วิจารณ์ J. Edgar

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 1 เม.ย. 55 19:54

  ดีใจมาก ประเดิม เจิมหนังเรื่องนี้เป็นคนแรก

  ผมไม่รู้ว่าทำไมหนังเรื่องนี้ถึงถูกสับมาก ไม่มีเหตุผลที่ดีเอาเสียเลย โดยส่วนตัวเราชื่นชอบผลงานของ Clint Eastwood มาก เนื่องด้วยจะมีสารเคมีบางอย่างที่เป็นลายเซ็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผู้กำกับรายนี้ ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง J. Edgar ก็ยังคงมีครบเครื่อง

  ตัวหนังพูดถึงเรื่องรวของ J. Edgar Hoover ในการก่อตั้งหน่วยสืบราชการลับ FBI พร้อมทั้งยังใส่เรื่องราวรายละเอียดของตัวละครรายนี้ทั้งครอบครัว ความรัก หน้าที่การงาน ซึ่งหนังก็เจาะลงไปได้แค่ในระดับหนึ่ง บางเหตุการณ์ก็ดูจะแค่ผิวเผิน บวกกับความเรื่อยๆเอื่อยๆของหนังในช่วงต้นๆซึ่งอาจทำให้รู้สึกเบื่อหรือหงุดหงิดได้ แม้จะขึ้นชื่อว่า FBI แต่เอาเข้าจริงๆหนังแทบจะไม่เป็นเหมือนที่คิดเช่นฉากแอ็คชั่น การสืบสวน สอบสวน กระบวนการ ยุทธวิธีต่างๆที่องค์กรใช้

  แต่โดยรวมแล้วผมก็ไม่ได้ติดใจอะไร เพราะเอาแค่ดูการแสดงที่น่าทึ่งของ Leonardo DiCaprio หรือแม้แต่หน้าใหม่อย่าง Armie Hammer ที่ผมรู้จักแค่จาก(สุดยอดหนัง) The Social Network ก็แสดงฝีไม้ลายมือได้อย่างไม่เคอะเขิน เพลงประกอบเพราะๆตามสไตล์หนังของ Clint Eastwood

  ส่วนที่ดูจะขัดใจหน่อยๆคงเป็นทีมงาน make up ที่ต้องมาแปลงโฉมให้นักแสดงมีอายุเยอะ เท่านั้นแหละ ที่ดูติดตลกชอบกล

  โดยรวมแล้วเป็น"หนังดี"อีกเรื่องหนึ่งที่ควรหามาดูครับ

  8.5/10

  แจ้งลบ
มีทั้งหมด 1 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • คน-โลก-จิตคน-โลก-จิตเข้าฉายปี 2012 แสดง อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, บุญยิสา จันทราราชัย, ศรัณยู ประชากริช
 • เวิ้งปีศาจเวิ้งปีศาจเข้าฉายปี 2007 แสดง ชาติชาย งามสรรพ์, ชุติกาญจน์ จุลละนันท์, ไชยา มิตรชัย
 • 28 Weeks Later28 Weeks Laterเข้าฉายปี 2007 แสดง Robert Carlyle, Rose Byrne, Jeremy Renner

เกร็ดภาพยนตร์

 • Ceremony - เดิมที ไมเคิล แองการาโน ได้รับบทเป็นตัวรอง และ เจสซี ไอเซนเบิร์ก ได้รับบท แซม แต่ เจสซี ถอนตัวเสียก่อน ไมเคิล จึงได้รับบทนำนี้ไปแทน อ่านต่อ»
 • Fright Night - ในช่วงเริ่มงานสร้างเรื่องนี้ เคยมีการพิจารณาให้ ฮีธ เลดเจอร์ มารับบท เจอร์รี แต่แล้ว ฮีธ ก็มาเสียชีวิตในปี 2008 ภายหลัง โคลิน ฟาร์เรลล์ ก็ได้รับบทนี้ไป อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Nine Lives Nine Lives ทอม แบรนด์ (เควิน สเปซีย์) เศรษฐีพันล้านผู้ห้าวหาญกำลังอยู่บนจุดสูงสุดของธุรกิจ บริษัทไฟร์แบรนด์ของของเขาใกล้จะประสบควา...อ่านต่อ»