เกร็ดน่ารู้จาก It Follows

เกร็ดน่ารู้
  • โรงภาพยนตร์ที่ปรากฏตอนต้นเรื่องคือโรงภาพยนตร์เรดฟอร์ด ซึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ที่ The Evil Dead (1981) ฉายรอบปฐมทัศน์
  • บทกลอนที่อาจารย์สอนภาษาอังกฤษอ่านออกเสียงชื่อ The Love Song of J. Alfred Prufrock ของ ที.เอส. อีเลียต ซึ่งมีเนื้อหาสอดคล้องกับเรื่องราวในภาพยนตร์
  • บ้านหลังโทรมๆ ที่ ฮิวจ์ รับบทโดย เจก แวรี ใช้ซ่อนตัวเป็นบ้านแบบที่เรียกว่าอเมริกันโฟร์สแควร์ โดยบ้านแต่ละชั้นจะมีลักษณะทางเดินแบบวงกลม ที่สามารถเดินจากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่งและกลับมายังห้องเดิมได้โดยไม่ต้องย้อนกลับทางเดิม
  • ใช้ทุนสร้างเพียง 2 ล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้น
  • ผู้ประพันธ์เพลงประกอบ ริช วรีแลนด์ ร่วมแสดงบทผู้ประกาศข่าวในโรงเรียน ในฉากที่ เจย์ รับบทโดย ไมกา มอนโร ตามหา ฮิวจ์ แสดงโดย เจก แวรี
  • โครงเรื่องมาจากฝันร้ายที่เกิดขึ้นซ้ำๆ ของผู้กำกับ โรเบิร์ต เดวิด มิตเชลล์ ว่าเขามักถูกนักล่าเดินตามหลังมาช้าๆ เสมอ
  • ไมก์ ลาเนอร์ ผู้รับบท มัน ร่างสูง มีส่วนสูงถึง 7 ฟุต 7 นิ้ว

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Peanuts Movie - เป็นภาพยนตร์ Peanuts เรื่องแรกที่สร้างขึ้นหลังจาก ชาร์ลส์ เอ็ม. ชูลซ์ ผู้เขียนหนังสือการ์ตูนชุด Peanuts เสียชีวิตลงเมื่อปี 2000 อ่านต่อ»
  • Daddy's Home - เดิมที วิล ฟาเรลล์ ถูกวางตัวให้แสดงเป็นคุณพ่อแท้ๆ ส่วนบทคุณพ่อบุญธรรมจะแสดงโดย เอ็ด เฮล์มส์ แต่ภายหลัง วิล กลับรับบท แบรด ซึ่งเป็นคุณพ่อบุญธรรม ส่วนบท ดัสตี คุณพ่อแท้ๆ แสดงโดย มาร์ก วอห์ลเบิร์ก อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

A Christmas Gift from Bob A Christmas Gift from Bob เรื่องราวในช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่ เจมส์ (ลุก เทรดอะเวย์ ) และบ็อบได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันบนท้องถนน ก่อนที่เจมส์จะได้ผันตัว...อ่านต่อ»