เกร็ดน่ารู้จาก Exodus: Gods and Kings
เกร็ดน่ารู้
- ใช้เวลาถ่ายทำ 74 วัน
- โจเอล เอดเกอร์ตัน รู้ว่าตัวเองได้รับบท รามเสส ตอนที่ได้รับอีเมลแสดงความยินดีหลายฉบับ จากผู้คนที่รู้ข่าวว่าเขาได้รับบทนี้ผ่านทางสื่อออนไลน์
- เดิมทีใช้ชื่อ Exodus เพียงคำเดียว แต่ภายหลังต้องเพิ่ม Gods and Kings ต่อท้าย เนื่องจากค่ายเอ็มจีเอ็มถือลิขสิทธิ์ชื่อ Exodus ไว้จากภาพยนตร์เรื่อง Exodus (1960)
- มีรายงานว่า ออสการ์ ไอแซก และ ฮาเวียร์ บาร์เดม ปฏิเสธบท รามเสส ก่อนที่จะได้ตัว โจเอล เอดเกอร์ตัน มารับบทดังกล่าว
- คริสเตียน เบล ผู้รับบท โมเสส และ เบน เมนเดลซอห์น ผู้สวมบท เฮเกป เคยร่วมงานกันมาก่อนใน The Dark Knight Rises (2012)
- ผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ เคยให้สัมภาษณ์ว่า การเป็นคนไม่เชื่อว่าพระเจ้ามีอยู่จริงเป็นคุณสมบัติที่ดีของการกำกับภาพยนตร์ที่สร้างมาจากพระคัมภีร์ เพราะผู้กำกับต้องทำให้ตัวเองเชื่อให้ได้ว่าเรื่องราวในภาพยนตร์จะเป็นไปได้
วันนี้ในอดีต
300: Rise of an Empireเข้าฉายปี 2014
แสดง Eva Green, Rodrigo Santoro, Sullivan Stapleton
สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตาเข้าฉายปี 2008
แสดง ศรัณยู วงษ์กระจ่าง, เกศริน เอกธวัชกุล, นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ
10,000 B.C.เข้าฉายปี 2008
แสดง Camilla Belle, Steven Strait, Cliff Curtis
เกร็ดภาพยนตร์
- A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Night Beyond the Tricornered Window
เรื่องราวของ โคซุเกะ (จุน ชิซง) พนักงานร้านขายหนังสือผู้แสนขี้อายที่มีดวงตาพิเศษที่มองเห็นวิญญาณได้ แต่เขาไม่เคยอยากมีพ...อ่านต่อ»