วิจารณ์ My Week with Marilyn

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 11 พ.ค. 55 19:33

    กาลครั้งหนึ่งของชายหนุ่มและเทพธิดา

    เรื่องราวของชายหนุ่ม Colin Clark ที่คลั่งไคล้ในการสร้างภาพยนตร์ทุกสัปดาห์เค้าจะทิ้งตัวในโรงหนังและสิ่งที่เค้ามองเห็นคือดาราสาวสวย Marilyn Monroe ที่โลดเล่นอยู่บนจออย่างมีชีวิตชีวา ชายหนุ่ม ตกหลุมรักเธอผู้นั้น จากเด็กหนุ่มที่ไม่มีอะไรในชีวิตเค้าตัดสินใจออกจากบ้านตามหาอาชีพที่เขารักคือการเป็นผู้กำกับ โชคเข้าข้างเค้าได้งานทำโดยเป็นผู้ช่วยผู้กำกับที่3 หรืออีกนัยหนึ่งก็ไม่ต่างไปจากการเป็นเด็กในกองถ่ายที่ต้องรับภาระทุกอย่างทั้งการดูแลนักแสดง เก็บข้าวของ ต่างๆสารพัด โดยงานชิ้นแรกของเค้าคือภาพยนตร์เรื่อง The Prince and the Showgirl นอกจากการเข้าใกล้อาชีพที่ใฝ่ฝันแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ดาราสาว Marilyn Monroe มาแสดงในฐานะนางเอกของเรื่อง Colin Clark ตกหลุมรักสาวน้อยแผนกเครื่องแต่งกาย แต่นั่นก็เพียงชั่วคราวเมื่อเค้าได้พบกับเทพธิดาอย่าง Marilyn แล้ว ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกัน มีความสุขด้วยกันแม้เพียงช่วงเวลาไม่นาน แต่Marilyn คือรักแรกของชายหนุ่ม เทพธิดาที่ในครั้งหนึ่งชายหนุ่มเคยได้สัมผัสถึงตัวตนที่แท้จริงของเธอ

    นี่ไม่ใช่หนังอัตชีวิตของ Marilyn Monroe นี่เป็นเพียงเรื่องราวส่วนหนึ่งเท่านั้นของเธอ ตรงตามชื่อเรื่อง My Week with Marilyn แต่เพียงเท่านั้นก็เพียงพอแล้วสำหรับการให้คนดูรุ่นใหม่(อย่างผม)ได้จดจำ ดาราสาวพราวเสน่ห์คนนี้ ต้องขอบคุณ Michelle Williams ในฐานะนักแสดงผู้สวมบท Marilyn Monroe เธอไม่เพียงแต่แสดงออกมาได้ดีเท่านั้น แต่ทำออกมาได้ดีมาก ทั้งท่าทาง รูปร่างน่าตา เธอมีเสน่ห์น่าจับตามาก

    สำหรับ Eddie Redmayne กับการรับบทนำแล้วถือว่าทำได้ดี ในการรับบทชายหนุ่มที่หลงใหลในรักแรก น่าเสียดายก็แต่ Emma Watson ทั้งๆที่ผมรอดูเธอมากๆเลย แต่บทบาทของเธอดูไม่ค่อยเด่นอะไรมากนัด น่าเสียดายตรงจุดนี้ ในส่วนของ ซาวน์หนังนั้นเพราะมากครับ ดูย้อนยุค รับกับอารมณ์หนังที่ออกมาในแบบฟิลกู้ด ดูเพลินตลอดเรื่อง และผมรักหนังเรื่องนี้มาก อีกแล้วที่หลังดูจบจะบอกกับตัวเองว่า "ดีใจ ที่ได้ดู"

    9/10

    *สำหรับผม Michelle Williams เธอได้นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมไปแล้ว ^^

