วิจารณ์ 36
-
mem_375570
(เลขที่ 375570)
เมื่อ 1 เม.ย. 59 09:07
แจ้งลบ36 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำงานเป็น ?โล? หรือคนสำรวจสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ในกองถ่าย
ก่อนเข้าไปดูเรื่องนี้ รวมถึงช่วงสิบห้านาทีแรกที่นั่งดูอยู่ คิดในใจว่า หนังมันจะอาร์ตไปมั้ยหว่า มันจะดูไม่รู้เรื่องมั้ยหว่า เพราะโดยส่วนตัวไม่ใช่คนที่ชอบดูหนังอาร์ต และช่วงแรกของหนังก็ดูเหมือนหนังจะเป็นแบบนั้นจริงๆ คุยอะไรกันหว่า ดูเรื่อยเปื่อยไร้จุดหมาย หนังก็เว้นช่วงนิ่งเงียบนานมาก ไม่เหมือนหนังตลาดที่ต้องมีอะไรเกิดขึ้นทุกวินาทีกันคนดูเบื่อ
แต่ผ่านไปได้สัก 30% ของเรื่องก็จะเริ่มพบว่าไม่ได้เป็นแบบนั้น บทสนทนาที่ดูเรื่อยเปื่อยตั้งแต่ต้นเรื่องที่จริงแล้วเกี่ยวข้องกับแก่นของเรื่องทั้งหมด พอเราเรื่องเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวละครบ้าง ก็พาให้เราลุ้นติดตามไปได้เรื่อยๆ จนจบ เพราะเรื่องราวจะค่อยๆ ถูกคลี่คลายออกมาเรื่อยๆ ในช่วงท้ายของหนัง
จุดเด่นของหนังเรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องความสมจริง หนังเหมือนชีวิตของคนจริงๆ มาก มากกว่าที่จะเป็นดราม่า เราดูแล้วเชื่อว่าคนแบบนี้น่าจะมีอยู่จริงๆ ไม่ใช่ fictional และบทสนทนาที่สมจริง และเป็นส่วนสำคัญมากที่ใช้เดินเรื่องได้อย่างมีศิลปะ
หนังไม่ยาวมากนัก (ก็เป็นหนังสั้นอ่ะ) แต่ไม่รู้โหดไปรึเปล่าสำหรับคนที่เคยดู 36 มาแล้วรอบหนึ่ง แต่จะต้องมาดูอีกรอบ เพื่อที่จะดูฉากที่ 37 แค่ฉากเดียวตอนจบ ซึ่งเป็นเหตุการณ์อีกนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นกับตัวละครในเรื่องหลังจากที่ 36 จบไปแล้ว เหอๆ
ที่มา <a href="http://www.coziplace.com/archives/48653">http://www.coziplace.com/archives/48653</a> -
อย่ามโน
(เลขที่ 239001)
เมื่อ 1 ส.ค. 55 06:14
แจ้งลบน่าดูมากนะ แต่หาเวลาไม่ได้เลย :(
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
How to Eat Fried Wormsเข้าฉายปี 2007
แสดง Luke Benward, Hallie Kate Eisenberg, Adam Hicks
Midsummer Dreamเข้าฉายปี 2007
แสดง Romola Garai, Bernard Hill, Rhys Ifans
Shallow Halเข้าฉายปี 2002
แสดง Gwyneth Paltrow, Jack Black, Jason Alexander
เกร็ดภาพยนตร์
- Little Boy - ตอนที่อ่านบทภาพยนตร์ครั้งแรก เควิน เจมส์ ก็ตกหลุมรักภาพยนตร์เรื่องนี้ทันที ถึงขนาดยอมแสดงภาพยนตร์โดยไม่ได้รับค่าตัว สุดท้ายเขาก็ได้รับบท คุณหมอฟ็อกซ์ อ่านต่อ»
- Bakuman - สร้างจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Bakuman เขียนเรื่องโดย สึงุมิ โอบะ ภาพโดย ทาเคชิ โอบาตะ ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2008 ถึงปี 2012 มีทั้งหมด 20 เล่มจบ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Suicide Squad
ขอต้อนรับสู่นรกที่รู้จักกันในนามว่า เบลล์ รีฟ คุกที่ขึ้นชื่อว่ามีมาตรฐานคุณธรรมสูงสุดในสหรัฐอเมริกา สถานสำหรับคุมขังสุด...อ่านต่อ»