วิจารณ์ ตั้งวง

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 6 ต.ค. 56 14:45

  - เนื่อเรื่อง ไม่สนุก เลย น่ะ ครับ
  - ดำเนินเรื่อง ก็ อะไร ก็ ไม่รู้
  - ดีมั้ย ก็ ไม่ดี
  - ดูแล้ว สนุก มั้ย ก็ ไม่สนุก
  - มุข ตลก ๆ ฮา ๆ ก็ ไม่ขำ
  - ดู ก็ ได้ ไม่ดู ก็ ดี

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 29 ส.ค. 56 16:05

  ดูแล้วชอบเรื่องนี้มาก ชอบการนำเสนอของพี่คงเดช ผู้กำกับ คือให้คนดูได้คิดเอง ดูแล้วได้คิดตาม เรื่องนี้ได้นักแสดงหน้าใหม่ทั้งหมด นอกจากวิธีการนำเสนอของหนังแล้วเรายังชอบการแสดงของนักแสดงด้วย คือมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก ไม่ได้แอคติ้งมากมาย หนังไม่ได้เค้นอารมณ์จัด แต่ถ่ายทอดเรื่องราวนิ่มๆ ธรรมดาๆ แต่เรื่องราวก็ออกแนวจิกกัดเล็กๆ พร้อมกับโยนคำถามให้คนดูอย่างเราได้ขบคิด หนังไม่ได้ตลกปล่อยมุขฮากระจาย แต่ก็มีมุขให้ได้ยิ้มอยู่เรื่อยๆ ในหนังไม่ได้ตีแผ่ หรือสะท้อนเรื่องราวของวัยรุ่นเพียงอย่างเดียว แต่สอดแทรกเรื่องของการเมือง สังคม ความเชื่อ วัฒนธรรม หรือแม้แต่เรื่องปากท้องความเป็นอยู่ของคนในสังคมเข้าไปด้วย โดยเฉพาะเรื่องของความเชื่อ เช่น การบนบานศาลกล่าวอย่างที่ในเรื่องนำเสนอ ต่อให้มีความรู้เรื่องวิทยาศาสตร์มากแค่ไหน แต่พอท้ายสุดเบื้องลึกของจิตใจก็ยังมีเรื่องของความเชื่อฝังอยู่ สุดท้ายตอนจบเป็นอะไรที่ประทับใจมาก จนต้องสบถกับตัวเองว่า "เออว่ะ จริง"

  แจ้งลบ
มีทั้งหมด 2 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • รักนะ 24 ชั่วโมงรักนะ 24 ชั่วโมงเข้าฉายปี 2007 แสดง รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ลลนา ก้องธรนินทร์, เชษฐวุฒิ วัชรคุณ
 • Arthur and the MinimoysArthur and the Minimoysเข้าฉายปี 2007 แสดง Freddie Highmore, Mia Farrow, Penny Balfour
 • FractureFractureเข้าฉายปี 2007 แสดง Anthony Hopkins, Ryan Gosling, David Strathairn

เกร็ดภาพยนตร์

 • Transformers: Dark of the Moon - โทนี ทอดด์ ผู้พากย์เสียงหุ่นรบ เดอะ ฟอลเลน ในภาพยนตร์ Transformers: Revenge of the Fallen (2009) เกือบจะได้แสดงในเรื่องนี้ แต่พอมีการปรับบทภาพยนตร์ใหม่ เขาเลยพลาดโอกาสเผยโฉมในภาคนี้ไป อ่านต่อ»
 • The Tree of Life - เป็นงานแสดงเรื่องแรกของ ฮันเตอร์ แม็กแครกเกน, ลารามี เอ็ปเพลอร์ และ ไท เชอริแดน ผู้รับบทสามพี่น้องในวัยเด็ก แจ็ก, อาร์แอล และ สตีฟ ตามลำดับ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Allied Allied สำหรับสายลับในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่าง แม็กซ์ วาแทน (แบรด พิตต์) และ มาริแอนน์ โบเซจัวร์ โบเซฌูร์ (มาริยง โคติยาร์...อ่านต่อ»