เกร็ดน่ารู้จาก 12 Years a Slave
เกร็ดน่ารู้
- สร้างมาจากบันทึกความทรงจำที่เขียนขึ้นเมื่อปี 1853 ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลเดียวกับที่นำมาสร้างภาพยนตร์ที่ฉายทางโทรทัศน์เรื่อง American Playhouse: Solomon Northup's Odyssey (1984) แสดงโดย เอฟเวอรี บรูกส์
- เป็นการแสดงภาพยนตร์เรื่องเดียวกันครั้งที่ 3 ของ ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท เอ็ดวิน เอปส์ และ แบรด พิตต์ ผู้รับบท แบส หลังจากเคยแสดงร่วมกันมาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง Inglourious Basterds (2009) และ The Counselor (2013)
- เป็นการกลับมาแสดงร่วมกันของสองนักแสดง ดไวต์ เฮนรี ผู้รับบท อบราม และ ควาแวนจีเน วอลลิส ผู้รับบท มาร์กาเรต ทั้งคู่มาจากรัฐลุยเซียนา รัฐที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ ทั้งสองเพิ่งเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่องแรก Beasts of the Southern Wild (2012)
- เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับ สตีฟ แมกควีน ตั้งแต่ปี 2004 ที่ชื่อเรื่องมีมากกว่า 1 คำ โดยผลงานก่อนหน้านี้ อาทิ Hunger (2008) และ Shame (2011)
วันนี้ในอดีต
สังหรณ์เข้าฉายปี 2003
แสดง อภิเชษฐ์ กิตติกรเจริญ, วรเวช ดานุวงศ์, กวี ตันจรารักษ์
คู่กรรมเข้าฉายปี 2013
แสดง ณเดชน์ คูกิมิยะ, อรเณศ ดีคาบาเลส, นิธิศ วารายานนท์
Tears of the Sunเข้าฉายปี 2003
แสดง Bruce Willis, Monica Bellucci, Cole Hauser
เกร็ดภาพยนตร์
- Green Room - แอนตัน เยลชิน นักแสดงบท แบต และ อิโมเจน พูตส์ ผู้รับบท แอมเบอร์ เคยร่วมงานกันมาก่อนใน Fright Night (2011) อ่านต่อ»
- Colonia - โคโลเนีย ดิกนิแดด ที่ประเทศชิลี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1961 โดย พอล เชฟเฟอร์ เป็นสถานที่ที่ถูกปิดเป็นความลับ ล้อมรอบด้วยลวดหนาม มีผู้คนอาศัยกว่า 300 คน เลี้ยงชีพด้วยการทำเกษตรกรรม ข้างในมีโรงเรียน โรงพยาบาล และร้านอาหาร ใครที่เข้าไปแล้วจะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกมาอีก ภายหลังสถานที่นี้ถูกเปิดโปงว่าเป็นสถานกักกันและทรมานนักโทษการเมือง ซ่องสุมอาวุธสงคราม และการพรากผู้เยาว์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The King's Man
เมื่อเหล่ามหาวายร้ายได้รวมตัวเพื่อก่อสงครามครั้งใหญ่ ที่หมายจะทำลายล้างมวลมนุษย์นับล้าน บุรุษผู้หนึ่งและบุตรชาย พร้อมกั...อ่านต่อ»