เกร็ดน่ารู้จาก สูบคู่กู้โลก
เกร็ดน่ารู้
- ทีมงานใช้เวลาประมาณ 1 เดือนสร้างศาลาโล่งๆ มีเสาอยู่ประมาณ 8 ต้น ให้เป็นอู่สูบคู่ บริเวณใต้สะพานน้ำแขมหนู ใกล้หาดเจ้าหลาว จันทบุรี
- ตอนอายุ 12 ปี ผู้กำกับ เป้ - นฤบดี เวชกรรม เคยเห็นปรากฏการณ์แปลกๆ บนท้องฟ้า ทำให้เขาเริ่มสนใจเรื่องมนุษย์ต่างดาว และเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวนั้นมีจริง
- ศ.ดร.นพ. เทพพนม เมืองแมน นายกสมาคมค้นคว้าทางจิตแห่งประเทศไทย คือแหล่งข้อมูลสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้
- หลังไม่ได้ขี่มอเตอร์ไซค์นาน 20 ปี หม่ำ - เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ผู้รับบท จ๊อด ต้องกลับมาขี่มอเตอร์ไซค์ดัดแปลงแฮนด์สูงฉวัดเฉวียนไปมากับมอเตอร์ไซค์ยาว 2 เมตรของ อี๊ด ที่รับทโดย เปิ้ล - นาคร ศิลาชัย โดยที่ไม่ได้ซ้อมมาก่อนเป็นระยะทางยาวกว่า 15 กิโลเมตร
- แม็กกี - อาภา ภาวิไล ที่รับบท เนย และ ภูมิ รังษีธนานนท์ ที่รับบท ป๋อง ใช้เวลาถ่ายทำฉากเติมพลังมนุษย์ต่างดาวโดยการกอดนานถึง 6 ชั่วโมงเต็ม ตั้งแต่เวลา 23.00 น. ถึง 5.00 น. และถ่ายทำไป 18 เทก
- การออกแบบจานบินมนุษย์ต่างดาวเกิดจากการผสมผสานระหว่างความเป็นสากลและความเป็นไทย สังเกตได้จากช่องเปิด-ปิดจานบินหรือตัวยานที่มีลักษณะของดอกบัวอยู่ด้วย ส่วนมนุษย์ต่างดาวจะเป็นสีเทา มีความน่ารักเหมือนเด็ก ศีรษะโต ตาโต ผิวนิ่ม
- นอกจากจะรับบท อี๊ด แล้ว เปิ้ล - นาคร ศิลาชัย ยังแต่งเนื้อและร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า บาดทะยัก
advertisement
วันนี้ในอดีต
The Nunเข้าฉายปี 2006 แสดง Belen Blanco, Anita Briem, Cristina Piaget
Fullmetal Alchemistเข้าฉายปี 2006 แสดง Romi Pak, Rie Kugimiya, Megumi Toyoguchi
Duelistเข้าฉายปี 2006 แสดง Ha Ji-won, Ahn Sung-kee, Kang Dong-won
เกร็ดภาพยนตร์
- The Man from U.N.C.L.E. - ทอม ครูซ เป็นนักแสดงที่ได้รับเลือกให้แสดงบท นโปเลียน โซโล แต่ ทอม อยากให้ความสำคัญกับการถ่ายทำ Mission: Impossible - Rogue Nation (2015) มากกว่า เฮนรี คาวิลล์ ที่กำลังได้รับการพิจารณาให้รับบทอื่นจึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»
- Our Little Sister - สร้างจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Umimachi Diary เขียนโดย อาคิมิ โยชิดะ อ่านต่อ»