Life or Something Like It
- ชื่อไทยสวรรค์เจ้าขา...ขอเวลาพบรักแท้
- ปีที่เปิดตัว2545
- นำแสดงAngelina Jolie , Stockard Channing , Edward Burns
ถ้าคุณมีเวลาอีกเพียงอาทิตย์เดียวที่จะมีชีวิตอยู่ คุณจะทำอย่างไร? คุณจะเปลี่ยนแปลงทุกอย่างที่เหลืออยู่โดยสิ้นเชิงหรือไม่? คุณจะตัดสินคุณค่าตัวเองและให้ความสำคัญอย่างไร?
นั่นเป็นคำถามสุดท้ายที่ ลานี เคอริแกน (แองเจลินา โจลี) คิดว่าเธอจะได้รับ ลานีคิดเสมอว่าเธอเป็นคนที่สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะในอาชีพผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ซีแอทเทิล อพาร์ทเมนท์สวยหรู เครื่องแต่งกายมีรสนิยม และเพื่อนชายที่ยอดเยี่ยม
แต่แล้วโลกสมบูรณ์แบบของเธอเริ่มคลอนแคลน เมื่อนักพยากรณ์ดวงชะตาข้างถนน (โทนี่ แชลฮับ) บอกกับเธอว่าชีวิตของเธอไร้คุณค่ายิ่งนัก และเธอจะตายภายในเจ็ดวัน เมื่อพบว่าคำทำนายอื่นๆ ของเขากลายเป็นจริง ลานีก็เริ่มตรวจสอบชีวิตตนเอง และการให้ความสำคัญกับสิ่งต่างๆ อย่างเร่งด่วนภายในหนึ่งอาทิตย์นั้น และแล้วราวกับชะตากลั่นแกล้งเธอกลับตกหลุมรักตากล้องคู่ปรับ (เอ็ดเวิร์ด เบิร์นส) ผู้ซึ่งเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอดในการทำงานร่วมกัน
อะไรกันแน่ที่สำคัญที่สุดในชีวิตคนเรา? ความรักหรืออาชีพ? งานหรือว่าครอบครัว? นั่นเป็นปัญหาที่ลานีต้องขบคิดอย่างจริงจัง
- กำกับโดย Stephen Herek
- เขียนโดย John Scott Shepherd, Dana Stevens
-
นำแสดงโดย
- Angelina Jolie
- Stockard Channing
- Edward Burns
- Melissa Errico
- Tony Shalhoub
- ประเภท Comedy / Romance
- เรต PG-13
- สร้างโดย USA
- จำหน่ายโดย ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ๊อกซ์
วันนี้ในอดีต
จอมขมังเวทย์เข้าฉายปี 2005
แสดง ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อัครา อมาตยกุล (พุฒิชัย อมาตยกุล), ทอม ดันดี
Rangoเข้าฉายปี 2011
แสดง Johnny Depp, Isla Fisher, Abigail Breslin
Lemony Snicket's A Series of Unfortunate Eventsเข้าฉายปี 2005
แสดง Jim Carrey, Meryl Streep, Jude Law
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Evangelion: 3.0+1.01 Thrice Upon a Time
เรื่องราวเกี่ยวกับสงครามและจักรกลชีวภาพ ซึ่งในภาคนี้จะเล่าถึงการอยู่บนโลกที่พังทลายที่เกิดจากพิษของ เหตุการณ์ที่รุนแรงพ...อ่านต่อ»