เกร็ดน่ารู้จาก Exodus: Gods and Kings
เกร็ดน่ารู้
- ใช้เวลาถ่ายทำ 74 วัน
- โจเอล เอดเกอร์ตัน รู้ว่าตัวเองได้รับบท รามเสส ตอนที่ได้รับอีเมลแสดงความยินดีหลายฉบับ จากผู้คนที่รู้ข่าวว่าเขาได้รับบทนี้ผ่านทางสื่อออนไลน์
- เดิมทีใช้ชื่อ Exodus เพียงคำเดียว แต่ภายหลังต้องเพิ่ม Gods and Kings ต่อท้าย เนื่องจากค่ายเอ็มจีเอ็มถือลิขสิทธิ์ชื่อ Exodus ไว้จากภาพยนตร์เรื่อง Exodus (1960)
- มีรายงานว่า ออสการ์ ไอแซก และ ฮาเวียร์ บาร์เดม ปฏิเสธบท รามเสส ก่อนที่จะได้ตัว โจเอล เอดเกอร์ตัน มารับบทดังกล่าว
- คริสเตียน เบล ผู้รับบท โมเสส และ เบน เมนเดลซอห์น ผู้สวมบท เฮเกป เคยร่วมงานกันมาก่อนใน The Dark Knight Rises (2012)
- ผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ เคยให้สัมภาษณ์ว่า การเป็นคนไม่เชื่อว่าพระเจ้ามีอยู่จริงเป็นคุณสมบัติที่ดีของการกำกับภาพยนตร์ที่สร้างมาจากพระคัมภีร์ เพราะผู้กำกับต้องทำให้ตัวเองเชื่อให้ได้ว่าเรื่องราวในภาพยนตร์จะเป็นไปได้
วันนี้ในอดีต
หมอเจ็บเข้าฉายปี 2004
แสดง ภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, วัฒกร สันตมนัส
The Last Airbenderเข้าฉายปี 2010
แสดง Jackson Rathbone, Nicola Peltz, Dev Patel
King Arthurเข้าฉายปี 2004
แสดง Clive Owen, Stephen Dillane, Keira Knightley
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Sword Art Online Progressive: Aria of a Starless Night
เรื่องราวของ ยูกิ อาสึนะ (ฮารูกะ โทมัตสึ) เด็กสาว ม.3 ที่มีชีวิตมาโดยไม่เคยเกี่ยวข้องกับเกมออนไลน์ เธอได้สวม เนิร์ฟเกีย...อ่านต่อ»