เกร็ดน่ารู้จาก Mr. Peabody & Sherman

เกร็ดน่ารู้
  • โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เคยได้รับการพิจารณาให้พากย์เสียง นายพีบอดี้ แต่สุดท้ายแล้วตัวละครนี้ให้เสียงโดย ไท เบอร์เรลล์
  • เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 4 ที่มีเค้าโครงมาจากการ์ตูนชุด Rocky and His Friends (1959-1964) โดย 3 เรื่องก่อนหน้านี้คือ Boris and Natasha (1992) Dudley Do-Right (1999) และ The Adventures of Rocky & Bullwinkle (2000)
  • ประโยคที่ผู้พิพากษาบอกกับ นายพีบอดี้ ที่ให้เสียงโดย ไท เบอร์เรลล์ ว่า หากมนุษย์สามารถรับสุนัขมาเลี้ยงได้แล้ว ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่ห้ามไม่ให้สุนัขรับมนุษย์มาเลี้ยง เป็นประโยคที่มาจาก Rocky and His Friends ตอน Peabody's Improbable History (1959)

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Burning Sea The Burning Sea เล่าถึงเหตุการณ์หายนะที่ไม่มีใครคาดคิด เมื่อแหล่งน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในทะเลเหนือ ซึ่งถูกรัฐบาลค้นพบในปี 1969 เกิดรอยร้าว...อ่านต่อ»