เกร็ดน่ารู้จาก 12 Years a Slave
เกร็ดน่ารู้
- สร้างมาจากบันทึกความทรงจำที่เขียนขึ้นเมื่อปี 1853 ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลเดียวกับที่นำมาสร้างภาพยนตร์ที่ฉายทางโทรทัศน์เรื่อง American Playhouse: Solomon Northup's Odyssey (1984) แสดงโดย เอฟเวอรี บรูกส์
- เป็นการแสดงภาพยนตร์เรื่องเดียวกันครั้งที่ 3 ของ ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท เอ็ดวิน เอปส์ และ แบรด พิตต์ ผู้รับบท แบส หลังจากเคยแสดงร่วมกันมาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง Inglourious Basterds (2009) และ The Counselor (2013)
- เป็นการกลับมาแสดงร่วมกันของสองนักแสดง ดไวต์ เฮนรี ผู้รับบท อบราม และ ควาแวนจีเน วอลลิส ผู้รับบท มาร์กาเรต ทั้งคู่มาจากรัฐลุยเซียนา รัฐที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ ทั้งสองเพิ่งเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่องแรก Beasts of the Southern Wild (2012)
- เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับ สตีฟ แมกควีน ตั้งแต่ปี 2004 ที่ชื่อเรื่องมีมากกว่า 1 คำ โดยผลงานก่อนหน้านี้ อาทิ Hunger (2008) และ Shame (2011)
วันนี้ในอดีต
คู่แรดเข้าฉายปี 2007
แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เซกิ โอเซกิ, บุศริน หยกพรายพันธ์
The Eyeเข้าฉายปี 2002
แสดง Chutcha Rujinanon, Angelica Lee, Lawrence Chou
คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์เข้าฉายปี 2012
แสดง วรเวช ดานุวงศ์, อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา, กวี ตันจรารักษ์
เกร็ดภาพยนตร์
- Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»
- A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Chaos Walking
เรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกอนาคตที่ไม่น่าอยู่ สังคมตกอยู่ในสภาวะสงครามและได้เกิดเชื้อโรคแปลกประหลาดคร่าสิ่งมีชีวิตเพศหญิง...อ่านต่อ»