แก๊งค์ตบผี

4.00 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (7 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษGhost Day
  • ปีที่เปิดตัว2555
  • เข้าฉายในไทย23 กุมภาพันธ์ 2555
  • นำแสดงสุรศักดิ์ วงษ์ไทย, อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต, พิมพ์รดาภา ไรท์
  • หลังจากทีมงานรายการที่นำเสนอเกี่ยวกับเรื่องผีสางและวิญญาณ ได้เห็นคลิปวิดีโอของกลุ่มคนที่อ้างตัวว่าปราบผีได้ในยูทูป จึงได้เชิญให้มาออกรายการเพื่อเรียกกระแส ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้นำโดย อาจารย์เกี้ย (สุรศักดิ์ วงษ์ไทย) พร้อมลูกศิษย์มือหนึ่งอย่าง เม่น (อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต) และ เฉียด (แจ๊ส ชวนชื่น) ศิษย์น้องของเม่น คือนักปราบผีตัวจริงเสียงจริงที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในยุคโลกาภิวัฒน์ แม้ทีมงานจะหวาดหวั่นกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ แต่เพื่อลบคำสบประมาทที่คนอื่นมีต่อรายการพวกเขา ทีมงานจึงต้องถ่ายทำต่อไป

  • กำกับโดย ธนิตย์ จิตนุกูล
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • สุรศักดิ์ วงษ์ไทย ... อาจารย์เกี้ย
    • อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต ... เม่น
    • พิมพ์รดาภา ไรท์ ... หนูนา
    • แจ๊ส ชวนชื่น ... เฉียด
    • ค่อม ชวนชื่น ... น้าค่อม
    • บริบูรณ์ จันทร์เรือง ... พี่ป้อม
    • พงศ์เทพ อนุรัตน์ ... กรรชัย
    • ธัญญา รัตนมาลากุล ... ก้อย
    • ภัคจิรา วิศววิสุทธิ์ ... ผีสาว
  • ประเภท Comedy / Horror / Thriller
  • ความยาว 98 นาที
  • เรตไทย
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย พระนครฟิลม์

วันนี้ในอดีต

  • 1920 London1920 Londonเข้าฉายปี 2016 แสดง Sharman Joshi, Meera Chopra, Vishal Karwal

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Resident Evil: Welcome to Raccoon City Resident Evil: Welcome to Raccoon City เรื่องราวเกิดในช่วงปี 1998 เป็นต้นกำเนิดการสำรวจความลับของ สเปนเซอร์ แมนชัน สุดลึกลับ และเมือง แร็กคูน ซิตี ที่แสนโชคร้...อ่านต่อ»