วิจารณ์ J. Edgar

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 1 เม.ย. 55 19:54

    ดีใจมาก ประเดิม เจิมหนังเรื่องนี้เป็นคนแรก

    ผมไม่รู้ว่าทำไมหนังเรื่องนี้ถึงถูกสับมาก ไม่มีเหตุผลที่ดีเอาเสียเลย โดยส่วนตัวเราชื่นชอบผลงานของ Clint Eastwood มาก เนื่องด้วยจะมีสารเคมีบางอย่างที่เป็นลายเซ็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผู้กำกับรายนี้ ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง J. Edgar ก็ยังคงมีครบเครื่อง

    ตัวหนังพูดถึงเรื่องรวของ J. Edgar Hoover ในการก่อตั้งหน่วยสืบราชการลับ FBI พร้อมทั้งยังใส่เรื่องราวรายละเอียดของตัวละครรายนี้ทั้งครอบครัว ความรัก หน้าที่การงาน ซึ่งหนังก็เจาะลงไปได้แค่ในระดับหนึ่ง บางเหตุการณ์ก็ดูจะแค่ผิวเผิน บวกกับความเรื่อยๆเอื่อยๆของหนังในช่วงต้นๆซึ่งอาจทำให้รู้สึกเบื่อหรือหงุดหงิดได้ แม้จะขึ้นชื่อว่า FBI แต่เอาเข้าจริงๆหนังแทบจะไม่เป็นเหมือนที่คิดเช่นฉากแอ็คชั่น การสืบสวน สอบสวน กระบวนการ ยุทธวิธีต่างๆที่องค์กรใช้

    แต่โดยรวมแล้วผมก็ไม่ได้ติดใจอะไร เพราะเอาแค่ดูการแสดงที่น่าทึ่งของ Leonardo DiCaprio หรือแม้แต่หน้าใหม่อย่าง Armie Hammer ที่ผมรู้จักแค่จาก(สุดยอดหนัง) The Social Network ก็แสดงฝีไม้ลายมือได้อย่างไม่เคอะเขิน เพลงประกอบเพราะๆตามสไตล์หนังของ Clint Eastwood

    ส่วนที่ดูจะขัดใจหน่อยๆคงเป็นทีมงาน make up ที่ต้องมาแปลงโฉมให้นักแสดงมีอายุเยอะ เท่านั้นแหละ ที่ดูติดตลกชอบกล

    โดยรวมแล้วเป็น"หนังดี"อีกเรื่องหนึ่งที่ควรหามาดูครับ

    8.5/10

    แจ้งลบ
มีทั้งหมด 1 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • เฟรนด์ชิพ เธอกับฉันเฟรนด์ชิพ เธอกับฉันเข้าฉายปี 2008 แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, อภิญญา สกุลเจริญสุข, เจตริน วรรธนะสิน
  • Begin AgainBegin Againเข้าฉายปี 2014 แสดง Keira Knightley, Mark Ruffalo, Adam Levine
  • AsylumAsylumเข้าฉายปี 2008 แสดง Mark Rolston, Carolina Garcia, Sarah Roemer

เกร็ดภาพยนตร์

  • Attack on Titan Part I - สร้างจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Attack on Titan เขียนโดย ฮาจิเมะ อิซายามะ อ่านต่อ»
  • The Transporter Refueled - เจสัน สเตแธม ปฏิเสธที่จะกลับมารับบท แฟรงก์ มาร์ติน อีก เอ็ด สไครน์ จึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

เลิฟยู โคกอีเกิ้ง เลิฟยู โคกอีเกิ้ง เมื่องานบุญจุดตะไลประจำปีหมู่บ้านโคกอีเกิ้งกลายเป็นตีกันเละตั้งแต่ย่างแรกที่บักพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) คืนสู่บ้านเกิด แล้ว...อ่านต่อ»