1448 รักเราของใคร
- ชื่ออังกฤษ1448 Love Among Us
- ปีที่เปิดตัว2557
- เข้าฉายในไทย27 พฤศจิกายน 2557
- นำแสดงอภิญญา สกุลเจริญสุข, อิสซาเบล่า เลเต้, ภูดิท ขุนชนะสงคราม
ณ ถนนคนเดินที่ปาย แหล่งรวมตัวของวัยรุ่นยุคใหม่ แพท (อิสซาเบล่า เลเต้) กำลังถ่ายภาพผู้คนที่เดินไปมาบนถนน จู่ๆ ในกล้องของเธอก็ปรากฏภาพของ พิม (อภิญญา สกุลเจริญสุข) ผู้หญิงที่เธอตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น
แพทเริ่มทำความรู้จักพิมในชมรมของมหาวิทยาลัย และสนิทสนมใกล้ชิดกันมากขึ้นในทุกๆ วัน หากแต่แพทกลับต้องเก็บความรู้สึกนั้นไว้ เพราะพิมกำลังคบกับ น้ำ (ภูดิท ขุนชนะสงคราม) รุ่นพี่หนุ่มหล่อในมหาวิทยาลัย ขณะที่ความรู้สึกลึกๆ ของพิมกำลังร้องบอกว่าน้ำไม่ใช่สำหรับเธอ พิมจึงตัดสินใจเลิกกับน้ำ ก่อนที่เธอจะค้นพบคำตอบของหัวใจว่า ไม่มีใครทำให้เธอมีความสุขได้เท่ากับแพทอีกแล้ว เธอจึงตัดสินใจเดินทางไปหาแพทที่ปายและเริ่มคบหากันในแบบคนรัก ไปพร้อมๆ กับช่วยกันดูแลร้านกาแฟที่แพทเป็นเจ้าของ โดยมี เฟียตเฟ่ (พัทธดนย์ จันทร์เงิน) ลูกจ้างหนุ่มสุดขยันที่เข้าใจความรักของพวกเธอเป็นอย่างดีมาช่วยดูแลร้าน
จนในที่สุด ทั้งสองตัดสินใจที่จะแต่งงานกัน ทว่าความรักอันงดงามในความรู้สึกของพวกเธอ กลับไม่สวยงามในโลกความจริง โดยเฉพาะคุณพ่อของแพทที่ต่อต้านและรับไม่ได้กับความรักระหว่างผู้หญิงกับผู้หญิงเช่นนี้
- กำกับโดย อรุณศักดิ์ อ่องลออ
- เขียนโดย จุลดิษฐ์ สิงห์อุ่น, อรุณศักดิ์ อ่องลออ, วรวิสุทธิ์ ชลาชีพ
-
นำแสดงโดย
- อภิญญา สกุลเจริญสุข ... พิม
- อิสซาเบล่า เลเต้ ... แพท
- ภูดิท ขุนชนะสงคราม ... น้ำ
- พันธดนย์ จันทร์เงิน ... เฟียตเฟ่
- ฤทธิ์ ลือชา
- สมประสงค์ สิงหนวัฒน์
- จักรกฤษณ์ ศิลปะชัย
- ปรัชญา นางรัก
- สุนทรีย์ เวชานนท์
- ประเภท Romance / Drama
- ความยาว 95 นาที
- เรตไทย น 15+
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
Iron Man 2เข้าฉายปี 2010
แสดง Robert Downey Jr., Gwyneth Paltrow, Scarlett Johansson
X-Men Origins: Wolverineเข้าฉายปี 2009
แสดง Hugh Jackman, Ryan Reynolds, Liev Schreiber
เขี้ยวอาฆาตเข้าฉายปี 2010
แสดง อัครา อมาตยกุล, ขวัญข้าว เศวตวิมล, อภิญญา สกุลเจริญสุข
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Jungle Cruise
เรื่องราวของ กัปตันแฟรงก์ วูฟ (ดเวย์น จอห์นสัน) ผู้ปราดเปรื่อง และ ดร. ลิลี โฮจ์ตัน (เอมิลี บลันต์) นักสำรวจผู้กล้าหาญ ...อ่านต่อ»




