รักทำนองนี้

6.76 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (29 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษThe Melody
  • ปีที่เปิดตัว2555
  • เข้าฉายในไทย14 กุมภาพันธ์ 2555
  • นำแสดงวรเวช ดานุวงศ์, ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร, ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ
  • เมื่อเส้นทางชีวิตของ วิน (วรเวช ดานุวงศ์) นักร้องและนักแต่งเพลงยอดนิยมผู้มีความมั่นใจในตัวเองสูง กำลังเข้าสู่ช่วงขาลงแบบสุดสุด ความเปลี่ยนแปลงที่ยากจะยอมรับทำให้วินหนีไปซ่อนตัวที่เมืองเล็กๆ บนภูสูงในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ที่ทำให้เขาบังเอิญพบกับ หมอก (ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร) นักเปียโนฝีมือดี สาวจอมตื๊อที่มักจะบังคับให้เขาทำในสิ่งที่เกลียดอยู่เสมอ และแล้วเธอก็เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาโดยไม่รู้ตัว

    ความใกล้ชิดและดนตรีทำให้วินได้เรียนรู้ว่า ทำนองเพลงที่บรรเลงได้ไพเราะที่เขาค้นหามาตลอดชั่วชีวิตคือเสียงหัวใจของผู้หญิงที่อยู่ตรงหน้าของเขา แต่กว่าวินจะรู้ตัว โชคชะตาก็นำพาอุปสรรคสำคัญเข้ามา แม้ว่าจะอยู่ในมุมมืดของความทุกข์ที่กำลังก่อตัวขึ้น แต่เพลงที่เธอแต่งทำนองและเขาช่วยแต่งคำร้อง ได้กลายเป็นบทเพลงแสนบริสุทธิ์ที่สุดในบรรดาเพลงที่เขาเคยบรรเลงมา

  • กำกับโดย ทศพล ศรีสุคนธรัตน์
  • เขียนโดย , ,
  • นำแสดงโดย
    • วรเวช ดานุวงศ์ ... วิน
    • ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร ... หมอก
    • ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ ... น้องพลอย
    • วาสนา สิทธิเวช ... คุณแม่
  • ประเภท Drama / Romance
  • เรตไทย
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
เกร็ดจาก รักทำนองนี้
- ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาในการเขียนบทยาวนานถึง 2 ปี และเก็บรวบรวมข้อมูลสถานที่ถ่ายทำมากกว่า 1 ปี

วันนี้ในอดีต

  • Ragini MMS 2Ragini MMS 2เข้าฉายปี 2014 แสดง Sunny Leone, Parvin Dabas, Kainaz Motivala
  • Fall In Love At First KissFall In Love At First Kissเข้าฉายปี 2019 แสดง Darren Wang, Lin Yun, Kenji Chen
  • UglyDollsUglyDollsเข้าฉายปี 2019 แสดง Wanda Sykes, Kelly Clarkson, Nick Jonas

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Gintama: The Very Final Gintama: The Very Final ขณะที่กำลังนับถอยหลังการล่มสลายของโลก กินโทกิ (โทโมกาซุ ซูงิตะ) ทาคาสุงิ (ทาเคฮิโตะ โคยาสึ) คาซึระ (อากิระ อิชิดะ) ซึ่ง...อ่านต่อ»