เกร็ดน่ารู้จาก Mr. Popper's Penguins

เกร็ดน่ารู้
  • ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกับภาพยนตร์ ที่ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกในปี ค.ศ. 1938 โดยการประพันธ์ของคู่สามีภรรยา ริชาร์ด และ ฟลอเรนซ์ แอตวอเทอร์
  • บทภาพยนตร์เป็นฝีมือของ ฌอน แอนเดอร์ส และ จอห์น มอร์ริส ร่วมด้วย จาเร็ด สเทิร์น ซึ่งดัดแปลงเรื่องราวให้เข้ากับยุคปัจจุบันมากขึ้น ไม่ใช่เรื่องในยุค 30 เหมือนในนิยาย
  • นักแสดง จิม แครี ยอมตกลงรับบทนำในเรื่องนี้เพราะเพนกวิน เขาบอกว่าตัวเองเป็นแฟนพันธุ์แท้ของสัตว์ขั้วโลกชนิดนี้ เพราะพวกมันสวยงาม เห็นแล้วรู้สึกสบายใจ
  • การถ่ายทำบางฉากของเรื่องนี้ใช้เพนกวินจริง จึงทำให้ฉากส่วนใหญ่เป็นที่ที่มีอากาศเย็นหรือค่อนไปทางน้ำแข็ง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Steve Jobs - เดิมที เดวิด ฟินเชอร์ รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ถูกถอดออกเพราะ เดวิด ต้องการค่าจ้าง 10,000,000 เหรียญสหรัฐ และต้องการมีอำนาจควบคุมกระบวนการสร้างสรรค์ภาพยนตร์อย่างเต็มรูปแบบ ขณะนั้น เดวิด อยากให้ คริสเตียน เบล เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ แต่หลังจาก แดนนี บอยล์ เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ได้ทาบทาม ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ มารับบทนำ แต่ ลีโอนาร์โด ปฏิเสธไป หลังจากนั้น คริสเตียน ก็ได้รับข้อเสนอให้แสดงบทนี้อีกครั้ง ซึ่งเขาก็ปฏิเสธเช่นกัน ในที่สุดจึงได้ตัว ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ อ่านต่อ»
  • 45 Years - ชาร์ลอตต์ แรมพลิง นักแสดงบท เคต และ ทอม คอร์ตเทเนย์ ผู้รับบท จีออฟ เคยปรากฎตัวร่วมกันใน Night Train to Lisbon (2013) มาก่อน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Monopoly of Violence The Monopoly of Violence เมื่อความไม่เท่าเทียมของสังคมส่งผลให้ผู้คนโกรธแค้นขึ้นทุกขณะ การประท้วงที่นำโดยพลเมืองจำนวนมากก็เพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ...อ่านต่อ»