เกร็ดน่ารู้จาก The Moth Diaries

เกร็ดน่ารู้
  • สร้างจาก The Moth Diaries นิยายเรื่องแรกของ ราเชล ไคลน์ ตีพิมพ์ในปี 2002 ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากจนถูกแปลไปแล้วอย่างน้อย 12 ภาษา
  • นิยายเรื่อง The Moth Diaries ได้แรงบันดาลใจมาจาก Carmilla นิยายแนวกอธิกขนาดสั้นของ โจเซฟ เชอริแดน เลอ ฟานู ซึ่งในภาพยนตร์จะได้เห็น รีเบกกา รับบทโดย ซาราห์ โบลเจอร์ อ่านนิยายเล่มนี้ จนเริ่มเชื่อว่า เออร์เนสซา รับบทโดย ลิลี โคล เป็นแวมไพร์เหมือนตัวละครคาร์มิลลา
  • เรื่องราวในฉบับนิยายเกิดขึ้นตอนปลายยุค 1960 แต่ในฉบับภาพยนตร์จะเป็นปี 2010 ในโรงเรียนเก่าแก่ที่มีบรรยากาศย้อนยุคแทน
  • ฉากโรงเรียนถ่ายทำที่วิหารเก่าแก่ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแนวกอธิกในหมู่บ้านโอคา รัฐควิเบก ประเทศแคนาดา
  • ฝูงผีเสื้อราตรีทั้งหมดถูกสร้างขึ้นมาด้วยคอมพิวเตอร์

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Joy - สร้างจากชีวิตจริงของ จอย แมนกาโน อ่านต่อ»
  • Little Boy - ตอนที่อ่านบทภาพยนตร์ครั้งแรก เควิน เจมส์ ก็ตกหลุมรักภาพยนตร์เรื่องนี้ทันที ถึงขนาดยอมแสดงภาพยนตร์โดยไม่ได้รับค่าตัว สุดท้ายเขาก็ได้รับบท คุณหมอฟ็อกซ์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Violet Evergarden: The Movie Violet Evergarden: The Movie ฉันรักเธอ คืออะไร บุคคลอันแสนสำคัญ ผู้สอนและมอบความรักให้แก่เธอ คนสำคัญคนนั้นถูกพรากไป แม้ว่าเธอปรารถนาที่จะพบเขามากเพี...อ่านต่อ»