ตั้งวง
7.20
คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (5 โหวต)
ร่วมโหวต
- ชื่ออังกฤษTangwong
- ปีที่เปิดตัว2556
- เข้าฉายในไทย29 สิงหาคม 2556
- นำแสดงณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์, ณัฐรัฐ เลขา, สิริภัทร คูหาวิชานันท์
กลุ่มวัยรุ่นที่เป็นเด็กหนุ่มสี่คน ยอง (สมภพ สิทธิอาจารย์) เจ (สิริภัทร คูหาวิชานันท์) เด็กเรียนประจำโรงเรียน เบสท์ (ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์) นักกีฬาผู้ใฝ่ฝันที่อยากเป็นตัวแทนโรงเรียน และ เอ็ม (อนวัช พัฒนวณิชกุล) เด็กหนุ่มผู้หลงรักการเต้นแบบศิลปินเกาหลีเป็นชีวิตจิตใจ กับความคิดมักง่ายที่จะทำภารกิจรำแก้บน โดยมี พี่นัท (ณัฐรัฐ เลขา) นางรำรับจ้างรำแก้บน เป็นผู้ฝึกสอน
- กำกับโดย คงเดช จาตุรันต์รัศมี
- เขียนโดย คงเดช จาตุรันต์รัศมี
-
นำแสดงโดย
- ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์ ... เบสท์
- ณัฐรัฐ เลขา ... นัท
- สิริภัทร คูหาวิชานันท์ ... เจ
- สมภพ สิทธิอาจารย์ ... ยอง
- อนวัช พัฒนวณิชกุล
- ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย
- ประเภท Drama / Comedy
- ความยาว 80 นาที
- เรตไทย ท
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
Bangkok Dangerousเข้าฉายปี 2008 แสดง Nicolas Cage, Charlie Yeung, Shaun Delaney
เทวดาตกมันส์เข้าฉายปี 2008 แสดง เทพ โพธิ์งาม, วิวิศน์ บวรกีรติขจร, ศุภรดา เต็มปรีชา
In Brugesเข้าฉายปี 2008 แสดง Colin Farrell, Brendan Gleeson, Ralph Fiennes
เกร็ดภาพยนตร์
- American Ultra - อูมา เธอร์แมน ได้รับเลือกให้แสดงบท แลสเซ็ตเตอร์ แต่สัญญาไม่เคยเป็นรูปธรรม ต่อมา ชารอน สโตน ได้เข้ามารับบทนี้แทน แต่เมื่อเกิดปัญหาเกี่ยวกับตารางงาน ชารอน จึงถอนตัว และในที่สุดบทนี้ตกเป็นของ คอนนี บริตตัน อ่านต่อ»
- The Gift - โจเอล เอดเกอร์ตัน ต้องการจดจ่อกับงานกำกับ เขาจึงถ่ายทำฉาก กอร์โด ตัวละครที่เขาแสดง 2 สัปดาห์ก่อนเปิดกล้องจริง และถ่ายทำเสร็จใน 7 วัน อ่านต่อ»