แก๊งค์ตบผี
4.00
คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (7 โหวต)
ร่วมโหวต
- ชื่ออังกฤษGhost Day
- ปีที่เปิดตัว2555
- เข้าฉายในไทย23 กุมภาพันธ์ 2555
- นำแสดงสุรศักดิ์ วงษ์ไทย, อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต, พิมพ์รดาภา ไรท์
หลังจากทีมงานรายการที่นำเสนอเกี่ยวกับเรื่องผีสางและวิญญาณ ได้เห็นคลิปวิดีโอของกลุ่มคนที่อ้างตัวว่าปราบผีได้ในยูทูป จึงได้เชิญให้มาออกรายการเพื่อเรียกกระแส ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้นำโดย อาจารย์เกี้ย (สุรศักดิ์ วงษ์ไทย) พร้อมลูกศิษย์มือหนึ่งอย่าง เม่น (อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต) และ เฉียด (แจ๊ส ชวนชื่น) ศิษย์น้องของเม่น คือนักปราบผีตัวจริงเสียงจริงที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในยุคโลกาภิวัฒน์ แม้ทีมงานจะหวาดหวั่นกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ แต่เพื่อลบคำสบประมาทที่คนอื่นมีต่อรายการพวกเขา ทีมงานจึงต้องถ่ายทำต่อไป
- กำกับโดย ธนิตย์ จิตนุกูล
- เขียนโดย ธนิตย์ จิตนุกูล
-
นำแสดงโดย
- สุรศักดิ์ วงษ์ไทย ... อาจารย์เกี้ย
- อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต ... เม่น
- พิมพ์รดาภา ไรท์ ... หนูนา
- แจ๊ส ชวนชื่น ... เฉียด
- ค่อม ชวนชื่น ... น้าค่อม
- บริบูรณ์ จันทร์เรือง ... พี่ป้อม
- พงศ์เทพ อนุรัตน์ ... กรรชัย
- ธัญญา รัตนมาลากุล ... ก้อย
- ภัคจิรา วิศววิสุทธิ์ ... ผีสาว
- ประเภท Comedy / Horror / Thriller
- ความยาว 98 นาที
- เรตไทย ท
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย พระนครฟิลม์
วันนี้ในอดีต
บ้านผีปอบ 2008เข้าฉายปี 2008 แสดง ณัฐนี สิทธิสมาน, อัมพิกา เอกสมตัว, จตุรวิทย์ กาละมิตร์
Cyborg Sheเข้าฉายปี 2008 แสดง Haruka Ayase, Keisuke Koide, Kaito Kondo
Takenเข้าฉายปี 2008 แสดง Liam Neeson, Maggie Grace, Famke Janssen
เกร็ดภาพยนตร์
- The Peanuts Movie - เป็นภาพยนตร์ Peanuts เรื่องแรกที่สร้างขึ้นหลังจาก ชาร์ลส์ เอ็ม. ชูลซ์ ผู้เขียนหนังสือการ์ตูนชุด Peanuts เสียชีวิตลงเมื่อปี 2000 อ่านต่อ»
- Daddy's Home - เดิมที วิล ฟาเรลล์ ถูกวางตัวให้แสดงเป็นคุณพ่อแท้ๆ ส่วนบทคุณพ่อบุญธรรมจะแสดงโดย เอ็ด เฮล์มส์ แต่ภายหลัง วิล กลับรับบท แบรด ซึ่งเป็นคุณพ่อบุญธรรม ส่วนบท ดัสตี คุณพ่อแท้ๆ แสดงโดย มาร์ก วอห์ลเบิร์ก อ่านต่อ»