เกร็ดน่ารู้จาก The Expendables 2
เกร็ดน่ารู้
- ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ผู้รับบท บาร์นีย์ รอสส์ เป็นทั้งผู้กำกับและผู้เขียนบทใน The Expendables (2010) แต่ในภาค 2 นี้ เขามอบหน้าที่ผู้กำกับให้ ไซมอน เวสต์
- ในภาคนี้ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ กับ บรูซ วิลลิส ที่รับบท เทรนช์ และ เชิร์ช ตามลำดับนั้น ได้ร่วมแสดงเต็มตัวหลังจากที่ภาคแรกได้มีส่วนร่วมเป็นเพียงนักแสดงรับเชิญ
- ฌอง คล็อด แวนแดม ที่รับบท ฌอง วิเลน ได้รับการทาบทามจากผู้เขียนบท ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ตั้งแต่ภาคแรก The Expendables (2010) แต่เพิ่งได้มีโอกาสได้มาร่วมงานกันในภาคนี้ โดย ฌอง เป็นคนเสนอว่าเขาจะขอรับบทตัวร้ายเอง
วันนี้ในอดีต
Lone Survivorเข้าฉายปี 2014
แสดง Mark Wahlberg, Taylor Kitsch, Emile Hirsch
The School of Rockเข้าฉายปี 2004
แสดง Jack Black, Mike White, Joan Cusack
มหัศจรรย์...พันธุ์รักเข้าฉายปี 2004
แสดง ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, รัฐพร วัฒนสมบัติ, สุชาญา ไกรสุวรรณ
เกร็ดภาพยนตร์
- Colonia - โคโลเนีย ดิกนิแดด ที่ประเทศชิลี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1961 โดย พอล เชฟเฟอร์ เป็นสถานที่ที่ถูกปิดเป็นความลับ ล้อมรอบด้วยลวดหนาม มีผู้คนอาศัยกว่า 300 คน เลี้ยงชีพด้วยการทำเกษตรกรรม ข้างในมีโรงเรียน โรงพยาบาล และร้านอาหาร ใครที่เข้าไปแล้วจะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกมาอีก ภายหลังสถานที่นี้ถูกเปิดโปงว่าเป็นสถานกักกันและทรมานนักโทษการเมือง ซ่องสุมอาวุธสงคราม และการพรากผู้เยาว์ อ่านต่อ»
- Race - จอห์น โบเยกา ถูกวางตัวไว้ให้แสดงเป็น เจสซี โอเวนส์ แต่ขอถอนตัวเพื่อไปแสดง Star Wars: Episode VII - The Force Awakens (2015) สเตฟาน เจมส์ จึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»
