เกร็ดน่ารู้จาก Underworld: Awakening

เกร็ดน่ารู้
  • ผู้กำกับ มานส์ มาร์ลีนด์ และ บยอร์น สไตน์ ใช้วิธีสลับกันกำกับภาพยนตร์คนละวัน ซึ่ง บยอร์น เล่าว่าหากคนหนึ่งกำกับ อีกคนจะคอยทำหน้าที่เหมือนผู้สนับสนุนคอยตอบคำถามในส่วนอื่นที่ไม่ใช่เรื่องด่วน ทำให้ผู้กำกับมีสมาธิมองภาพรวมของการทำงานได้ชัดเจนขึ้น
  • ถ่ายทำภาพยนตร์ที่แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา
  • จาลมารี เฮลานเดอร์ เคยได้รับการเสนอให้กำกับภาพยนตร์นี้
  • เป็นเรื่องแรกของภาพยนตร์ชุด Underworld ที่สร้างออกมาเป็น 3 มิติ และเข้าโรงฉายไอแมกซ์ 3 มิติ
  • เป็นภาพยนตร์ชุด Underworld เรื่องแรก ที่ไม่มี บิลล์ ไนฮีย์ หรือ ไมเคิล ชีน ร่วมแสดง
  • ภาคนี้ออกฉายวันแรกที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในวันที่ 20 มกราคม เช่นเดียวกับ Underworld: Evolution เมื่อปี 2006

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»
  • A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Saina Saina เรื่องราวของ ไซนา เนห์วาล (ปารินีติ โชปรา) นักแบตมินตันหญิงเดี่ยวมืออาชีพ ผู้ที่ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งในวงการแบตมินต...อ่านต่อ»