Maneater
- ชื่อไทยสัตว์สมองคน
- ปีที่เปิดตัว2552
- นำแสดงDean Cain, Lacy Phillips, Stephen Lunsford
แฮร์รี เบลีย์ (ดีน เคน) อดีตเจ้่าหน้าที่ตำรวจเอฟบีไอ ที่ตอนนี้ผันตัวมาเป็นนายอำเภอในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง งานประจำในแต่ละวันของเขาไม่มีอะไรมากไปกว่าการจับพวกบุกรุกฟาร์มปศุสัตว์และดูแลความเรียบร้อยทั่วไป แต่ในเช้าวันหนึ่ง มีเหตุการตายสุดสยองเกิดขึ้น เขาเชื่อในทันทีว่านี่ไม่ใช่การฆาตกรรมธรรมดา ถึงแม้ชาวเมืองต่างเชื่อว่าเป็นฝีมือของเสือหรือหมีในป่าใกล้ๆ ก็ตาม เขามั่นใจว่ามันต้องเป็นอย่างอื่นที่อันตรายกว่านั้น
ในระหว่างการคลี่คลายคดี แฮร์รีต้องต่อสู้กับปัญหาการนอนไม่หลับของตัวเอง และยังต้องดูแลลูกสาววัยรุ่นเจ้าปัญหาไปด้วย เรื่องราวเลวร้ายมากขึ้นเมื่อคนในเมืองเกิดหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ซ้ำคดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า ยิ่งสืบค้นลึกลงไปมากเท่าไร แฮรรียิ่งตระหนักว่าเขาไว้วางใจใครไม่ได้ทั้งนั้นแม้แต่ตัวเขาเอง
A former FBI profiler Harry Bailey (Dean Cain), now a sheriff of a small town and a single parent of a high school aged daughter, begins to profile a series of unexplained murders only to learn that the monster he's profiling may be himself.
- กำกับโดย Michael Emanuel
- เขียนโดย Michael Emanuel, John K. Anderson
-
นำแสดงโดย
- Dean Cain ... Harry Bailey
- Lacy Phillips ... Pearl
- Stephen Lunsford ... Todd
- Christopher Darga ... Zeus
- Nicole Moore ... Kay
- Maximillian Roeg ... Wahoo
- Ellie Gerber ... Buckly
- Saginaw Grant ... Stanley Hipp
- Conrad Janis ... Doc Gramm
- Donna W. Scott ... Ruthie
- Damara Reilly ... Marcy
- Cord Jackman ... Carter
- Patrick Shining Elk ... Bernard
- John Brady ... Martin
- Tanner Novlan ... Roger Raintree
- ประเภท ็Horror
- ความยาว 91 นาที
- เรต R
- สร้างโดย USA
วันนี้ในอดีต
โหน่ง เท่ง นักเลงภูเขาทองเข้าฉายปี 2006
แสดง เท่ง เถิดเทิง, โหน่ง ชะชะช่า, นิกัลยา ดุลยา
ข้างหลังภาพเข้าฉายปี 2001
แสดง คาร่า พลสิทธิ์, ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา
She's the Manเข้าฉายปี 2006
แสดง Amanda Bynes, Channing Tatum, Laura Ramsey
เกร็ดภาพยนตร์
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
- Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Resident Evil: Welcome to Raccoon City
เรื่องราวเกิดในช่วงปี 1998 เป็นต้นกำเนิดการสำรวจความลับของ สเปนเซอร์ แมนชัน สุดลึกลับ และเมือง แร็กคูน ซิตี ที่แสนโชคร้...อ่านต่อ»