วิจารณ์ Under the Skin

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 25 ต.ค. 57 21:41

  สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า มนุษย์

  การรับชมหนังเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องทรมานเลยสักนิด (ตอนแรกทำใจว่า คงต้องปีนกระไดดูแน่ๆ) กับเป็นเรื่องที่สนุกและกระตุกความคิดอยู่ตลอดเวลา

  ตัวหนังมีสไตล์คล้ายกับหนังของผู้กำกับ Stanley Kubrick ซึ่งนั่นแหละเป็นสิ่งที่ผมหวาดกลัว เพราะหนังเรื่อง 2001: A Space Odyssey เล่นไว้หนักมาก แต่ Under The Skin นั้นอ่อนโยนกับคนดูมากกว่าที่คิด

  หนังเล่าเรื่องของ สิ่งมีชีวิต ชนิดหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ผิวหนังของมนุษย์ พูดให้ถูกต้องก็คือ สวมใส่ผิวหนังของมนุษย์ การใช้ชีวิตบนโลกทำให้เธอค่อยๆเรียนรู้ การมีชีวิตในแบบที่มนุษย์เป็น หนังอาจจะมีความเป็นหนังโลกสวยอยู่ในท่วงท่า แต่สถานการณ์ รวมถึง ภาพ เสียงที่อัดแน่นทำให้สถานการณ์ในเรื่องดูไม่มั่นคง หลายฉากทำให้เราแทบจะหยุดหายใจ ส่วนหนึ่งเพราะความแม่นยำในการเล่าเรื่องของผู้กำกับ Jonathan Glazer การแสดงอันน่าทึ่งของ Scarlett Johansson ที่ต้องยกนิ้วให้

  แม้จะไม่สามารถเข้าใจ Message ที่ผู้กำกับส่งมาให้ 100 เต็ม แต่การได้ดูหนังแบบนี้ย่อมไม่ใช่การเสียเวลาเป็นแน่

  แจ้งลบ
มีทั้งหมด 1 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • อินทรีแดง - อนันดา เอเวอริงแฮม ผู้รับบท อินทรีแดง หรือ โรม ฤทธิไกร ชื่นชอบผลงานของผู้กำกับ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง มาแต่ไหนแต่ไร และอยากทำงานด้วยอยู่แล้ว แต่ในช่วงแรกที่พวกเขาพูดคุยปรึกษากันนั้น เป็นการวางแผนสร้างภาพยนตร์เรื่องอื่น เพราะในตอนนั้นพวกเขาคิดว่าการสร้างภาพยนตร์ขนาดใหญ่อย่าง อินทรีแดง นั้นไม่เหมาะสมกับสภาพเศรษฐกิจ อ่านต่อ»
 • Legend of the Guardians: The Owls of Ga'Hoole - สร้างจากหนังสือชุด Guardians of Ga'Hoole 3 เล่มแรก ที่มีชื่อตอนว่า The Capture, The Journey และ The Rescue เขียนโดย แคธริน ลาสกี หลังจากผู้อำนวยการสร้าง ลีโอเนล วิแกรม พบหนังสือชุด 15 เล่มชุดนี้ เขาก็รบเร้าให้ผู้อำนวยการสร้างบริหาร โดนัลด์ เดอ ไลน์ ได้อ่าน เพื่อสานงานสร้างด้วยกันต่อไป โดยพวกเขามอบหมายให้ จอห์น ออร์ลอฟฟ์ และ อีมิล สเติร์น เข้ามาดัดแปลงหนังสือเป็นบทภาพยนตร์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Little Forest: Winter/Spring Little Forest: Winter/Spring อิจิโกะ (ไอ ฮาชิโมโตะ) เดินทางกลับมายังเป็นหมู่บ้านโคโมริบนภูเขาแถบชนบท หลังจากอยู่ในเมืองใหญ่แล้วรู้สึกว่าที่นั่นไม่ใช...อ่านต่อ»