วิจารณ์ ตั้งวง

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 6 ต.ค. 56 14:45

    - เนื่อเรื่อง ไม่สนุก เลย น่ะ ครับ
    - ดำเนินเรื่อง ก็ อะไร ก็ ไม่รู้
    - ดีมั้ย ก็ ไม่ดี
    - ดูแล้ว สนุก มั้ย ก็ ไม่สนุก
    - มุข ตลก ๆ ฮา ๆ ก็ ไม่ขำ
    - ดู ก็ ได้ ไม่ดู ก็ ดี

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 29 ส.ค. 56 16:05

    ดูแล้วชอบเรื่องนี้มาก ชอบการนำเสนอของพี่คงเดช ผู้กำกับ คือให้คนดูได้คิดเอง ดูแล้วได้คิดตาม เรื่องนี้ได้นักแสดงหน้าใหม่ทั้งหมด นอกจากวิธีการนำเสนอของหนังแล้วเรายังชอบการแสดงของนักแสดงด้วย คือมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก ไม่ได้แอคติ้งมากมาย หนังไม่ได้เค้นอารมณ์จัด แต่ถ่ายทอดเรื่องราวนิ่มๆ ธรรมดาๆ แต่เรื่องราวก็ออกแนวจิกกัดเล็กๆ พร้อมกับโยนคำถามให้คนดูอย่างเราได้ขบคิด หนังไม่ได้ตลกปล่อยมุขฮากระจาย แต่ก็มีมุขให้ได้ยิ้มอยู่เรื่อยๆ ในหนังไม่ได้ตีแผ่ หรือสะท้อนเรื่องราวของวัยรุ่นเพียงอย่างเดียว แต่สอดแทรกเรื่องของการเมือง สังคม ความเชื่อ วัฒนธรรม หรือแม้แต่เรื่องปากท้องความเป็นอยู่ของคนในสังคมเข้าไปด้วย โดยเฉพาะเรื่องของความเชื่อ เช่น การบนบานศาลกล่าวอย่างที่ในเรื่องนำเสนอ ต่อให้มีความรู้เรื่องวิทยาศาสตร์มากแค่ไหน แต่พอท้ายสุดเบื้องลึกของจิตใจก็ยังมีเรื่องของความเชื่อฝังอยู่ สุดท้ายตอนจบเป็นอะไรที่ประทับใจมาก จนต้องสบถกับตัวเองว่า "เออว่ะ จริง"

    แจ้งลบ
มีทั้งหมด 2 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • สี่แพร่งสี่แพร่งเข้าฉายปี 2008 แสดง เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, มณีรัตน์ คำอ้วน, อภิญญา สกุลเจริญสุข
  • Three Kingdoms: Resurrection of the DragonThree Kingdoms: Resurrection of the Dragonเข้าฉายปี 2008 แสดง Andy Lau, Sammo Hung Kam-Bo, Maggie Q
  • Nim's IslandNim's Islandเข้าฉายปี 2008 แสดง Abigail Breslin, Jodie Foster, Gerard Butler

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Boss Baby: Family Business The Boss Baby: Family Business ทิม (เจมส์ มาร์สเดน) และ บอส เบบี เท็ด (อเล็ก บอลด์วิน) สองพี่น้องเทมเปิลตัน ได้เติบโตขึ้นและห่างจากกันไป ทิมแต่งงานและ...อ่านต่อ»