Wanee & Junah

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทย3 หัวใจความหมาย 1 เดียว
  • ปีที่เปิดตัว2544
  • เข้าฉายในไทย28 มิถุนายน 2545
  • นำแสดงKim Hee-Seon , Ju Jin-Mo , Jo Seung-Wu
  • ภาพยนตร์โรแมนติกที่ชี้ชวนให้เห็นอนุภาพของรักครั้งแรก หากตราตรึงอยู่ในความทรงจำของผู้ใดแล้ว ก็ยากที่จะลบเลือนหรือทำให้จืดจางลงไปได้โดยง่าย

    Wanee (Kim Hee-Seon) และ Junah (Ju Jin-Mo) สองสาวหนุ่มวัย 27 ที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมชายคาเดียวกันแต่ทั้งคู่ยังไม่ตกลงปลงใจที่จะแต่งงาน Wanee เป็นนักวาดการ์ตูนโทรทัศน์ฝีมือดีต่างกับ Junah ที่เป็นนักเขียนบทภาพยนตร์ที่ยังไม่ประสบความสำเร็จ เขากำลังพยายามพัฒนาผลงานของตน เพื่อเสนอขายให้กับสตูดิโอยักษ์ใหญ่

    ขณะที่ Wanee ต้องเข้าสำนักงานทุกวัน Junah กลับต้องอยู่เฝ้าบ้านทำทั้งงานเขียนบทและงานเก็บกวาดดูแลความสะอาดทุกห้อง ความรักของคนทั้งดำเนินไปอย่างราบรื่น จนบางครั้งก็ดูราบเรียบเสียจนชวนให้สงสัยว่าทั้งคู่รักกันจริงหรือไม่

    บางสิ่งบางอย่างที่ขวางกั้นไม่ให้ความสัมพันธ์ของ Wanee และ Junah สามารถลงเอยกันได้ คือความหลังในใจของ Wanee ที่ยังมีเยื่อใยติดอยู่กับอดีตรักวันเก่ากับ Min (Jo Seung-Wu) พี่ชายบุญธรรม ซึ่งเติบโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก แต่เมื่อย่างเข้าสู่วัยรุ่น ความรักแบบพี่แบบน้องได้แปรเปลี่ยนไปไกลเกินกว่าที่ใครจะคาดคิด กระนั้นทั้งคู่ก็ตระหนักดีถึงความเป็นจริง ที่มิอาจปล่อยให้สิ่งไม่ดีไม่งามเกิดขึ้น Min ต้องจำใจลาจากไปอาศัยที่ยุโรป ทิ้งให้ Wanee เฝ้ารอคอยการกลับคืนมาอีกครั้งของเขาอย่างมีความหวัง แม้มันจะริบหรี่เหลือเกิน

    Junah รับรู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้น และพยายามทำความเข้าใจจิตใจของแฟนสาวด้วยท่าทีสงบนิ่ง สิ่งที่เขาทำได้คือดูแลเธอให้ดีที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้ และสิ่งที่ Junah เฝ้ารอคือวันที่ Wanee จะหันกลับมามองเขาด้วยสายตาแบบเดียวกับที่เธอเคยมองพี่บุญธรรมของเธอ

  • กำกับโดย Kim Yong-Gyun
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • Kim Hee-Seon
    • Ju Jin-Mo
    • Jo Seung-Wu
  • ประเภท Romance / Drama
  • ความยาว 113 นาที
  • สร้างโดย South Korea
  • จำหน่ายโดย นนทนันท์ เอนเตอร์เทนเม้นท์

วันนี้ในอดีต

  • Charlie and the Chocolate FactoryCharlie and the Chocolate Factoryเข้าฉายปี 2005 แสดง Johnny Depp, Freddie Highmore, Helena Bonham Carter
  • บางกอกกังฟูบางกอกกังฟูเข้าฉายปี 2011 แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, มาริโอ้ เมาเร่อ, อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม
  • Fright NightFright Nightเข้าฉายปี 2011 แสดง Anton Yelchin, Colin Farrell, Toni Collette

เกร็ดภาพยนตร์

  • Knock Knock - โลเรนซา อิซโซ ผู้รับบท เจเนซิส เป็นภรรยาของผู้กำกับ อีไล รอธ อ่านต่อ»
  • In the Heart of the Sea - สร้างจากเรื่องจริงที่เรือล่าวาฬถูกวาฬยักษ์โจมตีจนเรือจมเมื่อปี 1820 ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ เฮอร์แมน เมลวิลล์ ได้แรงบันดาลใจมาเขียนหนังสือเรื่อง Moby Dick อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Soul Snatcher Soul Snatcher ไป่ฉีซาน (หลี่ เซี่ยน) จิ้งจอกหนุ่มผู้เลื่องชื่อได้ถูกมอบหมายภารกิจท้าทายสำคัญ ปลอมตัวเป็นชายหนุ่มเพื่อตามหาไข่มุกวิญญา...อ่านต่อ»