    *เห็น Michelle Williams ทีไร พลอยให้คิดถึง Heath Ledger ทุกครั้งเลย T^T

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 15 ม.ค. 55 17:24

    สนุกดีครับ ทำให้รู้จักวงการบันเทิงมากขึ้น และการแสดหนังเรื่องแรก

    ของ Emma Watson ที่ไม่ใช่ Harry Potter เรื่องนี้ก็ถือว่าใช้ได้

    เลยทีเดียว

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 12 ม.ค. 55 20:22

    ถ้าคุณรู้จัก มาริลีน มอนโร เพียงแค่สาวสวยปากแดงในชุดขาวกระโปรงบาน
    ลองดูเรื่องนี้แล้วอาจทำให้มองเธอในฐานะ "นักแสดงหญิง" มากขึ้น
    (ไม่ใช่แค่ความเซ็กซี่ที่ดูเหมือนเป็นจุดขายที่คนอื่นเข้าใจไปอย่างเดียว)

    มิเชล ทำให้บทมาริลีนดู น่ารัก มากกว่า เซ็กซี่
    เป็นอะไรที่แปลกใหม่ดี

    แต่ที่ชอบก็คงจะเป็นวิธีการทำงานของกองถ่ายภาพยนตร์ที่สื่อในเรื่องนี้
    ทั้งปัญหา เรื่องฉาว ข่าวซุบซิบนินทา อะไรหลายอย่างโผล่มาให้เห็น

    ให้ความรู้สึกเสียดสีวงการนี้ดีพิลึก ^^

    ชอบ จูดี เดนช์ ... เรื่องนี้เล่นได้น่ารักมาก เป็นอังกฤษที่ดูเป็นมิตรสุดๆ
    ชอบวิธีผ่อนคลายที่เธอใช้ยามท่องบทในหนัง ... ดูเป็นคนมีน้ำใจ น่าคบหาเป็นที่สุด

    เอ็มมา วัตสัน ... ใครหลายคนรอคอยเธอ แต่ไม่รู้สิ ดูเรื่องนี้แล้วรู้สึกว่า ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง
    เป็นเพราะบทนิ่ง หรือ เอ็มมาไม่ค่อยแสดงสีหน้าและความรู้สึกเองก็ไม่รู้ เลยไม่ค่อยได้อรรถรส

    แต่ชอบประโยคสุดท้ายที่เธอพูดใส่ ตัวละครโคลิน คลาร์ก (พระเอก)
    สะใจดี ^_^

    (อยากรู้ว่าเธอพูดอะไร ไปหาดูหาชมในโรงเอาเน้อ ฮุๆ)


    ปล. เรื่องนี้ทำให้ความอยากไปอังกฤษเพิ่มขึ้นอีก 2 เท่า (จะสวย สงบ ร่มรื่น ธรรมชาติไปไหนเนี่ย อยากไป~ TT_TT)

มีทั้งหมด 3 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • รัก|สาม|เศร้ารัก|สาม|เศร้าเข้าฉายปี 2008 แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, รัชวิน วงศ์วิริยะ
  • ฮะเก๋าฮะเก๋าเข้าฉายปี 2008 แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วัตถาภรณ์ เอี่ยมสินธร, พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน
  • Get SmartGet Smartเข้าฉายปี 2008 แสดง Steve Carell, Anne Hathaway, Dwayne Johnson

เกร็ดภาพยนตร์

  • Maze Runner: The Scorch Trials - เดิมทีทางค่ายภาพยนตร์จะรอผลตอบรับจากผู้ชมต่อ The Maze Runner (2014) ก่อนจะอนุมัติให้สร้างภาคต่อ แต่ภายหลังทางค่ายอนุมัติให้สร้างภาคต่อ 2 สัปดาห์ก่อนฉายรอบปฐมทัศน์ เพราะการตลาดและคำวิจารณ์ต่อภาพยนตร์เป็นไปในทางบวก อ่านต่อ»
  • แม่เบี้ย - สร้างจากหนังสือเรื่อง แม่เบี้ย เขียนโดย วาณิช จรุงกิจอนันต์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

พี่นาค 2 พี่นาค 2 และแล้วความสงบก็กลับมาสู่วัดธรรมนาคานิมิตร อีกครั้งหลังจากที่พระโหน่ง (วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) พระเฟิร์ส (ภูริพรรธน์ เว...อ่านต่อ»