แม่
N/A
คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต
ร่วมโหวต
- ชื่ออังกฤษMother
- ปีที่เปิดตัว2557
- เข้าฉายในไทย11 กันยายน 2557
- นำแสดงณัฐญา นาคะเวช, กันต์ ชุณหวัตร
ลูกชายคนโตของครอบครัวเล็กๆ ครอบครัวหนึ่ง ได้เพียงเฝ้ามองครอบครัวกำลังล่มสลาย หลังเผชิญปัญหาเศรษฐกิจอย่างหนักและผู้เป็นแม่ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง แม้จะไม่สำเร็จ แต่เหตุการณ์ครั้งนั้น ทำให้คุณแม่กลายเป็นคนพิการที่เต็มไปด้วยบาดแผลในใจ และส่งผลกระทบไปถึงสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวที่ต่างปวดร้าวไม่แพ้กัน
- กำกับโดย วรกร ฤทัยวาณิชกุล
-
นำแสดงโดย
- ณัฐญา นาคะเวช
- กันต์ ชุณหวัตร
- ประเภท Drama
- ความยาว 64 นาที
- เรตไทย น 13+
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
The Classicเข้าฉายปี 2003
แสดง Son Ye-Jin, Jo Seung-Woo, Jo In-Sung
บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์เข้าฉายปี 2003
แสดง อัสนี สุวรรณ, สรพงษ์ ชาตรี, อรอนงค์ ปัญญาวงศ์
Taxi 3เข้าฉายปี 2003
แสดง Samy Naceri, Frederic Diefenthal, Ling Bai
เกร็ดภาพยนตร์
- Exposed - จี มาลิก ลินตัน ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ ต่อสู้เพื่อให้ชื่อของเขาถูกถอดออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะฉบับดั้งเดิมที่เขาตั้งใจสร้างคือภาพยนตร์ที่พูดภาษาสเปน 70 เปอร์เซ็นต์ เกี่ยวกับการสังหารคนหมู่มาก การใช้อำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการใช้กำลังทำร้ายเด็กและผู้หญิง โดยมี อิซาเบล ที่แสดงโดย อานา เด อาร์มาส เป็นตัวละครนำเรื่อง แต่ภายหลังกลับถูกตัดต่อให้กลายเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับตำรวจสืบสวน กัลบัน ที่รับบทโดย คีนู รีฟส์ ซึ่งเดิมถูกวางไว้เป็นนักแสดงสมทบ สุดท้ายชื่อผู้กำกับได้เปลี่ยนเป็นชื่อ ดีแคลน เดล ซึ่งเป็นชื่อสมมติแทน อ่านต่อ»
- The Revenant - ถ่ายทำตามลำดับเหตุการณ์ตามตารางถ่ายทำ 80 วัน ที่กำหนดวันกระจายกินเวลาถึง 9 เดือน ซึ่งนับเป็นระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนานมาเป็นพิเศษ เพราะภาพยนตร์ถ่ายทำในสภาพอากาศหนาวเย็น สถานที่ห่างไกลความเจริญ และตัวผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู และผู้กำกับภาพ เอ็มมานูเอล ลูเบซกี ตั้งใจถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยแสงธรรมชาติเท่านั้นเพื่อให้สมจริงที่สุด ทำให้เวลาการถ่ายทำของแต่ละวันเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Monster Hunter
ร้อยโทอาร์เทมิส (มิลลา โจโววิช) พร้อมหน่วยทหารเจอพายุทรายพัดพาไปเจอสถานที่ที่สภาพแวดล้อมโหดร้ายเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์ปร...อ่านต่อ»




