วิจารณ์ Ilo Ilo

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 3 ต.ค. 56 09:06

    หนังเกี่ยวกับสถาบันครอบครัวที่ดูไปนึกถึงหนังญี่ปุ่นเรื่อง Tokyo Sonata ไป แต่ให้อารมณ์ความรู้สึกต่างกันอย่างสิ้นเชิง
    ขณะที่ Tokyo Sonata ให้อารมณ์หดหู่ และกดดันสุดๆ Ilo Ilo ก็ให้อารมณ์เจ็บปวดแบบยังมีมุมน่ารักๆ มากมายให้ยิ้มให้หัวเราะไปกับเรื่องราวความสัมพันธ์ที่ใสซื่อ

    หนังไม่ได้พยายามบีบคั้นให้เราเห็นถึงปัญหาของสังคม ไม่ได้พยายามยัดเยียดความดราม่าให้เราต้องร้องไห้ หนังกลับเล่าเรื่องราวแบบสบายๆ ให้ดูไปเรื่อยๆ เหมือนนั่งดูความเป็นไปของครอบครัวหนึ่งจริงๆ

    ตัวละครแต่ละตัวก็ทำให้เชื่อได้ว่าสามารถมีจริงๆ ในโลก ไม่ใช่ใส่ความน่าสงสารหรือความเลวร้ายชัดเจน แต่เป็นตัวละครที่ผสมผสานความเป็นมนุษย์ได้อย่างลงตัว ไม่มีตัวไหนที่ดูฝืนธรรมดาจนเกินพอดี

    นับว่าเป็นหนังน่ารัก ได้ทั้งอารมณ์ตลก และซึ้งดีทีเดียว

    แจ้งลบ
มีทั้งหมด 1 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Stung - แลนซ์ เฮนริกเซน ใช้เวลาถ่ายทำบท คารูเธอร์ส เพียงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น อ่านต่อ»
  • By The Sea - เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ แองเจลินา โจลี ผู้รับบท วาเนสซา ใช้ชื่อว่า แองเจลินา โจลี พิตต์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Invisible Man The Invisible Man ซซิเลีย แคสส์ (เอลิซาเบธ มอสส์) คือหญิงสาวที่มีความสัมพันธ์กับนักวิทยาศาสตร์ที่ทั้งร่ำรวยและฉลาดล้ำเลิศ แต่ความสัมพันธ์...อ่านต่อ»