ปล้นนะยะ 2 อั๊ยยยย่ะ
7.43
คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (23 โหวต)
ร่วมโหวต
- ชื่ออังกฤษPlon Na Ya 2
- ปีที่เปิดตัว2555
- เข้าฉายในไทย5 เมษายน 2555
- นำแสดงจตุรงค์ มกจ๊ก, เกริก ชิลเล่อร์, สมชาย เข็มกลัด
หลังเหตุการณ์ปล้นธนาคารของ เจ๊พริก (จตุรงค์ มกจ๊ก) ครั้งนั้นก็ผ่านมาแล้ว 7 ปี ชีวิตของเธอกับเหล่าสาวประเภทสองก็ยังคงดำเนินต่อไป เจ๊พริกกลับมาจากนิวซีแลนด์และได้เปิดร้านทำผมในเมืองไทย เธอได้ตัดสินใจว่าจะไปแปลงเพศเป็นหญิงสาวเต็มตัว โดยชวน เจ๊จอย (เกริก ชิลเล่อร์) ไปเป็นแนวร่วม แต่ในขณะที่ทั้งสองคนกำลังจะทำผ่าตัด ก็มีกลุ่มเด็กช่างกล นำโดย ไม้ (สมชาย เข็มกลัด) บุกเข้าปล้นโรงพยาบาลทำให้เจ๊พริกต้องตกอยู่ในเหตุการณ์อันตรายต่างๆ อย่างคาดไม่ถึง
- กำกับโดย พจน์ อานนท์
- เขียนโดย พจน์ อานนท์
-
นำแสดงโดย
- จตุรงค์ มกจ๊ก ... เจ๊พริก
- เกริก ชิลเล่อร์ ... เจ๊จอย
- สมชาย เข็มกลัด ... ไม้
- โก๊ะตี๋ อารามบอย ... ยาย่า
- ธนา สุทธิกมล ... ณเดช
- ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ... ตึง
- เลโอ โซสเซย์ ... ม่อน
- ตรีชฎา มาลยาภรณ์ ... ศัลยแพทย์
- ซันนี่ ยูโฟร์ ... คุณหมออวบ อรทัย
- ณฉัตร จันทพันธ์ ... เดท
- ฮาเวิร์ด หวัง ... บาส
- บงกช คงมาลัย ... นักแสดงหญิง
- ประเภท Comedy
- เรตไทย น 15+
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย พระนครฟิลม์
เกร็ดจาก ปล้นนะยะ 2 อั๊ยยยย่ะ
- พจน์ อานนท์ เคยชวน ออย - ธนา สุทธิกมล มาแสดงภาพยนตร์ที่เขากำกับหลายครั้ง แต่ ออย มักจะติดถ่ายละคร เมื่อ พจน์ ชวน ออย มาเล่นเรื่องนี้ ซึ่งตรงกับช่วงที่ ออย ไม่ติดงานอื่น ออย จึงตกลงรับบทโจรหน้าบากปากแหว่งที่มีชื่อว่า ณเดช
วันนี้ในอดีต
ม.3 ปี 4 เรารักนายเข้าฉายปี 2009
แสดง สโรชา ตันจรารักษ์, คณิน บัดติยา, ชลธร ปรัชญารุ่งโรจน์
สาระแนห้าวเป้งเข้าฉายปี 2009
แสดง เริงฤทธิ์ แมคอินทอช, นาคร ศิลาชัย, เกียรติศักดิ์ อุดมนาค
102 ปิดกรุงเทพปล้นเข้าฉายปี 2004
แสดง ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อำพล ลำพูน, โกวิท วัฒนกุล
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน
เรื่องราวของ บุ๊ค (ธนายุทธ ณ อยุธยา) วัย 18 ปีและ นนท์ (นนทวัฒน์ โตมา) วัย 13 ปี เด็กหนุ่มที่ไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับ...อ่านต่อ»




