วิจารณ์ ตั้งวง

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 6 ต.ค. 56 14:45

    - เนื่อเรื่อง ไม่สนุก เลย น่ะ ครับ
    - ดำเนินเรื่อง ก็ อะไร ก็ ไม่รู้
    - ดีมั้ย ก็ ไม่ดี
    - ดูแล้ว สนุก มั้ย ก็ ไม่สนุก
    - มุข ตลก ๆ ฮา ๆ ก็ ไม่ขำ
    - ดู ก็ ได้ ไม่ดู ก็ ดี

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 29 ส.ค. 56 16:05

    ดูแล้วชอบเรื่องนี้มาก ชอบการนำเสนอของพี่คงเดช ผู้กำกับ คือให้คนดูได้คิดเอง ดูแล้วได้คิดตาม เรื่องนี้ได้นักแสดงหน้าใหม่ทั้งหมด นอกจากวิธีการนำเสนอของหนังแล้วเรายังชอบการแสดงของนักแสดงด้วย คือมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก ไม่ได้แอคติ้งมากมาย หนังไม่ได้เค้นอารมณ์จัด แต่ถ่ายทอดเรื่องราวนิ่มๆ ธรรมดาๆ แต่เรื่องราวก็ออกแนวจิกกัดเล็กๆ พร้อมกับโยนคำถามให้คนดูอย่างเราได้ขบคิด หนังไม่ได้ตลกปล่อยมุขฮากระจาย แต่ก็มีมุขให้ได้ยิ้มอยู่เรื่อยๆ ในหนังไม่ได้ตีแผ่ หรือสะท้อนเรื่องราวของวัยรุ่นเพียงอย่างเดียว แต่สอดแทรกเรื่องของการเมือง สังคม ความเชื่อ วัฒนธรรม หรือแม้แต่เรื่องปากท้องความเป็นอยู่ของคนในสังคมเข้าไปด้วย โดยเฉพาะเรื่องของความเชื่อ เช่น การบนบานศาลกล่าวอย่างที่ในเรื่องนำเสนอ ต่อให้มีความรู้เรื่องวิทยาศาสตร์มากแค่ไหน แต่พอท้ายสุดเบื้องลึกของจิตใจก็ยังมีเรื่องของความเชื่อฝังอยู่ สุดท้ายตอนจบเป็นอะไรที่ประทับใจมาก จนต้องสบถกับตัวเองว่า "เออว่ะ จริง"

    แจ้งลบ
มีทั้งหมด 2 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

No Time to Die No Time to Die เรื่องราวของ เจมส์ บอนด์ (แดเนียล เคร็ก) ที่กำลังสนุกไปกับชีวิตอันเงียบสงบในจาไมกา แต่ช่วงเวลาพักผ่อนนั้นก็เป็นเพียงช่ว...อ่านต่อ»