เกร็ดน่ารู้จาก Exodus: Gods and Kings
เกร็ดน่ารู้
- ใช้เวลาถ่ายทำ 74 วัน
- โจเอล เอดเกอร์ตัน รู้ว่าตัวเองได้รับบท รามเสส ตอนที่ได้รับอีเมลแสดงความยินดีหลายฉบับ จากผู้คนที่รู้ข่าวว่าเขาได้รับบทนี้ผ่านทางสื่อออนไลน์
- เดิมทีใช้ชื่อ Exodus เพียงคำเดียว แต่ภายหลังต้องเพิ่ม Gods and Kings ต่อท้าย เนื่องจากค่ายเอ็มจีเอ็มถือลิขสิทธิ์ชื่อ Exodus ไว้จากภาพยนตร์เรื่อง Exodus (1960)
- มีรายงานว่า ออสการ์ ไอแซก และ ฮาเวียร์ บาร์เดม ปฏิเสธบท รามเสส ก่อนที่จะได้ตัว โจเอล เอดเกอร์ตัน มารับบทดังกล่าว
- คริสเตียน เบล ผู้รับบท โมเสส และ เบน เมนเดลซอห์น ผู้สวมบท เฮเกป เคยร่วมงานกันมาก่อนใน The Dark Knight Rises (2012)
- ผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ เคยให้สัมภาษณ์ว่า การเป็นคนไม่เชื่อว่าพระเจ้ามีอยู่จริงเป็นคุณสมบัติที่ดีของการกำกับภาพยนตร์ที่สร้างมาจากพระคัมภีร์ เพราะผู้กำกับต้องทำให้ตัวเองเชื่อให้ได้ว่าเรื่องราวในภาพยนตร์จะเป็นไปได้
วันนี้ในอดีต
Largo Winchเข้าฉายปี 2009
แสดง Tomer Sisley, Kristin Scott Thomas, Miki Manojlovic
Kaenaเข้าฉายปี 2004
แสดง Kirsten Dunst, Richard Harris, Anjelica Huston
Tomb Robberเข้าฉายปี 2015
แสดง Michael Tong, Muqi Miya, Li Bingyuan
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
Halloween Kills
คืนฮาโลวีนที่ ไมเคิล ไมเยอร์ส (เจมส์ จูด คอตนีย์) กลับมา เรื่องราวจึงยังไม่จบ ไม่กี่นาทีหลังจาก ลอรี สโตรด (เจมี ลี เคอ...อ่านต่อ»