เกร็ดน่ารู้จาก Underworld: Awakening
เกร็ดน่ารู้
- ผู้กำกับ มานส์ มาร์ลีนด์ และ บยอร์น สไตน์ ใช้วิธีสลับกันกำกับภาพยนตร์คนละวัน ซึ่ง บยอร์น เล่าว่าหากคนหนึ่งกำกับ อีกคนจะคอยทำหน้าที่เหมือนผู้สนับสนุนคอยตอบคำถามในส่วนอื่นที่ไม่ใช่เรื่องด่วน ทำให้ผู้กำกับมีสมาธิมองภาพรวมของการทำงานได้ชัดเจนขึ้น
- ถ่ายทำภาพยนตร์ที่แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา
- จาลมารี เฮลานเดอร์ เคยได้รับการเสนอให้กำกับภาพยนตร์นี้
- เป็นเรื่องแรกของภาพยนตร์ชุด Underworld ที่สร้างออกมาเป็น 3 มิติ และเข้าโรงฉายไอแมกซ์ 3 มิติ
- เป็นภาพยนตร์ชุด Underworld เรื่องแรก ที่ไม่มี บิลล์ ไนฮีย์ หรือ ไมเคิล ชีน ร่วมแสดง
- ภาคนี้ออกฉายวันแรกที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในวันที่ 20 มกราคม เช่นเดียวกับ Underworld: Evolution เมื่อปี 2006
advertisement
วันนี้ในอดีต
แอบ...คนข้างบ้านเข้าฉายปี 2003 แสดง เท่ง เถิดเทิง, อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์, ธวัชชัย คชาอนันต์
Fast & Furious 6เข้าฉายปี 2013 แสดง Dwayne Johnson, Jason Statham, Vin Diesel
Epicเข้าฉายปี 2013 แสดง Amanda Seyfried, Colin Farrell, Christoph Waltz
เกร็ดภาพยนตร์
- Step Up Revolution - ทีมงานปิดหาดไมอามีด้านใต้ เพื่อถ่ายทำฉากเปิดตัวกลุ่มนักเต้น เดอะม็อบ และ ไรอัน กุซแมน ในบท ฌอน พระเอกของเรื่อง ซึ่งใช้เวลากว่า 20 ชั่วโมงในการเตรียมอุปกรณ์ในฉาก ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์กว่า 100 คัน นักเต้นอีก 200 คน โดยฉากนี้ฉากเดียวทุ่มทุนสร้างสูงถึง 500 ล้านบาท อ่านต่อ»
- To Rome with Love - เป็นการกลับมาขึ้นจอในภาพยนตร์ที่ตัวเองเป็นผู้กำกับอีกครั้งในรอบ 6 ปีของ วูดดี อัลเลน ซึ่งเรื่องก่อนหน้านี้ที่เขาร่วมแสดงด้วย คือ Scoop (2006) อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
แค่นี้ก็ดีแล้ว
เต้ย (อดิศร โทณะวณิก) หนุ่มช้ำรักจากเมืองไทย ได้หอบเอาหัวใจอันร้าวระบมข้ามน้ำข้ามทะเล เพื่อหวังที่จะมาเยียวยาและถอดกายล...อ่านต่อ»