วิจารณ์ Long Time Dead
-
นะ (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 14 ต.ค. 49 11:06
จำได้ว่าไปดูตอน ป.3 หรือ ป.4 เนี่ยแหละ เดินออกจากโรงเลย
แบบไม่ไหวแล้ว ตั้งแต่นั้นมาก็ไม่ได้ดูอีกเลย 55+
แบบว่ากลัวมากกก -
apple (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 15 ก.พ. 48 17:29
สนุกดีค่ะ ขอแนะนำดูแล้วเพลินดีนะ ลุ้นนิดๆ
-
Ngong (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 13 ส.ค. 45 15:20
วัยรุ่นมักจะเป็นวัยที่อยากรู้อยากลองอยู่เสมอ เช่นเดียวกับกลุ่มเด็กวัยรุ่นในเรื่องนี้ที่ฆ่าเวลาว่างด้วยการเล่นผีถ้วยแก้ว และแล้วการเริ่มต้นแค่เพียงการเล่นสนุกกับวิญญาณ ก็กลายเป็นฝันร้ายอันน่าสะพรึงกลัว
Long Time Dead เป็นภาพยนตร์ที่เด่นในแง่ของการนำเอาเรื่องราวของผีถ้วยแก้วมานำเสนอ เพราะเป็นเรื่องที่หลายคนสนใจ แม้จะไม่เคยมีโอกาสได้ลองสัมผัสมาก่อนก็ตาม รวมทั้งที่มาที่ไปของปิศาจก็มีเหตุผล แต่หลังจากที่ปิศาจถูกปลดปล่อยแล้ว ความน่าสนใจของภาพยนตร์ก็ลดลง แม้เสียงและภาพจะแสดงถึงความเป็นภาพยนตร์สยองขวัญได้เป็นอย่างดี แต่เนื้อเรื่องกลับกลวงสนิท ไม่มีอะไรเลยนอกจากการไล่ฆ่ากันอย่างเดียว
อีกทั้ง การจงใจสร้างความกลัวให้กับคนดูมากเกินไป ทำให้ภาพยนตร์ขาดความสมจริง และก่อให้เกิดความสงสัยอยู่เป็นระยะๆ อาทิ ทั้งๆ ที่ปิศาจดำรงอยู่ด้วยการสิงร่างคน แต่การฆ่าเหยื่อแต่ละราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการฆ่าเหยื่อในห้องน้ำ สามารถทำได้อย่างรวดเร็วโดยไม่มีใครเห็น ไม่มีร่องรอยทิ้งไว้ และไม่มีการสอบสวนใดๆ แถมตอนจบของเรื่องมีหักมุมเล็กๆ ให้ได้อึ้ง เพราะเหมือนทิ้งเชื้อไว้เผื่อสร้างภาค 2 อีกต่างหาก
เกมสยองแบบนี้จะมีใครกล้าเล่นอีกไหมเนี่ย? -
ศิษย์ขงเบ้ง (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 28 มิ.ย. 45 18:18
หนังเรืองนี้ว่าไปก็น่ากลัวดี ยิ่งกับฉากที่คนถูกฆ่าทำได้สะเทือนอารมณ์ดูน่ากลัวจริงๆ เนื้อเรื่องดำเนินไปอย่างรวดเร็วแต่เข้าใจง่ายไม่ยุ่งยาก แต่รู้สึกว่าจะเร็วเกินไปหน่อย แต่เรื่องนี้ก็จัดว่าสนุกใช้ได้ ในตอนท้ายๆถึงจบดูรวบรัดไปหน่อยดูเหมือนกับว่าเขาจะทำภาคที่สองอีกยังงัยยังงั้น ยังไงซะก็ลองไปดูกันเถอะ
-
ว้าวว (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 15 มิ.ย. 45 18:45
หยองดีอะ ใครชอบหนังแนวนี้ไปดูก้ดีนะ หยองๆ ตื่นเต้นๆทั้งเรื่อง
-
ody (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 14 มิ.ย. 45 13:21
เทียบกับหนังสยองเรื่องอื่น หรือกับผีถ้วยแก้วไทยผมว่า ยังไม่ค่อยน่ากลัวเท่าไหร่ครับ
-
anananoop (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 12 มิ.ย. 45 17:57
ถือว่าเป็นหนังระทึกขวัญที่ดีในระดับหนึ่ง จะต้องเป็นคนที่ชอบดูหนังประเภทนี้
-
jan (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 29 พ.ค. 45 18:08
ถ้าชอบหนังผี ระทึกขวัญ ก็น่าดูเพราะด้วยเสียง การระดับเรื่องก็อยู่ในขั้นโอเคนะ แต่โดยรวมเรื่องไม่มีอะไรเลย
พอดูได้ บางคนบอกว่าหลับตาดู เสียงน่ากลัว ระทึกดี -
Gift (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 25 พ.ค. 45 05:10
เป็นหนังที่ตื่นเต้น สนุกดี สะท้อนถึงชีวิตเด็กวัยรุ่นที่ชอบอะไรท้าทาย
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
Law Abiding Citizenเข้าฉายปี 2009 แสดง Jamie Foxx, Gerard Butler, Colm Meaney
City of Emberเข้าฉายปี 2008 แสดง Saoirse Ronan, Harry Treadaway, Bill Murray
Max Payneเข้าฉายปี 2008 แสดง Mark Wahlberg, Ludacris, Chris O'Donnell
เกร็ดภาพยนตร์
- Deadpool - มีการถ่ายคลิปความยาว 3 นาทีเมื่อเดือนมกราคมปี 2012 เพื่อใช้โน้มน้าวทางสตูดิโอให้นำเรื่องราวของ เดดพูล มาสร้างเป็นภาพยนตร์ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2014 ผู้คนก็ได้โอกาสชมคลิปดังกล่าวและให้เสียงตอบรับในทางบวกมากจน Deadpool ได้สร้างเป็นภาพยนตร์ในที่สุด โดยคลิปดังกล่าวเป็นที่นิยมมากจนนำมาเป็นส่วนหนึ่งในฉบับภาพยนตร์ด้วย อ่านต่อ»
- Carol - สร้างจากหนังสือที่ตีพิมพ์เมื่อปี 1952 เรื่อง The Price of Salt เขียนโดย แพทริเชีย ไฮสมิธ ภายใต้นามปากกา แคลร์ มอร์แกน และเปลี่ยนชื่อหนังสือเป็น Carol ตอนหนังสือตีพิมพ์ที่สหรัฐอเมริกาเมื่อปี 1990 อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Stigmatized Properties
เรื่องราวของ ยามาเมะ ยามาโนะ (คะซุยะ คาเมะนาชิ) นักแสดงตลกขวัญใจสาวๆ สมาชิกวง คัต-ตุน ขอกู้ชื่อตัวเองอีกครั้งด้วยการตัด...อ่านต่อ»