วิจารณ์ ATM (II)
-
yochioka
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 27 มิ.ย. 55 08:41
อะไรก็ไม่รู้อ่ะ ดูเสร็จ เฮ้ย..... จบ แล้วเหรอ คนด้านหลังบอกว่า "เอาตังค์ตรูคืนมา" 555
-
Bigtum
(เลขที่ 310619)
เมื่อ 19 มิ.ย. 55 00:27
แจ้งลบตู้ กด ตาย
คืนแห่งความบังเอิญ ที่เปลี่ยนชะตาชีวิตของพวกเค้าไปตลอดกาล
ท่าทางคนเขียนบทเรื่องนี้จะชอบให้ตัวละครติดอยู่ในพื้นที่แคบๆ เพราะคราวก่อน Chris Sparling ผู้เขียนบทก็จับ ไรอัน เรย์โนลด์ นอนอยู่ในโลงทั้งเรื่องโดยมีแบล็กเบอรี่แค่เครื่องเดียวเป็นอุปกรณ์ช่วยชีวิต มาคราวนี้ในหนังเรื่องใหม่ ATM ก็จับตัวละครสามคนให้ติดอยู่ในตู้เอทีเอ็ม โดยระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนาในตู้กลับกลายเป็นหายนะที่เล่นงานพวกเค้าซะงั้น
หนังเล่าถึงเดวิด หนุ่มไฟแนนซ์่ที่กำลังจะหาโอกาสสร้างความสัมพันธ์กับสาวที่ชอบชื่อ เอมิลี โดยที่เวลาเหลือไม่มาก เพราะเธอกำลังจะลาออก โดยในคืนงานเลี้ยงวันคริสต์มาสของบริษัทนี่เองที่จะเป็นโอกาสสุดท้ายของเขา โดยมีเพื่อนๆคอยยุยงเสริมแรงเชียร์ให้ แน่นอนว่า เดวิดทำสำเร็จได้ขับรถไปส่งเธอที่บ้าน เหตุการณ์กำลังจะไปได้ดี ถ้าไม่มีเพื่อนที่ชื่อ คอรีย์ ติดรถมาด้วย โดยที่พล่ามตลอดบนรถ แถมยังให้แวะจอดที่ตู้เอทีเอ็มเพื่อที่จะลงไปกดเงินอีก แล้วความซวยก็เกิดขึ้นแบบที่เห็นในหนังตัวอย่าง
จริงๆแล้วหนัง ATM ไม่ได้มีพลอตที่แปลกใหม่อะไรนัก ก็สร้างความน่าติดตาม ลุ้น ได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าคาดหวังว่าจะมีเซอร์ไพรส์ตอนจบ หรือหักมุมก็คงต้องบอกว่าผิดหวัง เพราะไม่ได้มาทางนั้น แต่บทสรุปออกมาก็เคลียร์ดี เพราะมันคือเรื่องของความบังเอิญจริงๆ โดยที่ไม่ต้องให้เห็นหน้าคนร้ายหรอก แค่รู้แผนของคนร้ายก็เข้าใจกระจ่างแจ้งแล้ว อย่างที่บอก มันคืนแห่งความบังเอิญ ที่เปลี่ยนชะตาชีวิตของพวกเค้าไปตลอดกาล เพราะถ้าไปกดเอทีเอ็มตู้อื่นที่ไม่ใช่ตู้นี้ก็ไม่หนุกสำหรับคนดูสิ! -
iam555
(เลขที่ 22371)
เมื่อ 11 มิ.ย. 55 00:06
แจ้งลบนึกว่าเอทีเอ็มเออรักเออเร่อ
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
Babelเข้าฉายปี 2007
แสดง Brad Pitt, Cate Blanchett, Rinko Kikuchi
The Pursuit of Happynessเข้าฉายปี 2007
แสดง Will Smith, Jaden Smith, Thandie Newton
โรงแรมผีเข้าฉายปี 2002
แสดง วินัย ไกรบุตร, ภาณุ สุวรรณโณ, นภามาศ จันทรมณี
