เกร็ดน่ารู้จาก Exodus: Gods and Kings

เกร็ดน่ารู้
  • ใช้เวลาถ่ายทำ 74 วัน
  • โจเอล เอดเกอร์ตัน รู้ว่าตัวเองได้รับบท รามเสส ตอนที่ได้รับอีเมลแสดงความยินดีหลายฉบับ จากผู้คนที่รู้ข่าวว่าเขาได้รับบทนี้ผ่านทางสื่อออนไลน์
  • เดิมทีใช้ชื่อ Exodus เพียงคำเดียว แต่ภายหลังต้องเพิ่ม Gods and Kings ต่อท้าย เนื่องจากค่ายเอ็มจีเอ็มถือลิขสิทธิ์ชื่อ Exodus ไว้จากภาพยนตร์เรื่อง Exodus (1960)
  • มีรายงานว่า ออสการ์ ไอแซก และ ฮาเวียร์ บาร์เดม ปฏิเสธบท รามเสส ก่อนที่จะได้ตัว โจเอล เอดเกอร์ตัน มารับบทดังกล่าว
  • คริสเตียน เบล ผู้รับบท โมเสส และ เบน เมนเดลซอห์น ผู้สวมบท เฮเกป เคยร่วมงานกันมาก่อนใน The Dark Knight Rises (2012)
  • ผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ เคยให้สัมภาษณ์ว่า การเป็นคนไม่เชื่อว่าพระเจ้ามีอยู่จริงเป็นคุณสมบัติที่ดีของการกำกับภาพยนตร์ที่สร้างมาจากพระคัมภีร์ เพราะผู้กำกับต้องทำให้ตัวเองเชื่อให้ได้ว่าเรื่องราวในภาพยนตร์จะเป็นไปได้

วันนี้ในอดีต

  • หมอเจ็บหมอเจ็บเข้าฉายปี 2004 แสดง ภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, วัฒกร สันตมนัส
  • The Last AirbenderThe Last Airbenderเข้าฉายปี 2010 แสดง Jackson Rathbone, Nicola Peltz, Dev Patel
  • King ArthurKing Arthurเข้าฉายปี 2004 แสดง Clive Owen, Stephen Dillane, Keira Knightley

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Sword Art Online Progressive: Aria of a Starless Night Sword Art Online Progressive: Aria of a Starless Night เรื่องราวของ ยูกิ อาสึนะ (ฮารูกะ โทมัตสึ) เด็กสาว ม.3 ที่มีชีวิตมาโดยไม่เคยเกี่ยวข้องกับเกมออนไลน์ เธอได้สวม เนิร์ฟเกีย...อ่านต่อ»