เกร็ดน่ารู้จาก The Hobbit: The Desolation of Smaug
เกร็ดน่ารู้
- ออร์แลนโด บลูม ผู้รับบท เลโกลัส อายุมากกว่า ลี เพซ ผู้รับบท ธรันดูอิล คุณพ่อของเลโกลัส 2 ปี
- เอียน โฮล์ม ผู้รับบท บิลโบชรา และ คริสโตเฟอร์ ลี ผู้รับบท พ่อมดซารูแมน ไม่สามารถบินไปถ่ายทำภาพยนตร์ถึงประเทศนิวซีแลนด์ได้ เนื่องจากปัญหาสุขภาพ จึงถ่ายทำฉากของตัวเองที่สตูดิโอในลอนดอนแทน
- ดัก โจนส์ ถูกวางตัวไว้สำหรับบทกษัตริย์ธรันดูอิล แต่ผู้กำกับ ปีเตอร์ แจ็กสัน ตัดสินใจเลือก ลี เพซ แทน เพราะชื่นชอบการแสดงของเขาใน The Fall (2006) มากเป็นพิเศษ
- The Hobbit: An Unexpected Journey (2012) และภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องนี้ ถ่ายทำเสร็จพร้อมกันในวันที่ 6 กรกฎาคม 2012 ใช้เวลาถ่ายทำทั้งสิ้น 266 วัน
- อีวานเจลีน ลิลลี เตรียมตัวเองให้พร้อมสำหรับแสดงบท ทอเรียล โดยการฝึกฝนการฟันดาบและการยิงธนู พร้อมทั้งฝึกบทพูดภาษาเอลฟ์ด้วย
- โรเบิร์ต คาซินสกี คือผู้แสดงบท ฟิลี แต่ถอนตัวจากโครงการหลังจากถ่ายทำไปแล้วบางฉาก และเดินทางกลับอังกฤษด้วยเหตุผลส่วนตัว และได้ ดีน โอ'กอร์แมน มารับบทนี้แทน
- ตัวละคร ทอเรียล ที่แสดงโดย อีวานเจลีน ลิลลี ไม่ได้เป็นตัวละครที่มาจากหนังสือ
- ใช้วิกทั้งหมด 752 ชิ้น และนักแสดงเกือบทุกคนต้องสวมวิก ขณะที่เหล่าคนแคระใช้วิกทั้งหมด 91 ชิ้น โดยคนแคระแต่ละคนใช้เวลาแต่งหน้า ทำผม แต่งตัว และติดอุปกรณ์เทียมคนละ 5 ชั่วโมง
- นักแสดงแทนบทคนแคระ 13 คน มีทั้งหมด 65 คน
- มีการคัดเลือกนักแสดงประกอบในภาพยนตร์ไตรภาคชุดนี้ประมาณ 1,200 คน
- ฝ่ายศิลป์สร้างฉาก รื้อฉาก และประดับตกแต่งฉากต่างๆ คิดเป็นจำนวน 8,900 ชั่วโมง
วันนี้ในอดีต
เฟรนด์ชิพ เธอกับฉันเข้าฉายปี 2008 แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, อภิญญา สกุลเจริญสุข, เจตริน วรรธนะสิน
Begin Againเข้าฉายปี 2014 แสดง Keira Knightley, Mark Ruffalo, Adam Levine
Asylumเข้าฉายปี 2008 แสดง Mark Rolston, Carolina Garcia, Sarah Roemer
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
เล่า ฤา สื่อ IV
เรื่องราวของ พลอย (พลอย ศรนรินทร์) และ ภณ (ธนภณ เอี่ยมกำชัย) หนุ่มสาวที่กำลังมีความรักสดใส พวกเขาได้ไปเที่ยวทะเลในวันที...อ่านต่อ»