห์น เวลล์ส เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน อ่านต่อ»
- 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi - เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องที่ 3 ของ ไมเคิล เบย์ ที่อิงมาจากเหตุการณ์จริง สองเรื่องแรกคือ Pearl Harbor (2001) และ Pain & Gain (2013) อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Last Letter
เรื่องราวของ ยูริ คิชิเบโนะ (ทากาโกะ มัตสึ) ที่ได้ไปร่วมงานศพของพี่สาว มิซากิ โทโนะ (ซึสึ ฮิโรเสะ) ที่นั่นเอง ยูริได้พบ...อ่านต่อ»