เกร็ดน่ารู้จาก อสรพิษ
เกร็ดน่ารู้
- สร้างจากเรื่องสั้น อสรพิษ หรือ Venom ของไทย ที่ได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆ 8 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี สเปน โปรตุเกส คาตาลัน และ กรีก มียอดตีพิมพ์มากกว่าแสนเล่มทั่วยุโรป แต่งโดย แดนอรัญ แสงทอง ซึ่งเป็นนามปากกาของ เสน่ห์ สังข์สุข ศิลปินดีเด่นรางวัลศิลปาธร สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี 2553
- เสน่ห์ สังข์สุข ผู้เขียนเรื่องสั้น อสรพิษ ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ กับบท เสริม ลูกศิษย์วัดผู้ปวารณาตนรับใช้พระพุทธศาสนา
- ศิลปินแห่งชาติ ชัยชนะ บุญนะโชติ ร่วมแสดงในภาพยนตร์กับบท หลวงพ่อเทียน อีกทั้งยังให้เกียรตินำเพลง กระท่อมปลายนา มาใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์อีกด้วย
- คณะหนังตะลุง ชัยนาท เชิดชำนาญ ซึ่งเป็นคณะหนังตะลุงรุ่นหลานของนายป่วน เชิดชำนาญ ตำนานหนังตะลุงสกุลเพชรบุรี ได้ร่วมแสดงและเล่นดนตรีประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้
วันนี้ในอดีต
John Carterเข้าฉายปี 2012
แสดง Taylor Kitsch, Willem Dafoe, Lynn Collins
สตรีเหล็ก 2เข้าฉายปี 2003
แสดง เจษฎาภรณ์ ผลดี, สหภาพ วีระฆามินทร์, กกกร เบญจาธิกูล
Oz the Great and Powerfulเข้าฉายปี 2013
แสดง James Franco, Mila Kunis, Rachel Weisz
เกร็ดภาพยนตร์
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
- Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
