เกร็ดน่ารู้จาก My Week with Marilyn
เกร็ดน่ารู้
- ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากอนุทินหรือไดอารี 2 เล่มของ โคลิน คลาร์ก คือ The Prince, The Showgirl and Me ที่ออกวางจำหน่ายในปี 1995 และ My Week with Marilyn ในปี 2000
- โคลิน คลาร์ก เคยทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของ ลอว์เรนซ์ โอลิเวียร์ เมื่อครั้งเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง The Princess and The Showgirl (1957)
- อนุทิน The Prince, The Showgirl and Me เล่าถึงประสบการณ์ของ โคลิน คลาร์ก ในการทำงานเป็นผู้ช่วยของ ลอว์เรนซ์ โอลิเวียร์ เมื่อครั้งเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง The Princess and The Showgirl (1957) ซึ่งเป็นผลงานเรื่องแรกของ มาริลิน มอนโร ในฐานะผู้อำนวยการสร้างและดารานำ
- เป็นผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ ไซมอน เคอร์ติส ผู้คร่ำหวอดในวงการละครเวทีและผลงานทางโทรทัศน์
- ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้โดยส่วนใหญ่ใน ไพน์วูด สตูดิโอส์ ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกันกับที่ถ่ายทำภาพยนตร์ The Prince and The Showgirl ที่ มาริลิน มอนโร เคยแสดงไว้ นอกจากนี้ทีมงานยังได้ถ่ายทำที่ ปาร์กไซด์ เฮาส์ บ้านพักหลังเดียวกับที่ มาริลิน เคยพักในช่วงถ่ายทำภาพยนตร์ The Prince and The Showgirl อีกด้วย
- เดิมทีนักแสดง แคตเธอรีน ซีตา-โจนส์ ถูกวางตัวให้รับบท วิเวียน ลีห์ แต่เธอปฏิเสธที่จะรับบทเพราะอยากมีเวลาดูแลสามี ไมเคิล ลักดาส ที่กำลังป่วย ราเชล ไวส์ซ จึงได้รับพิจารณาเป็นรายต่อมา แต่เธอกำลังติดถ่ายทำภาพยนตร์อยู่ 3 เรื่อง จูเลีย ออร์มอนด์ จึงมาคัดตัวและได้รับบทนี้ไปในท้ายที่สุด
- สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน และ อีเลย์น เฮนดริกซ์ เคยได้รับการพิจารณาให้รับบท มาริลีน มอนโรว์ แต่สุดท้ายเป็น มิเชล วิลเลียมส์ ที่รับบทนี้
วันนี้ในอดีต
สยิวเข้าฉายปี 2003
แสดง พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์
, นันทวัฒน์ อาศิรพจนกุล
, อานนท์ สายแสงจันทร์
The Mistเข้าฉายปี 2008
แสดง Thomas Jane, Marcia Gay Harden, Laurie Holden
แปดวัน แปลกคนเข้าฉายปี 2008
แสดง วาสนา ชลากร, ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล, เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
เรื่อง ผี เล่า
อยู่ในรถ - กลางดึกคืนหนึ่ง พีระ (อารักษ์ อมรศุภศิริ) นักธุรกิจหนุ่มที่มีความลับซุกซ่อนเอาไว้มากมาย เดินทางกลับบ้านด้วยแ...อ่านต่อ»