เกร็ดน่ารู้จาก Underworld: Awakening
เกร็ดน่ารู้
- ผู้กำกับ มานส์ มาร์ลีนด์ และ บยอร์น สไตน์ ใช้วิธีสลับกันกำกับภาพยนตร์คนละวัน ซึ่ง บยอร์น เล่าว่าหากคนหนึ่งกำกับ อีกคนจะคอยทำหน้าที่เหมือนผู้สนับสนุนคอยตอบคำถามในส่วนอื่นที่ไม่ใช่เรื่องด่วน ทำให้ผู้กำกับมีสมาธิมองภาพรวมของการทำงานได้ชัดเจนขึ้น
- ถ่ายทำภาพยนตร์ที่แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา
- จาลมารี เฮลานเดอร์ เคยได้รับการเสนอให้กำกับภาพยนตร์นี้
- เป็นเรื่องแรกของภาพยนตร์ชุด Underworld ที่สร้างออกมาเป็น 3 มิติ และเข้าโรงฉายไอแมกซ์ 3 มิติ
- เป็นภาพยนตร์ชุด Underworld เรื่องแรก ที่ไม่มี บิลล์ ไนฮีย์ หรือ ไมเคิล ชีน ร่วมแสดง
- ภาคนี้ออกฉายวันแรกที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในวันที่ 20 มกราคม เช่นเดียวกับ Underworld: Evolution เมื่อปี 2006
วันนี้ในอดีต
กระสือฟัดปอบเข้าฉายปี 2009
แสดง อินทิรา เจริญปุระ, ปรางค์วลัย เทพสาธร, นุ้ย เชิญยิ้ม
Kill Bill Vol. 2เข้าฉายปี 2004
แสดง Uma Thurman, David Carradine, Michael Madsen
Night at the Museum: Battle of the Smithsonianเข้าฉายปี 2009
แสดง Ben Stiller, Amy Adams, Owen Wilson
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน
เรื่องราวของ บุ๊ค (ธนายุทธ ณ อยุธยา) วัย 18 ปีและ นนท์ (นนทวัฒน์ โตมา) วัย 13 ปี เด็กหนุ่มที่ไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับ...อ่านต่อ»