เกร็ดน่ารู้จาก Fury

เกร็ดน่ารู้
  • นักแสดงที่ต้องสูบบุหรี่เข้าฉากสามารถเลือกได้ว่าจะใช้บุหรี่ที่ไม่มีใบยาสูบหรือบุหรี่จริงๆ ที่นำก้นกรองบุหรี่ออก ซึ่งบุหรี่ที่ไม่มีใบยาสูบจะเผาไหม้หมดในเวลาประมาณ 1 นาที
  • เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 เรื่องแรก ที่ใช้รถถังไทเกอร์วันของจริงในการถ่ายทำ โดยใช้รถถังไทเกอร์ 131 จากพิพิธภัณฑ์รถถังโบวิงตันที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งไทเกอร์ 131 เป็นรถถังไทเกอร์คันเดียวของโลกที่ใช้งานได้
  • รถถังเชอร์แมนคันหลักที่ใช้ถ่ายทำ มีรถถังเอ็ม 4 เอ 2 ติดปืนใหญ่ขนาด 76 ม.ม. 2 คัน รถถังเอ็ม 4 เอ 2 ติดปืนใหญ่ขนาด 75 ม.ม. รถถังเอ็ม 4 เอ 4 ติดปืนใหญ่ขนาด 75 ม.ม. และ รถถังเอ็ม 4 เอ 1 ติดปืนใหญ่ขนาด 76 ม.ม.

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • John Carter - ดัดแปลงมาจากนิยายวิทยาศาสตร์ของ เอ็ดการ์ ไรซ์ เบอโรห์ส เรื่อง A Princess of Mars หรือที่ตีพิมพ์ในชื่อภาษาไทยว่า เจ้าสาวดาวอังคาร อ่านต่อ»
  • Big Miracle - ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริงของปลาวาฬสีเทาติดธารน้ำแข็งในอลาสกา ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1988 และมาจากหนังสือ Freeing the Whales ของ โธมัส โรส ที่บันทึกเหตุการณ์ช่วงนั้นเอาไว้ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Kingsman: The Golden Circle Kingsman: The Golden Circle เมื่อกองบัญชาการของ คิงส์แมน ถูกทำลายลงและโลกต้องตกเป็นตัวประกัน การผจญภัยของพวกเขาได้นำไปสู่การค้นพบกับกลุ่มสายลับที่เ...อ่านต่อ»