เกร็ดน่ารู้จาก The Moth Diaries
เกร็ดน่ารู้
- สร้างจาก The Moth Diaries นิยายเรื่องแรกของ ราเชล ไคลน์ ตีพิมพ์ในปี 2002 ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากจนถูกแปลไปแล้วอย่างน้อย 12 ภาษา
- นิยายเรื่อง The Moth Diaries ได้แรงบันดาลใจมาจาก Carmilla นิยายแนวกอธิกขนาดสั้นของ โจเซฟ เชอริแดน เลอ ฟานู ซึ่งในภาพยนตร์จะได้เห็น รีเบกกา รับบทโดย ซาราห์ โบลเจอร์ อ่านนิยายเล่มนี้ จนเริ่มเชื่อว่า เออร์เนสซา รับบทโดย ลิลี โคล เป็นแวมไพร์เหมือนตัวละครคาร์มิลลา
- เรื่องราวในฉบับนิยายเกิดขึ้นตอนปลายยุค 1960 แต่ในฉบับภาพยนตร์จะเป็นปี 2010 ในโรงเรียนเก่าแก่ที่มีบรรยากาศย้อนยุคแทน
- ฉากโรงเรียนถ่ายทำที่วิหารเก่าแก่ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแนวกอธิกในหมู่บ้านโอคา รัฐควิเบก ประเทศแคนาดา
- ฝูงผีเสื้อราตรีทั้งหมดถูกสร้างขึ้นมาด้วยคอมพิวเตอร์
วันนี้ในอดีต
Anger Managementเข้าฉายปี 2003
แสดง Jack Nicholson, Adam Sandler, Marisa Tomei
One Piece Film Zเข้าฉายปี 2013
แสดง Mayumi Tanaka, Houchu Ohtsuka, Ryoko Shinohara
Juvenileเข้าฉายปี 2003
แสดง Shingo Katori, Miki Sakai, Ann Suzuki
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Haken Anime
เรื่องราวของ ไซโตะ ฮิโตมิ (ริโฮ โยชิโอกะ) สาวแกร่งที่ได้รับมอบหมายให้อยู่ในทีมสร้างอนิเมะเรื่องแรกของเธอในฐานะผู้กำกับ ...อ่านต่อ»