วิจารณ์ Beginners

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 29 ม.ค. 55 13:59

  ได้โปรดอย่าคิดว่านี้เป็นหนังที่จะทำให้คุณหัวเราะจนกรามค้าง อย่าหลงผิดในชื่อไทยที่ดูเหมือนจะขำ พ่อผม...แอ๊บแมน

  เดิมทีผมคิดว่าคงเป็นหนังตลกๆ ขำๆ ที่เล่าเรื่องราวลุกชายที่ไม่ยอมรับว่าพ่อของตัวเองเป็นเกย์ แล้วเกิดสถานการณ์ที่ป่วงๆก่อนจะลงท้ายที่พ่อและลูกเข้าใจกัน...แล้วก็จบ

  แต่ผมคิดผิด ผิดทั้งหมด หนังไม่ได้มาในสูตรสำเร็จแบบนั้น ยิ่งได้เห็นว่าหนัได้รางวัลต่างๆมาบ้าง ผมจึงไม่ลังเลที่จะหยิบหนังเรื่องนี้มาดู Beginners หนังที่เคยสบประมาท

  ที่จริงแล้วหนังไม่ได้มาในสไตล์หนังฟิลกู้ดสนุกๆตลกๆ ต่หนังมาในรูปแบบที่เปิดกว้าง พาคนดูไปสัมผัสกับวามรัก ความสูญเสีย ไม่อาจปฏิเสธว่านี่คือหนังอาร์ตอินดี้ ที่น่าจดจำ มีสีสันมากๆเรื่องหนึ่งของปีเลยทีเดียว

  การที่ Christopher Plummer ได้รับรางวัลนักแสดงชายจากลูกโลกทองคำปีล่าสุดไปนั้นจากบท พ่อผู้สูงวัยที่เป็นเกย์ ยิ่งช่วยตอกย้ำว่า นี่คือหนังที่ไม่ธรรมดา
  ซาวน์ดนตรีนุ่มๆที่คลอเคลียไปกับหนัง นักแสดงที่ทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดี ส่งผลให้นี้เป็นหนังดี อีกเรื่องของปี 2011 ที่ไม่ควรพลาด

  9.5/10

  แจ้งลบ
มีทั้งหมด 1 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • The Twins EffectThe Twins Effectเข้าฉายปี 2003 แสดง Ekin Cheng , Charlene Choi , Gillian Chung
 • The Lone RangerThe Lone Rangerเข้าฉายปี 2013 แสดง Johnny Depp, Armie Hammer, Helena Bonham Carter
 • Despicable Me 2Despicable Me 2เข้าฉายปี 2013 แสดง Steve Carell, Kristen Wiig, Russell Brand

เกร็ดภาพยนตร์

 • Ted - เป็นภาพยนตร์ที่ใช้คนแสดงเรื่องแรกของผู้กำกับ เซธ แม็กฟาร์เลน ที่สร้างชื่อจากการสร้างการ์ตูนชุดทางโทรทัศน์เรื่อง Family Guy (1999-2012) ที่เขาพากย์เสียงเอง อ่านต่อ»
 • ม้ง สงครามวีรบุรุษ - บริษัท ป้าเย้ง เรซ อัพ โปรดั๊กชั่น จำกัด ซึ่งสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมา คือบริษัทภาพยนตร์ของชาวม้งแห่งแรกในประเทศไทย อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Eric Clapton: Life in 12 Bars Eric Clapton: Life in 12 Bars เรื่องราวชีวิตของศิลปินผู้เป็นตำนาน อีริก แคลปตัน มือกีตาร์ยอดฝีมือที่ได้รับสมยาว่า Mr. Slowhand ชายผู้เล่นกีตาร์ในแบบช...อ่านต่อ»