เกร็ดน่ารู้จาก Exodus: Gods and Kings
เกร็ดน่ารู้
- ใช้เวลาถ่ายทำ 74 วัน
- โจเอล เอดเกอร์ตัน รู้ว่าตัวเองได้รับบท รามเสส ตอนที่ได้รับอีเมลแสดงความยินดีหลายฉบับ จากผู้คนที่รู้ข่าวว่าเขาได้รับบทนี้ผ่านทางสื่อออนไลน์
- เดิมทีใช้ชื่อ Exodus เพียงคำเดียว แต่ภายหลังต้องเพิ่ม Gods and Kings ต่อท้าย เนื่องจากค่ายเอ็มจีเอ็มถือลิขสิทธิ์ชื่อ Exodus ไว้จากภาพยนตร์เรื่อง Exodus (1960)
- มีรายงานว่า ออสการ์ ไอแซก และ ฮาเวียร์ บาร์เดม ปฏิเสธบท รามเสส ก่อนที่จะได้ตัว โจเอล เอดเกอร์ตัน มารับบทดังกล่าว
- คริสเตียน เบล ผู้รับบท โมเสส และ เบน เมนเดลซอห์น ผู้สวมบท เฮเกป เคยร่วมงานกันมาก่อนใน The Dark Knight Rises (2012)
- ผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ เคยให้สัมภาษณ์ว่า การเป็นคนไม่เชื่อว่าพระเจ้ามีอยู่จริงเป็นคุณสมบัติที่ดีของการกำกับภาพยนตร์ที่สร้างมาจากพระคัมภีร์ เพราะผู้กำกับต้องทำให้ตัวเองเชื่อให้ได้ว่าเรื่องราวในภาพยนตร์จะเป็นไปได้
วันนี้ในอดีต
สุริโยไทเข้าฉายปี 2003
แสดง หม่อมหลวงปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี, ศรัณยู วงศ์กระจ่าง, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
2 Fast 2 Furiousเข้าฉายปี 2003
แสดง Paul Walker, Tyrese Gibson, Eva Mendes
Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearlเข้าฉายปี 2003
แสดง Johnny Depp
, Geoffrey Rush
, Orlando Bloom
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Tom and Jerry
เมื่อ เจอร์รี ย้ายไปอยู่ที่โรงแรมที่หรูหราที่สุดในมหานครนิวยอร์ก ณ ช่วงเวลาที่กำลังจะมีพิธีการแต่งงานสำคัญ เป็นเหตุให้ผ...อ่านต่อ»