เกร็ดน่ารู้จาก Insidious: Chapter 2
เกร็ดน่ารู้
- เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สามที่ แพทริก วิลสัน ผู้รับบท จอช ทำงานร่วมกับผู้กำกับ เจมส์ วาน ซึ่งสองเรื่องก่อนหน้านี้ คือ Insidious (2010) และ The Conjuring (2013)
- เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สามของ ไท ซิมป์คินส์ ผู้รับบท ดาลตัน สวมบทเป็นลูกชายของ แพทริก วิลสัน ผู้รับบท จอช ซึ่งภาพยนตร์สองเรื่องก่อนหน้านี้ คือ Little Children (2006) และ Insidious (2010)
- ผู้กำกับภาพ จอห์น อาร์. ลีโอเน็ตติ ใช้แสงไฟจากตะเกียงสีเขียวและสีฟ้าเป็นแหล่งกำเนิดแสงเพียงแหล่งเดียวในฉากโลกหลังความตาย หรือ เดอะ เฟอร์เธอร์
- สถานที่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่ถ่ายทำที่โรงพยาบาลลินดาวิสต้า ซึ่งเป็นโรงพยาบาลร้างในลอสแอนเจลิส
- ผู้กำกับ เจมส์ วาน ปรากฏตัวในภาพยนตร์ด้วยการเป็นภาพพื้นหลังในคอมพิวเตอร์ของ สเป็กส์ รับบทโดย ลีห์ แวนเนลล์ และ ทักเกอร์ รับบทโดย แอนกัส แซมป์สัน
วันนี้ในอดีต
Harry Potter and the Prisoner of Azkabanเข้าฉายปี 2004
แสดง Daniel Radcliffe, Emma Watson, Rupert Grint
โคตรเพชฌฆาตเข้าฉายปี 2005
แสดง ชาติชาย งามสรรพ์, จิรภัทร์ วงศ์ไพศาลลักษณ์, วรพรต ชะเอม
X-Men: First Classเข้าฉายปี 2011
แสดง James McAvoy, Michael Fassbender, Rose Byrne
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
