เกร็ดน่ารู้จาก The Descendants

เกร็ดน่ารู้
  • ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกับภาพยนตร์ของนักเขียน คาวี ฮาร์ต เฮมมิงส์
  • เป็นการกลับมาร่วมงานกันครั้งที่ 5 ระหว่างผู้กำกับ อเล็กซานเดอร์ เพย์น กับ จิม เทย์เลอร์ มือเขียนบทจากเรื่อง Citizen Ruth (1996) Election (1999) About Schmidt (2002) และ Sideways (2004) แต่ครั้งนี้ จิม ร่วมงานในฐานะผู้อำนวยการสร้างให้กับ อเล็กซานเดอร์ เป็นครั้งแรก
  • 2 สัปดาห์สุดท้ายก่อนเปิดกล้องถ่ายทำ ผู้กำกับ อเล็กซานเดอร์ เพย์น ถึงได้เจอเด็กที่จะมารับบท สก็อตตี ซึ่งก็คือ อมารา มิลเลอร์ หลังจากใช้เวลาคัดตัวนานถึง 2 ปี กับนักแสดงเด็ก 300 คนทั่วประเทศ โดยเขาได้รับอีเมลพร้อมเทปวิดีโอทดสอบบทของ อมารา จึงตัดสินใจได้ว่า เธอคือคนที่เหมาะสมที่สุด
  • เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ อมารา มิลเลอร์ ผู้รับบท สก็อตตี
  • อแมนดา ไซฟริด เคยได้รับพิจารณาให้มารับบท อเล็กซานดรา แต่ท้ายสุดแล้ว เชลลีน วูดลีย์ เป็นผู้รับบทนี้
  • เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ เชลลีน วูดลีย์ ผู้รับบท อเล็กซานดรา ซึ่งเคยผ่านงานละครโทรทัศน์มาก่อน อาทิ The Secret Life of the American Teenager
  • ในฉากที่ครอบครัวของ แมตต์ คิง แสดงโดย จอร์จ คลูนีย์ มาถึงที่เกาะคาวาอิ เขาพูดคำหนึ่งกับญาติว่า Holoholo ซึ่งเป็นภาษาฮาวาย แปลว่า ออกมาข้างนอก ซึ่งมักจะใช้กับการเดินทางในระยะสั้นๆ

วันนี้ในอดีต

  • Alice in WonderlandAlice in Wonderlandเข้าฉายปี 2010 แสดง Mia Wasikowska, Johnny Depp, Helena Bonham Carter
  • HachiHachiเข้าฉายปี 2010 แสดง Richard Gere, Sarah Roemer, Joan Allen
  • DaybreakersDaybreakersเข้าฉายปี 2010 แสดง Ethan Hawke, Claudia Karvan, Harriet Minto-Day

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Lego Batman Movie - ตัวร้ายหลายตัวในของแบทแมนจะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้ด้วย เช่น โจ๊กเกอร์ พากย์โดย แซก กาลิเฟียนาคิส, ฮาร์ลีย์ ควินน์ ให้เสียงโดย เจนนี สเลต, เบน พากย์โดย ดัก เบนสัน, เดอะ ริดเดอร์ พากย์โดย โคนัน โอเบรน, ทู-เฟซ ให้เสียงโดย บิลลี ดี วิลเลียมส์, แคทวูเมน พากย์โดย โซอี คราวิตซ์, พอยซัน ไอวี พากย์โดย ริกิ ลินด์โฮม เป็นต้น อ่านต่อ»
  • Manchester by the Sea - เดิมที แมตต์ เดมอน ถูกวางตัวให้รับหน้าที่กำกับและแสดงภาพยนตร์ แต่ภายหลังเขาทำหน้าที่ควบคุมงานสร้างอย่างเดียว เนื่องจาก แมตต์ ติดถ่ายทำ The Martian (2015) ทำให้ เคนเนธ โลเนอร์แกน เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ทั้งที่ตอนแรกเขาถูกวางตัวไว้ให้เขียนบทจากโครงเรื่องที่ แมตต์ และ จอห์น คราซินสกี ผู้อำนวยการสร้างบริหารเล่าให้ฟังเท่านั้น ส่วนตัวละคร ลี ซึ่งเป็นบทนำ ก็ได้ตัว เคซีย์ เอฟเฟล็ก มาแสดง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Official Competition Official Competition เรื่องราวของ โลลา (เพเนโลปี ครูซ) ผู้กำกับหนังที่เน้นศิลปะในการสื่อสารชื่อดัง ได้รับการว่าจ้างจากมหาเศรษฐีให้ทำหนังอะไร...อ่านต่อ»