เกร็ดน่ารู้จาก 12 Years a Slave
เกร็ดน่ารู้
- สร้างมาจากบันทึกความทรงจำที่เขียนขึ้นเมื่อปี 1853 ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลเดียวกับที่นำมาสร้างภาพยนตร์ที่ฉายทางโทรทัศน์เรื่อง American Playhouse: Solomon Northup's Odyssey (1984) แสดงโดย เอฟเวอรี บรูกส์
- เป็นการแสดงภาพยนตร์เรื่องเดียวกันครั้งที่ 3 ของ ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท เอ็ดวิน เอปส์ และ แบรด พิตต์ ผู้รับบท แบส หลังจากเคยแสดงร่วมกันมาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง Inglourious Basterds (2009) และ The Counselor (2013)
- เป็นการกลับมาแสดงร่วมกันของสองนักแสดง ดไวต์ เฮนรี ผู้รับบท อบราม และ ควาแวนจีเน วอลลิส ผู้รับบท มาร์กาเรต ทั้งคู่มาจากรัฐลุยเซียนา รัฐที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ ทั้งสองเพิ่งเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่องแรก Beasts of the Southern Wild (2012)
- เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับ สตีฟ แมกควีน ตั้งแต่ปี 2004 ที่ชื่อเรื่องมีมากกว่า 1 คำ โดยผลงานก่อนหน้านี้ อาทิ Hunger (2008) และ Shame (2011)
วันนี้ในอดีต
Oppai Volleyballเข้าฉายปี 2010
แสดง Haruka Ayase, Munetaka Aoki, Toru Nakamura
Seobokเข้าฉายปี 2021
แสดง Gong Yoo, Park Bo-Gum, Jo Woo-Jin
Fanเข้าฉายปี 2016
แสดง Shah Rukh Khan, Waluscha de Sousa, Shriya Pilgaonkar
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Brave: Gunjyo Senki
เมื่อโรงเรียนมัธยมปลายเซย์โคคุที่มีชื่อเสียงด้านกีฬาระดับตัวท็อปของประเทศ ถูกสายฟ้าฟาดลงมายังก้อนหินศักดิ์สิทธิ์ที่ตั้ง...อ่านต่อ»