ขอให้เราโชคดี
- ชื่ออังกฤษWish Us Luck
- ปีที่เปิดตัว2556
- เข้าฉายในไทย7 มีนาคม 2556
- นำแสดงวรรณแวว หงษ์วิวัฒน์, แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์
การเดินทางกลับบ้านของสองสาวฝาแฝด วรรณแวว และ แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์ พวกเธอเริ่มเดินทางตั้งแต่อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน รัสเซีย มองโกเลีย จีน เวียดนาม ลาว ไทย คือรายชื่อนานาประเทศที่พวกเธอจะต้องนั่งรถไฟผ่าน ซึ่งพวกเธอทั้งสองกำลังอยู่บนเส้นทางรถไฟสายที่ยาวที่สุดในโลก ทรานส์ไซบีเรียน
ตลอดระยะเวลา 1 เดือนที่เดินทางด้วยรถไฟ พวกเธอต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมายที่ต้องผ่านไปให้ได้ ทั้งผู้คนที่พูดต่างภาษา เส้นทางที่ไม่คุ้นเคย รวมถึงวัฒนธรรมที่ผิดแผกแตกต่างไปจากสิ่งที่พวกเธอเรียนรู้กันมา ทำให้เกิดเป็นห้องเรียนเล็กๆ ให้ทั้งสองได้เรียนรู้ผ่านบทเรียนชีวิตไปทีละหน้าทีละหน้า หรือจะพูดให้เข้ากับบรรยากาศก็ต้องพูดว่าเรียนรู้ไปทีละขบวนทีละขบวนในตู้รถไฟเสมอๆ เป็นประจำทุกวัน
- กำกับโดย วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์, แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์
-
นำแสดงโดย
- วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์
- แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์
- ประเภท Documentary
- ความยาว 106 นาที
- เรตไทย ท
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
บุปผาราตรี 3.1เข้าฉายปี 2009
แสดง เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, มาริโอ้ เมาเร่อ, ฉันทนา กิติยพันธ์
อมนุษย์เข้าฉายปี 2004
แสดง ศิระ แพทย์รัตน์, ชลลดา เมฆราตรี, สุธิตา เกตานนท์
2508 ปิดกรมจับตายเข้าฉายปี 2004
แสดง ดอม เหตระกูล, เอกพัน บรรลือฤทธิ์, วิชาญ มีสม
เกร็ดภาพยนตร์
- Masterminds - สร้างจากเหตุปล้นธนาคารลูมิส ฟาร์โกในรัฐนอร์ทแคโรไลนา เมื่อปี 1997 ที่เงินจำนวน 17.3 ล้านเหรียญสหรัฐถูกขโมยไป อ่านต่อ»
- Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง
เมื่อ เปิ้ล นาคร ศิลาชัย ได้รับชวนไปเปิดคลาสสอนเด็กสาวกลุ่มหนึ่งที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นศิลปิน ความเปิ้ล เลยไม่เข้าใครออกใคร...อ่านต่อ»




