Saint Laurent
- ชื่อไทยแซงต์ โลรองต์
- ปีที่เปิดตัว2557
- เข้าฉายในไทย27 พฤศจิกายน 2557
- นำแสดงGaspard Ulliel, Jeremie Renier, Louis Garrel
แซงต์ โลรองต์ (กัสปาร์ อุลลิแอล) อัจฉริยะของวงการแฟชั่น เขาเติบโตมาในครอบครัวที่ร่ำรวย ถูกห้อมล้อมด้วยความรักจากคุณแม่และพี่สาวมาตั้งแต่เด็ก พออายุได้ 17 ปี ก็ชนะรางวัลในการแข่งขันการออกแบบระดับโลก เขาเริ่มทำงานกับดิออร์เมื่ออายุ 20 ปี และสร้างคอลเลกชันใหม่ให้ดิออร์กลับมาเป็นยี่ห้อระดับโลกอีกครั้งขณะอายุ 22 ปี จนกระทั่งกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกตอนอายุ 25 ปี เมื่อเขาสร้างยี่ห้อ อีฟ แซงต์ โรลองต์ ของตัวเอง
Saint Laurent chronicles 10 years in the life of the designer Yves Saint Laurent, beginning at age 30, and depicts his genius as well as shedding light on his darker side.
- กำกับโดย Bertrand Bonello
- เขียนโดย Thomas Bidegain, Bertrand Bonello
-
นำแสดงโดย
- Gaspard Ulliel ... Yves Saint Laurent
- Jeremie Renier ... Pierre Berge
- Louis Garrel ... Jacques de Bascher
- Lea Seydoux ... Loulou de la Falaise
- Amira Casar ... Anne-Marie Munoz
- Aymeline Valade ... Betty Catroux
- Micha Lescot ... Monsieur Jean-Pierre
- Valeria Bruni Tedeschi ... Mme Duzer
- Valerie Donzelli ... Renee
- Jasmine Trinca ... Talitah Getty
- Dominique Sanda ... Lucienne
- ประเภท Biography / Drama
- ความยาว 110 นาที
- เรตไทย น 18+
- สร้างโดย France
- จำหน่ายโดย มงคลเมเจอร์
วันนี้ในอดีต
Godzillaเข้าฉายปี 2014
แสดง Aaron Taylor-Johnson, Elizabeth Olsen, Juliette Binoche
Never Back Downเข้าฉายปี 2008
แสดง Djimon Hounsou, Sean Faris, Amber Heard
21เข้าฉายปี 2008
แสดง Jim Sturgess, Kevin Spacey, Kate Bosworth
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
อโยธยา มหาละลวย
เรื่องราวของ เรียวสึ (จิรายุ ตั้งศรีสุข) ชายหนุ่ม ที่มีความเป็นมาคลุมเครือ พ่อของเขาเป็นซามูไรที่ถูกทางการสังหารอย่างโห...อ่านต่อ»




