เกร็ดน่ารู้จาก 12 Years a Slave
เกร็ดน่ารู้
- สร้างมาจากบันทึกความทรงจำที่เขียนขึ้นเมื่อปี 1853 ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลเดียวกับที่นำมาสร้างภาพยนตร์ที่ฉายทางโทรทัศน์เรื่อง American Playhouse: Solomon Northup's Odyssey (1984) แสดงโดย เอฟเวอรี บรูกส์
- เป็นการแสดงภาพยนตร์เรื่องเดียวกันครั้งที่ 3 ของ ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท เอ็ดวิน เอปส์ และ แบรด พิตต์ ผู้รับบท แบส หลังจากเคยแสดงร่วมกันมาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง Inglourious Basterds (2009) และ The Counselor (2013)
- เป็นการกลับมาแสดงร่วมกันของสองนักแสดง ดไวต์ เฮนรี ผู้รับบท อบราม และ ควาแวนจีเน วอลลิส ผู้รับบท มาร์กาเรต ทั้งคู่มาจากรัฐลุยเซียนา รัฐที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ ทั้งสองเพิ่งเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่องแรก Beasts of the Southern Wild (2012)
- เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับ สตีฟ แมกควีน ตั้งแต่ปี 2004 ที่ชื่อเรื่องมีมากกว่า 1 คำ โดยผลงานก่อนหน้านี้ อาทิ Hunger (2008) และ Shame (2011)
วันนี้ในอดีต
รับน้องสยองขวัญเข้าฉายปี 2005
แสดง บวรพจน์ ใจกันทา, ณปภา ตันตระกูล, ชิดจันทร์ รุจิพรรณ
Nanaเข้าฉายปี 2005
แสดง Mika Nakashima, Aoi Miyazaki, Ryuhei Matsuda
เสียงเท่าฟ้าหน้าเท่ากลองเข้าฉายปี 2011
แสดง ปรีชา ชนะภัย, ศุภักษร ไชยมงคล, ณรงค์ฤทธิ์ โตสง่า
เกร็ดภาพยนตร์
- Carol - สร้างจากหนังสือที่ตีพิมพ์เมื่อปี 1952 เรื่อง The Price of Salt เขียนโดย แพทริเชีย ไฮสมิธ ภายใต้นามปากกา แคลร์ มอร์แกน และเปลี่ยนชื่อหนังสือเป็น Carol ตอนหนังสือตีพิมพ์ที่สหรัฐอเมริกาเมื่อปี 1990 อ่านต่อ»
- Already Tomorrow in Hong Kong - ไบรอัน กรีนเบิร์ก ผู้รับบท จอช และ เจมี ชุง นักแสดงบท รูบี แต่งงานกันเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2015 อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
รักข้ามคาน
ครอบครัว ด.ญ ของขวัญ (เพ็ญพิชชา นาคแดง) เป็นครอบครัวที่มีฐานะปานกลาง อาศัยอยู่ในตัวเมืองเชียงคาน ทุกๆ เช้าและเย็น นที (...อ่านต่อ»