เกร็ดน่ารู้จาก It Follows

เกร็ดน่ารู้
  • โรงภาพยนตร์ที่ปรากฏตอนต้นเรื่องคือโรงภาพยนตร์เรดฟอร์ด ซึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ที่ The Evil Dead (1981) ฉายรอบปฐมทัศน์
  • บทกลอนที่อาจารย์สอนภาษาอังกฤษอ่านออกเสียงชื่อ The Love Song of J. Alfred Prufrock ของ ที.เอส. อีเลียต ซึ่งมีเนื้อหาสอดคล้องกับเรื่องราวในภาพยนตร์
  • บ้านหลังโทรมๆ ที่ ฮิวจ์ รับบทโดย เจก แวรี ใช้ซ่อนตัวเป็นบ้านแบบที่เรียกว่าอเมริกันโฟร์สแควร์ โดยบ้านแต่ละชั้นจะมีลักษณะทางเดินแบบวงกลม ที่สามารถเดินจากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่งและกลับมายังห้องเดิมได้โดยไม่ต้องย้อนกลับทางเดิม
  • ใช้ทุนสร้างเพียง 2 ล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้น
  • ผู้ประพันธ์เพลงประกอบ ริช วรีแลนด์ ร่วมแสดงบทผู้ประกาศข่าวในโรงเรียน ในฉากที่ เจย์ รับบทโดย ไมกา มอนโร ตามหา ฮิวจ์ แสดงโดย เจก แวรี
  • โครงเรื่องมาจากฝันร้ายที่เกิดขึ้นซ้ำๆ ของผู้กำกับ โรเบิร์ต เดวิด มิตเชลล์ ว่าเขามักถูกนักล่าเดินตามหลังมาช้าๆ เสมอ
  • ไมก์ ลาเนอร์ ผู้รับบท มัน ร่างสูง มีส่วนสูงถึง 7 ฟุต 7 นิ้ว

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Ant-Man - เอ็ดการ์ ไรต์ ผู้เคยถูกวางตัวให้กำกับก่อนหน้า เพย์ตัน รีด เป็นแฟนตัวยงของ Ant-Man และถูกวางตัวให้กำกับตั้งแต่ปี 2003 ตั้งแต่นั้น เอ็ดการ์ ก็เริ่มพัฒนาโครงเรื่อง ทดสอบการถ่ายทำ หานักแสดง และกำลังจะเริ่มต้นถ่ายทำ แต่แล้วเมื่อปี 2014 เอ็ดการ์ กลับขอถอนตัวเนื่องจากปัญหาด้านความคิดสร้างสรรค์ไม่ตรงกันระหว่างเขาและทางมาร์เวล อ่านต่อ»
  • Kidnapping Freddy Heineken - ขวดเบียร์ไฮเนเก้นสีเขียวที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ถูกต้องกับความเป็นจริง เพราะในช่วงเวลานั้นขวดเบียร์ไฮเนเก้นที่ขายทั่วไปในเนเธอร์แลนด์บรรจุอยู่ในขวดสีน้ำตาล อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Empty Man The Empty Man ที่เมืองเล็กๆ อย่างมิดเวสเทิร์น เริ่มมีข่าวการหายตัวไปอย่างลึกลับของกลุ่มวัยรุ่น ชาวบ้านต่างเชื่อกันว่าการหายตัวนี้มีส่...อ่านต่อ»