I am a King
- ชื่อไทยข้า (น้อย) นี่แหละราชา
- ปีที่เปิดตัว2555
- เข้าฉายในไทย7 กุมภาพันธ์ 2556
- นำแสดงJu Ji-Hun, Baek Yun-Sik, Byun Hee-Bong
แทจง (ปาร์กยองกยู) ผู้ครองอำนาจทั้งหมดทั้งปวงแห่งกษัตริย์ได้ให้กำเนิดเจ้าชายมา บุตรชายคนแรกของเขาหลงมัวเมาในสุรานารี มีเพียงบุตรชายคนที่สามที่จมอยู่กับกองหนังสือ เขาจึงสถาปนาเจ้าชายชุงนยอง (จูจีฮุน) ขึ้นเป็นองค์ชายรัชทายาท ชุงนยองที่ไม่อยากถูกแต่งตั้งให้เป็นองค์ชายรัชทายาทก็พยายามทุกวิถีทางเพื่อหนีออกจากวัง
และยังมีอีกหนึ่งทาสรับใช้ ทอกชิล (จูจีฮุน) ที่มีใบหน้าเหมือนกับชุงนยองทุกประการ ทอกชิลแอบชอบหญิงสาวนางหนึ่งโดยที่ไม่มีผู้ใดรู้ เป็นทาสที่ชอบใช้กำลังมากกว่าคำพูด มีอยู่วันหนึ่งหญิงสาวที่เขาแอบชอบอยู่นั้นได้ถูกจับตัวเข้าไปในวังฐานเป็นลูกกบฏ และเพื่อที่จะไปตามหาตัวนาง ทอกชิลจึงไปที่วัง แต่เขาได้ไปหมดสติอยู่ข้างกำแพงวัง
ตอนที่กษัตริย์เซจงยังไม่ได้รับการแต่งตั้ง เจ้าชายกลายเป็นทาสรับใช้ และทาสรับใช้เกือบจะได้เป็นกษัตริย์ ในบันทึกลับของเซจง ความจริงแล้วใครคือกษัตริย์กันแน่
Before Grand Prince Chungnyeong becomes King Sejong the Great, he places a slave in his throne and ventures outside of the palace walls. There, Grand Prince Chungnyeong experiences the life of common people and society at large.
- กำกับโดย Jang Gyu-Seong
- เขียนโดย Hwang Seong-Gu
-
นำแสดงโดย
- Ju Ji-Hun ... Deok-Chil / Chungnyeong
- Baek Yun-Sik ... Hwang Hee
- Byun Hee-Bong ... Shin Ik-Yeok
- Park Young-Gyu ... King Taejong
- Im Won-Hee ... Hae-Koo
- Lee Ha-Nui ... Soo-Yeon
- Baek Do-Bin ... Prince Yangnyeong
- Kim Soo-Ro ... Hwang-Goo
- Kim So-Hyun ... Sol-Bi
- Im Hyung-Jun ... Jang Young-Sil
- ประเภท Traditional / Comedy
- ความยาว 120 นาที
- เรตไทย น 13+
- สร้างโดย South Korea
- จำหน่ายโดย คอรัล คัลเจอร์ คอนเท้นท์
-
ชื่ออื่นๆI am the King
advertisement
วันนี้ในอดีต
จันดารา ปัจฉิมบทเข้าฉายปี 2013 แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต, ศักราช ฤกษ์ธำรงค์
So Closeเข้าฉายปี 2003 แสดง Karen Mok, Shu Qi, Vicki Zhao
Mamaเข้าฉายปี 2013 แสดง Jessica Chastain, Nikolaj Coster-Waldau, Megan Charpentier
เกร็ดภาพยนตร์
- Unfriended - ถ่ายทำที่บ้านหลังเดียวโดยนักแสดงอยู่กันคนละห้อง อ่านต่อ»
- Tomorrowland - ผู้กำกับ แบรด เบิร์ด เป็นตัวเลือกแรกที่จะให้กำกับ Star Wars: Episode VII - The Force Awakens (2015) แต่ แบรด ปฏิเสธข้อเสนอเพื่อกำกับภาพยนตร์เรื่อง Tomorrowland (2015) โดย แบรด บอกว่าหากคุณมีโอกาสกำกับภาพยนตร์ต้นฉบับก็ควรคว้าโอกาสเอาไว้ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
ปิดป่าหลอน
เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนนักศึกษาที่ถูกท้าทายจากรุ่นพี่ให้เข้าไปผจญภัยในป่าที่ถูกปิดเพราะมีการฆาตกรรมกันเกิดขึ้น เมื่อนัก...อ่านต่อ»