เกร็ดน่ารู้จาก Mr. Popper's Penguins

เกร็ดน่ารู้
  • ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกับภาพยนตร์ ที่ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกในปี ค.ศ. 1938 โดยการประพันธ์ของคู่สามีภรรยา ริชาร์ด และ ฟลอเรนซ์ แอตวอเทอร์
  • บทภาพยนตร์เป็นฝีมือของ ฌอน แอนเดอร์ส และ จอห์น มอร์ริส ร่วมด้วย จาเร็ด สเทิร์น ซึ่งดัดแปลงเรื่องราวให้เข้ากับยุคปัจจุบันมากขึ้น ไม่ใช่เรื่องในยุค 30 เหมือนในนิยาย
  • นักแสดง จิม แครี ยอมตกลงรับบทนำในเรื่องนี้เพราะเพนกวิน เขาบอกว่าตัวเองเป็นแฟนพันธุ์แท้ของสัตว์ขั้วโลกชนิดนี้ เพราะพวกมันสวยงาม เห็นแล้วรู้สึกสบายใจ
  • การถ่ายทำบางฉากของเรื่องนี้ใช้เพนกวินจริง จึงทำให้ฉากส่วนใหญ่เป็นที่ที่มีอากาศเย็นหรือค่อนไปทางน้ำแข็ง

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • ที่รัก - แรงบันดาลใจในการเขียนบทภาพยนตร์ ผู้กำกับ ศิวโรจณ์ คงสกุล เล่าว่า มาจากเหตุการณ์ที่คุณพ่อของเขาเสียชีวิต หลังจากเสร็จสิ้นงานศพ ครอบครัวของเขาเดินทางไปที่สุสานจีนที่จ.สระบุรี เพื่อไปเรียกดวงวิญญาณของคุณพ่อมาประทับร่างทรง ตอนนั้นเขาไม่ได้คิดอะไรไปมากกว่าความเสียใจที่สูญเสียคุณพ่อ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เขาโตขึ้น เขาจึงเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองเกี่ยวกับความเชื่อเรื่องดวงวิญญาณ จนท้ายที่สุดเขาก็นำความรู้สึกนั้นมาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ยาวเรื่องแรกในชีวิต อ่านต่อ»
  • Johnny English Reborn - ในฉากที่ จอห์นนี อิงลิช แสดงโดย โรแวน แอ็ตคินสัน ขโมยหมวกกันน็อกมาจากหญิงคนหนึ่ง คนนั้นคือ ลิลี แอ็ตคินสัน ลูกสาวในชีวิตจริงของ โรแวน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Captain America: Civil War Captain America: Civil War สตีฟ โรเจอร์ส (คริส อีแวนส์) นำทีมอเวนเจอร์สกลุ่มใหม่ออกปฏิบัติการปกป้องมนุษยชาติอย่างต่อเนื่อง แต่เหตุการณ์ต่างๆ ทั่วโ...อ่านต่อ»