เกร็ดน่ารู้จาก Exodus: Gods and Kings

เกร็ดน่ารู้
  • ใช้เวลาถ่ายทำ 74 วัน
  • โจเอล เอดเกอร์ตัน รู้ว่าตัวเองได้รับบท รามเสส ตอนที่ได้รับอีเมลแสดงความยินดีหลายฉบับ จากผู้คนที่รู้ข่าวว่าเขาได้รับบทนี้ผ่านทางสื่อออนไลน์
  • เดิมทีใช้ชื่อ Exodus เพียงคำเดียว แต่ภายหลังต้องเพิ่ม Gods and Kings ต่อท้าย เนื่องจากค่ายเอ็มจีเอ็มถือลิขสิทธิ์ชื่อ Exodus ไว้จากภาพยนตร์เรื่อง Exodus (1960)
  • มีรายงานว่า ออสการ์ ไอแซก และ ฮาเวียร์ บาร์เดม ปฏิเสธบท รามเสส ก่อนที่จะได้ตัว โจเอล เอดเกอร์ตัน มารับบทดังกล่าว
  • คริสเตียน เบล ผู้รับบท โมเสส และ เบน เมนเดลซอห์น ผู้สวมบท เฮเกป เคยร่วมงานกันมาก่อนใน The Dark Knight Rises (2012)
  • ผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ เคยให้สัมภาษณ์ว่า การเป็นคนไม่เชื่อว่าพระเจ้ามีอยู่จริงเป็นคุณสมบัติที่ดีของการกำกับภาพยนตร์ที่สร้างมาจากพระคัมภีร์ เพราะผู้กำกับต้องทำให้ตัวเองเชื่อให้ได้ว่าเรื่องราวในภาพยนตร์จะเป็นไปได้

วันนี้ในอดีต

  • HugoHugoเข้าฉายปี 2012 แสดง Asa Butterfield, Jude Law, Chloe Grace Moretz
  • Walk the LineWalk the Lineเข้าฉายปี 2006 แสดง Joaquin Phoenix, Reese Witherspoon, Shelby Lynne
  • BloodRayneBloodRayneเข้าฉายปี 2006 แสดง Kristanna Loken, Michelle Rodriguez, Ben Kingsley

เกร็ดภาพยนตร์

  • Manchester by the Sea - เดิมที แมตต์ เดมอน ถูกวางตัวให้รับหน้าที่กำกับและแสดงภาพยนตร์ แต่ภายหลังเขาทำหน้าที่ควบคุมงานสร้างอย่างเดียว เนื่องจาก แมตต์ ติดถ่ายทำ The Martian (2015) ทำให้ เคนเนธ โลเนอร์แกน เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ทั้งที่ตอนแรกเขาถูกวางตัวไว้ให้เขียนบทจากโครงเรื่องที่ แมตต์ และ จอห์น คราซินสกี ผู้อำนวยการสร้างบริหารเล่าให้ฟังเท่านั้น ส่วนตัวละคร ลี ซึ่งเป็นบทนำ ก็ได้ตัว เคซีย์ เอฟเฟล็ก มาแสดง อ่านต่อ»
  • A Cure for Wellness - ถ่ายทำที่ปราสาทโฮเฮนโซลเลิร์น ประเทศเยอรมนี ที่ปิดให้บริการแก่สาธารณชนตั้งแต่วันที่ 13 - 24 กรกฎาคม 2015 อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Those Who Wish Me Dead Those Who Wish Me Dead เรื่องราวของ ฮันนาห์ (แองเจลินา โจลี) เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสโมกจัมป์เปอร์ หน่วยดับไฟป่าทางอากาศ ที่ต้องทนทุกข์อยู่กับความ...อ่านต่อ»