วิจารณ์ ATM (II)

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 27 มิ.ย. 55 08:41

    อะไรก็ไม่รู้อ่ะ ดูเสร็จ เฮ้ย..... จบ แล้วเหรอ คนด้านหลังบอกว่า "เอาตังค์ตรูคืนมา" 555

  • เมื่อ 19 มิ.ย. 55 00:27

    ตู้ กด ตาย
    คืนแห่งความบังเอิญ ที่เปลี่ยนชะตาชีวิตของพวกเค้าไปตลอดกาล

    ท่าทางคนเขียนบทเรื่องนี้จะชอบให้ตัวละครติดอยู่ในพื้นที่แคบๆ เพราะคราวก่อน Chris Sparling ผู้เขียนบทก็จับ ไรอัน เรย์โนลด์ นอนอยู่ในโลงทั้งเรื่องโดยมีแบล็กเบอรี่แค่เครื่องเดียวเป็นอุปกรณ์ช่วยชีวิต มาคราวนี้ในหนังเรื่องใหม่ ATM ก็จับตัวละครสามคนให้ติดอยู่ในตู้เอทีเอ็ม โดยระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนาในตู้กลับกลายเป็นหายนะที่เล่นงานพวกเค้าซะงั้น

    หนังเล่าถึงเดวิด หนุ่มไฟแนนซ์่ที่กำลังจะหาโอกาสสร้างความสัมพันธ์กับสาวที่ชอบชื่อ เอมิลี โดยที่เวลาเหลือไม่มาก เพราะเธอกำลังจะลาออก โดยในคืนงานเลี้ยงวันคริสต์มาสของบริษัทนี่เองที่จะเป็นโอกาสสุดท้ายของเขา โดยมีเพื่อนๆคอยยุยงเสริมแรงเชียร์ให้ แน่นอนว่า เดวิดทำสำเร็จได้ขับรถไปส่งเธอที่บ้าน เหตุการณ์กำลังจะไปได้ดี ถ้าไม่มีเพื่อนที่ชื่อ คอรีย์ ติดรถมาด้วย โดยที่พล่ามตลอดบนรถ แถมยังให้แวะจอดที่ตู้เอทีเอ็มเพื่อที่จะลงไปกดเงินอีก แล้วความซวยก็เกิดขึ้นแบบที่เห็นในหนังตัวอย่าง

    จริงๆแล้วหนัง ATM ไม่ได้มีพลอตที่แปลกใหม่อะไรนัก ก็สร้างความน่าติดตาม ลุ้น ได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าคาดหวังว่าจะมีเซอร์ไพรส์ตอนจบ หรือหักมุมก็คงต้องบอกว่าผิดหวัง เพราะไม่ได้มาทางนั้น แต่บทสรุปออกมาก็เคลียร์ดี เพราะมันคือเรื่องของความบังเอิญจริงๆ โดยที่ไม่ต้องให้เห็นหน้าคนร้ายหรอก แค่รู้แผนของคนร้ายก็เข้าใจกระจ่างแจ้งแล้ว อย่างที่บอก มันคืนแห่งความบังเอิญ ที่เปลี่ยนชะตาชีวิตของพวกเค้าไปตลอดกาล เพราะถ้าไปกดเอทีเอ็มตู้อื่นที่ไม่ใช่ตู้นี้ก็ไม่หนุกสำหรับคนดูสิ!

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 11 มิ.ย. 55 00:06

    นึกว่าเอทีเอ็มเออรักเออเร่อ

    แจ้งลบ
มีทั้งหมด 3 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hunter's Prayer - ดัดแปลงจากหนังสือนวนิยาย For the Dogs อ่านต่อ»
  • The Clock - In the year of 1940, the song Gloomy Sunday was known as the suicide song as many suicides recorded were related to it. Listening to this song has led to a French lady committing suicide as well after the death of her boyfriend, a clock engineer at that time. Her soul was not at peace and it returned with the purpose of fulfilling the desires of other victims of depression. Cheata, a girl living with her father and stepmother after her biological mother, Chanda, left the family, is suffering from depression. Every day she suffers mental and physical abuses from her stepmother. Together with her longing for her true mother, this had led Cheata to slip deeper and deeper into depression. Holding on to her mother's photo and listening to her mother's lullaby every night does little to heal her heartache and depression. It is through this weakness that Cheata succumbed and falls under the control of the spirit of the French Lady who possesses the Clock. After learning about the events that. อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Nobody Nobody เรื่องราวของ ฮัตช์ แมนเซล (บ็อบ โอเดนเคิร์ก) คุณพ่อและสามี ผู้มักถูกมองข้ามและประเมินค่าต่ำเกินจริง ใช้ชีวิตอย่างไร้ศัก...อ่านต่อ»