วิจารณ์ Arthur Christmas

วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 25 ธ.ค. 55 20:25

  เพราะครอบครัวซานต้า

  มีหนังเกี่ยวกับวันคริสต์มาสมากมาย ใหเราได้เลือกชม เลือกหามาดู แต่จะมีหนังสักกี่เรื่องกันเชียว ที่จะทำให้เรา สนุก หัวเราะจนน้ำตาเล็ด ประทับใจ ซาบซึ้งจนน้ำตาซึม ผมไม่อยากนึกแต่หากผมจะบอกออกไปแล้วล่ะก็ Arthur Christmas ดูเหมือนจะเป็น หนึ่งในหนังวันคริสต์มาสนั้น

  หนังเล่าเรื่องราว ในคืนที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายกับภารกิจที่แสนลำบากในการส่งของขวัญใหถึงมือของเด็กๆทั่วโลก หนังเปิดเรื่องด้วยเสียงของเด็กสาวที่ใคร่คิดถงการทำงานอันแสนยุ่งยากนั้น และดูเหมือนว่าเรื่องราวต่อจากนั้นจะเป็นการตอบคำถามเด็กหญิงผู้นั้น(และคนดูที่เคยสงสัย ?)

  หนังเดินหน้าไปด้วยความสนุกที่แสนสุขสันต์ไร้มลภาวะใดๆต่อเด็กๆ แต่ใช่ว่าผู้ใหญ่จะไม่สนุกด้วย หนังไม่ทอดทิ้งกลุ่มคนดูผู้ใหญ่เลย หนังพาคนดูไปพบกับภารกิจของซานต้า จนเราต้องร้อง ว้าว! ทึ่งในพลังความคิดสร้างสรรค์ที่แสนจะเฉียบแหลมของทีมงานผู้สร้าง แจ้งเกิดไปเต็มๆกับผลงานหนังใหญ่เรื่องแรกในเครดิตผู้กำกับของ Sarah Smith รวมทั้งมุขตลกที่ผ่านการคิดไตร่ตรอง ตกผลึกเป็นอย่างดีจากสมองทั้งสองซีก เหล่าตัวละครออกแบบออกมาได้อย่างมีเสน่ห์ ชวนให้หลงใหลโดยเฉพาะตัวเอกของเรื่องอย่าง Arthur ที่ได้ใจคนดูไปเต็มๆ เพลงประกอบก็ดูเข้ากันกับเรื่องราวที่แสนสนุก เปี่ยมไปด้วยจินตนาการ แต่ที่เห็นเป็นปัญหาในการต่อกรกับคู่แข่งอะนิเมชั่นค่ายอื่นคงเป็นงานด้านภาพที่ดูแล้วยังไม่โดดเด่นเท่าค่ายอื่นๆ อย่าง พิกซ่า ดรีมเวิร์ก ดิสนีย์ แต่ก็ไม่ได้ขี้เหร่แต่อย่างใด เมื่อถูกเติมเต็มด้วยความหรรษาที่อัดแน่นเต็มพลัง ส่งผลให้ Arthur Christmas ไม่ใช่เพียงแค่หนังที่ออกมาตามเทศกาลวันหยุด หากแต่นี่คือหนึ่งหนังคุณภาพที่ดูได้บ่อย ไม่รู้เบื่อ

  10/10

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 1 ม.ค. 55 22:02

  สนุกมากครับผม ซึ้งกินใจ เป็นการ์ตูนอนิเมชั่น ที่ดีและสนุกอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

  ดูแล้วมีความสุขมากๆ

 • เมื่อ 25 ธ.ค. 54 22:47

  เป็นหนังที่ดีมากๆ ค่ะ ถ้ามีโอกาสก็น่าจะไปดูกัน โดยเฉพาะแบบ 3D ภาพจะสวยและสมจริง แต่ในโรงภาพยนตร์เห็นมีคนมาดูกันแค่ไม่กี่คนเอง สงสัยโปสเตอร์อาจจะทำให้คิดว่ามันเป็นการ์ตูนอนิเมชั่นเด็กๆ มากเกินไป แต่ความจริงแล้วให้ข้อคิดดีๆ เยอะมากจริงๆ
  ให้ 10 เต็ม 10 เลยค่ะ ขึ้นเป็นหนังที่ประทับใจอีกเรื่องหนึ่งแล้ว

มีทั้งหมด 3 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • The ClassicThe Classicเข้าฉายปี 2003 แสดง Son Ye-Jin, Jo Seung-Woo, Jo In-Sung
 • บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์เข้าฉายปี 2003 แสดง อัสนี สุวรรณ, สรพงษ์ ชาตรี, อรอนงค์ ปัญญาวงศ์
 • Taxi 3Taxi 3เข้าฉายปี 2003 แสดง Samy Naceri, Frederic Diefenthal, Ling Bai

เกร็ดภาพยนตร์

 • ปัญญา เรณู 2 - เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 6 ของ ผู้กำกับ ท็อป - บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยผลงานก่อนหน้านี้ ได้แก่ ปัญญาเรณู (2554), เดอะโกร๋น ก๊วน กวน ผี (2547) ช้างเพื่อนแก้ว (2546) ตำนานกระสือ (2545) และ มนต์รักเพลงลูกทุ่ง (2538) อ่านต่อ»
 • Always - ผู้กำกับ ซงอิลกน พัฒนาบทภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเวลากว่า 1 ปี อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Joshiko Joshiko เรื่องราวของเด็กสาว 6 คน ที่นัดรวมตัวก๊วนเก่า ณ โรงเรียนเก่าที่เป็นจุดเริ่มต้นมิตรภาพของพวกเธอ ซึ่งปิดตัวลงไปแล้ว ท่ามก...อ่านต่อ»