เกร็ดน่ารู้จาก Don't Be Afraid of the Dark

เกร็ดน่ารู้
  • กระบวนการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาทั้งหมด 16 ปี ตั้งแต่ปี 1993-2009 เนื่องด้วยผู้เขียนบท กีเยอร์โม เดล โทโร มีความต้องการปรับบทภาพยนตร์ให้ออกมาตรงใจและมองหาผู้กำกับที่ลงตัวที่สุด จนสุดท้ายเขาก็ได้ ทรอย นิกซีย์ มาเป็นผู้กำกับของเรื่อง
  • สตีเวน โจนส์ หนึ่งในผู้อำนวยการสร้างกล่าวว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้มีฉากที่ใช้เทคนิคพิเศษในการสร้างตัวละครสัตว์ประหลาดในเรื่องกว่า 200 ฉาก และต้องใช้ทีมงานประมาณ 300 ชีวิต

วันนี้ในอดีต

  • กวน มึน โฮกวน มึน โฮเข้าฉายปี 2010 แสดง ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, หนึ่งธิดา โสภณ
  • ธิดาช้างธิดาช้างเข้าฉายปี 2004 แสดง สิริมา ตันประเสริฐ, กุณฑีรา สัตตบงกช, มรว. มงคลชาย ยุคล
  • SpliceSpliceเข้าฉายปี 2010 แสดง Adrien Brody, Sarah Polley, Delphine Chaneac

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

เพราะเราคู่กัน The Movie เพราะเราคู่กัน The Movie หลังจากที่ สารวัตร (วชิรวิชญ์ ชีวอารี) และ ไทน์ (เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร) แกล้งคบกันแบบหลอกๆ จนตกหลุมรักกันฝ่าฟันอุปสรรคท...อ่านต่อ»