เกร็ดน่ารู้จาก It Follows
เกร็ดน่ารู้
- โรงภาพยนตร์ที่ปรากฏตอนต้นเรื่องคือโรงภาพยนตร์เรดฟอร์ด ซึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ที่ The Evil Dead (1981) ฉายรอบปฐมทัศน์
- บทกลอนที่อาจารย์สอนภาษาอังกฤษอ่านออกเสียงชื่อ The Love Song of J. Alfred Prufrock ของ ที.เอส. อีเลียต ซึ่งมีเนื้อหาสอดคล้องกับเรื่องราวในภาพยนตร์
- บ้านหลังโทรมๆ ที่ ฮิวจ์ รับบทโดย เจก แวรี ใช้ซ่อนตัวเป็นบ้านแบบที่เรียกว่าอเมริกันโฟร์สแควร์ โดยบ้านแต่ละชั้นจะมีลักษณะทางเดินแบบวงกลม ที่สามารถเดินจากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่งและกลับมายังห้องเดิมได้โดยไม่ต้องย้อนกลับทางเดิม
- ใช้ทุนสร้างเพียง 2 ล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้น
- ผู้ประพันธ์เพลงประกอบ ริช วรีแลนด์ ร่วมแสดงบทผู้ประกาศข่าวในโรงเรียน ในฉากที่ เจย์ รับบทโดย ไมกา มอนโร ตามหา ฮิวจ์ แสดงโดย เจก แวรี
- โครงเรื่องมาจากฝันร้ายที่เกิดขึ้นซ้ำๆ ของผู้กำกับ โรเบิร์ต เดวิด มิตเชลล์ ว่าเขามักถูกนักล่าเดินตามหลังมาช้าๆ เสมอ
- ไมก์ ลาเนอร์ ผู้รับบท มัน ร่างสูง มีส่วนสูงถึง 7 ฟุต 7 นิ้ว
วันนี้ในอดีต
น้ำตาลแดงเข้าฉายปี 2010
แสดง พัสวีพิชญ์ ศรณ์อัครภา, ประกาศิต โบสุวรรณ, ลักขณา วัธนวงส์ศิริ
เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์เข้าฉายปี 2004
แสดง พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์, ธีรดนัย สุวรรณหอม, บงกช คงมาลัย
The Expendablesเข้าฉายปี 2010
แสดง Sylvester Stallone, Jason Statham, Jet Li
เกร็ดภาพยนตร์
- ทองดีฟันขาว - ฉากต่อสู้ในเล้าหมูถ่ายทำในเล้าหมูที่มีหมูวิ่งอยู่จริงๆ ซึ่งหากนักแสดงล้มลุกคลุกคลานในนั้นก็หมายความว่าต้องคลุกไปในมูลสัตว์ด้วย อ่านต่อ»
- The Lego Batman Movie - ตัวร้ายหลายตัวในของแบทแมนจะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้ด้วย เช่น โจ๊กเกอร์ พากย์โดย แซก กาลิเฟียนาคิส, ฮาร์ลีย์ ควินน์ ให้เสียงโดย เจนนี สเลต, เบน พากย์โดย ดัก เบนสัน, เดอะ ริดเดอร์ พากย์โดย โคนัน โอเบรน, ทู-เฟซ ให้เสียงโดย บิลลี ดี วิลเลียมส์, แคทวูเมน พากย์โดย โซอี คราวิตซ์, พอยซัน ไอวี พากย์โดย ริกิ ลินด์โฮม เป็นต้น อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Venom: Let There Be Carnage
เอ็ดดี บรอก (ทอม ฮาร์ดี) พยายามที่จะจุดไฟในอาชีพของเขาด้วยการไปสัมภาษณ์ฆาตกรต่อเนื่อง คลีตัส คาซาดี (วูดดี ฮาร์เรลสัน) ...อ่านต่อ»