วิจารณ์ ตั้งวง
-
oclc
(เลขที่ 8889)
เมื่อ 6 ต.ค. 56 14:45
แจ้งลบ- เนื่อเรื่อง ไม่สนุก เลย น่ะ ครับ
- ดำเนินเรื่อง ก็ อะไร ก็ ไม่รู้
- ดีมั้ย ก็ ไม่ดี
- ดูแล้ว สนุก มั้ย ก็ ไม่สนุก
- มุข ตลก ๆ ฮา ๆ ก็ ไม่ขำ
- ดู ก็ ได้ ไม่ดู ก็ ดี -
khunpuu
(เลขที่ 345841)
เมื่อ 29 ส.ค. 56 16:05
แจ้งลบดูแล้วชอบเรื่องนี้มาก ชอบการนำเสนอของพี่คงเดช ผู้กำกับ คือให้คนดูได้คิดเอง ดูแล้วได้คิดตาม เรื่องนี้ได้นักแสดงหน้าใหม่ทั้งหมด นอกจากวิธีการนำเสนอของหนังแล้วเรายังชอบการแสดงของนักแสดงด้วย คือมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก ไม่ได้แอคติ้งมากมาย หนังไม่ได้เค้นอารมณ์จัด แต่ถ่ายทอดเรื่องราวนิ่มๆ ธรรมดาๆ แต่เรื่องราวก็ออกแนวจิกกัดเล็กๆ พร้อมกับโยนคำถามให้คนดูอย่างเราได้ขบคิด หนังไม่ได้ตลกปล่อยมุขฮากระจาย แต่ก็มีมุขให้ได้ยิ้มอยู่เรื่อยๆ ในหนังไม่ได้ตีแผ่ หรือสะท้อนเรื่องราวของวัยรุ่นเพียงอย่างเดียว แต่สอดแทรกเรื่องของการเมือง สังคม ความเชื่อ วัฒนธรรม หรือแม้แต่เรื่องปากท้องความเป็นอยู่ของคนในสังคมเข้าไปด้วย โดยเฉพาะเรื่องของความเชื่อ เช่น การบนบานศาลกล่าวอย่างที่ในเรื่องนำเสนอ ต่อให้มีความรู้เรื่องวิทยาศาสตร์มากแค่ไหน แต่พอท้ายสุดเบื้องลึกของจิตใจก็ยังมีเรื่องของความเชื่อฝังอยู่ สุดท้ายตอนจบเป็นอะไรที่ประทับใจมาก จนต้องสบถกับตัวเองว่า "เออว่ะ จริง"
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
The Haunting in Connecticutเข้าฉายปี 2009
แสดง Virginia Madsen, Kyle Gallner, Martin Donovan
Hellboyเข้าฉายปี 2004
แสดง Ron Perlman, John Hurt, Selma Blair
The Passion of the Christเข้าฉายปี 2004
แสดง Jim Caviezel, Monica Bellucci, Claudia Gerini
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Gunpowder Milkshake
เรื่องราวของสองแม่ลูกมือสังหาร แซม (คาเรน กิลแลน) และ สการ์เล็ต (ลีนา เฮดีย์)) ที่ต้องโคจรมาเจอกัน เพื่อล้างบางแก๊งอาชญ...อ่านต่อ»