เกร็ดน่ารู้จาก The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 2

เกร็ดน่ารู้
  • เป็นภาคที่ใช้งบประมาณสูงสุดด้วยจำนวนเงิน 75 ล้านเหรียญสหรัฐ
  • มีการใช้ทั้งหุ่นทารกจำลองที่เคลื่อนไหวได้และทารกจริงที่มีอายุ 3 สัปดาห์ในการถ่ายทำ ซึ่ง คริสเต็น สจ็วต ที่รับบท เบลลา ชอบที่จะเข้าฉากกับเด็กทารกจริงๆ มากกว่า เพราะคิดว่าจะช่วยให้เธอแสดงได้สมบทบาทมากขึ้น
  • แม็กเคนซี ฟอย ได้ข่าวการคัดตัวนักแสดงเด็กเพื่อรับบท เรอเนสเม ขณะที่เธอกำลังถ่ายทำ Hawaii Five-0 ละครชุดทางโทรทัศน์ ตอน Ho'apono (2010) ซึ่งเธอรับบทเป็น ลิลี วิลสัน
  • ถ่ายทำในเวลาไล่เลี่ยกับ The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1 (2011) ซึ่งเปิดกล้องตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2010 ถึงวันที่ 15 เมษายน 2011 โดยใช้เมืองบาตันรูจ รัฐหลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล และเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา เป็นสถานที่ถ่ายทำ

วันนี้ในอดีต

  • มอ ๘มอ ๘เข้าฉายปี 2006 แสดง พัชรศรี เบญจมาศ, มีสุข แจ้งมีสุข, ระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช
  • PoseidonPoseidonเข้าฉายปี 2006 แสดง Josh Lucas, Kurt Russell, Jacinda Barrett
  • ShinobiShinobiเข้าฉายปี 2006 แสดง Yukie Nakama, Jo Odagiri, Tomoka Kurotani

เกร็ดภาพยนตร์

  • Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»
  • A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

ไสหัวไปนายส่วนเกิน ไสหัวไปนายส่วนเกิน เรื่องราวของ ผักกาด (พีชญา วัฒนามนตรี) สาวช่างฝันที่เจอมรสุมชีวิตจนต้องทำให้ต้องลาออกจากงานอย่างกะทันหันแถมแฟนยังแอบไปม...อ่านต่อ»