เกร็ดน่ารู้จาก สูบคู่กู้โลก

เกร็ดน่ารู้
  • ทีมงานใช้เวลาประมาณ 1 เดือนสร้างศาลาโล่งๆ มีเสาอยู่ประมาณ 8 ต้น ให้เป็นอู่สูบคู่ บริเวณใต้สะพานน้ำแขมหนู ใกล้หาดเจ้าหลาว จันทบุรี
  • ตอนอายุ 12 ปี ผู้กำกับ เป้ - นฤบดี เวชกรรม เคยเห็นปรากฏการณ์แปลกๆ บนท้องฟ้า ทำให้เขาเริ่มสนใจเรื่องมนุษย์ต่างดาว และเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวนั้นมีจริง
  • ศ.ดร.นพ. เทพพนม เมืองแมน นายกสมาคมค้นคว้าทางจิตแห่งประเทศไทย คือแหล่งข้อมูลสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้
  • หลังไม่ได้ขี่มอเตอร์ไซค์นาน 20 ปี หม่ำ - เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ผู้รับบท จ๊อด ต้องกลับมาขี่มอเตอร์ไซค์ดัดแปลงแฮนด์สูงฉวัดเฉวียนไปมากับมอเตอร์ไซค์ยาว 2 เมตรของ อี๊ด ที่รับทโดย เปิ้ล - นาคร ศิลาชัย โดยที่ไม่ได้ซ้อมมาก่อนเป็นระยะทางยาวกว่า 15 กิโลเมตร
  • แม็กกี - อาภา ภาวิไล ที่รับบท เนย และ ภูมิ รังษีธนานนท์ ที่รับบท ป๋อง ใช้เวลาถ่ายทำฉากเติมพลังมนุษย์ต่างดาวโดยการกอดนานถึง 6 ชั่วโมงเต็ม ตั้งแต่เวลา 23.00 น. ถึง 5.00 น. และถ่ายทำไป 18 เทก
  • การออกแบบจานบินมนุษย์ต่างดาวเกิดจากการผสมผสานระหว่างความเป็นสากลและความเป็นไทย สังเกตได้จากช่องเปิด-ปิดจานบินหรือตัวยานที่มีลักษณะของดอกบัวอยู่ด้วย ส่วนมนุษย์ต่างดาวจะเป็นสีเทา มีความน่ารักเหมือนเด็ก ศีรษะโต ตาโต ผิวนิ่ม
  • นอกจากจะรับบท อี๊ด แล้ว เปิ้ล - นาคร ศิลาชัย ยังแต่งเนื้อและร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า บาดทะยัก

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Manchester by the Sea - เดิมที แมตต์ เดมอน ถูกวางตัวให้รับหน้าที่กำกับและแสดงภาพยนตร์ แต่ภายหลังเขาทำหน้าที่ควบคุมงานสร้างอย่างเดียว เนื่องจาก แมตต์ ติดถ่ายทำ The Martian (2015) ทำให้ เคนเนธ โลเนอร์แกน เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ทั้งที่ตอนแรกเขาถูกวางตัวไว้ให้เขียนบทจากโครงเรื่องที่ แมตต์ และ จอห์น คราซินสกี ผู้อำนวยการสร้างบริหารเล่าให้ฟังเท่านั้น ส่วนตัวละคร ลี ซึ่งเป็นบทนำ ก็ได้ตัว เคซีย์ เอฟเฟล็ก มาแสดง อ่านต่อ»
  • A Cure for Wellness - ถ่ายทำที่ปราสาทโฮเฮนโซลเลิร์น ประเทศเยอรมนี ที่ปิดให้บริการแก่สาธารณชนตั้งแต่วันที่ 13 - 24 กรกฎาคม 2015 อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่อง ผี เล่า เรื่อง ผี เล่า อยู่ในรถ - กลางดึกคืนหนึ่ง พีระ (อารักษ์ อมรศุภศิริ) นักธุรกิจหนุ่มที่มีความลับซุกซ่อนเอาไว้มากมาย เดินทางกลับบ้านด้วยแ...อ่านต่อ»