Donnie Darko

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ปีที่เปิดตัว2544
  • นำแสดงJake Gyllenhaal, Holmes Osborne, Maggie Gyllenhaal
  • วัยรุ่นหนุ่ม ดอนนี ดาร์โก (เจก จิลเลนฮาล) รอดตายจากเครื่องยนต์ปริศนาที่พุ่งชนห้องนอนตอนกลางดึกเพราะเขานอนละเมอตามกระต่ายยักษ์สุดหลอนนาม แฟรงก์ (เจมส์ ดูวัล) ที่เขาเห็นเพียงคนเดียวออกจากห้อง คืนนั้นแฟรงก์บอกดอนนีว่าโลกจะถึงจุดสิ้นสุดอีก 28 วัน 6 ชั่วโมง 42 นาที 12 วินาทีข้างหน้า วันเวลาที่แฟรงก์บอกใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ดอนนีจึงศึกษาหาทางย้อนเวลาเพื่อไม่ให้โลกไปถึงจุดจบ และระหว่างนั้นแฟรงก์ก็โผล่มาให้ดอนนีเห็นอยู่เรื่อยๆ และชักจูงให้ดอนนีทำเรื่องเลวร้ายลงทุกครั้งที่ปรากฏตัว

  • A troubled teenager, Donnie Darko, escapes death when a jet-engine crashes in his bedroom, because he follows a giant bunny leading him outside. The bunny, called Frank, tells him that the world will end in 28 days. As the final date comes closer and closer Donnie is drawn into an alarming series of events that may or may not be a product of growing insanity.

  • กำกับโดย Richard Kelly
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • Jake Gyllenhaal ... Donnie Darko
    • Holmes Osborne ... Eddie Darko
    • Maggie Gyllenhaal ... Elizabeth Darko
    • Daveigh Chase ... Samantha Darko
    • Mary McDonnell ... Rose Darko
    • James Duval ... Frank
    • Arthur Taxier ... Dr. Fisher
    • Patrick Swayze ... Jim Cunningham
    • Mark Hoffman ... Police Officer
    • David St. James ... Bob Garland
    • Tom Tangen ... Man in Red Jogging Suit
    • Jazzie Mahannah ... Joanie James
    • Jolene Purdy ... Cherita Chen
    • Stuart Stone ... Ronald Fisher
    • Gary Lundy ... Sean Smith
  • ประเภท Drama / Sci-Fi
  • ความยาว 113 นาที
  • เรต R
  • สร้างโดย USA
  • ชื่ออื่นๆ
    Donnie Darko: Furchte die Dunkelheit Donnie Darko - Karanlik yolculuk

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • Van HelsingVan Helsingเข้าฉายปี 2004 แสดง Hugh Jackman, Kate Beckinsale, Richard Roxburgh
  • Star TrekStar Trekเข้าฉายปี 2009 แสดง Chris Pine, Zachary Quinto, Eric Bana

เกร็ดภาพยนตร์

  • แม่เบี้ย - สร้างจากหนังสือเรื่อง แม่เบี้ย เขียนโดย วาณิช จรุงกิจอนันต์ อ่านต่อ»
  • The Green Inferno - ผู้กำกับ อีไล รอธ และคณะถ่ายทำเดินทางไปหาชาวบ้าน ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองชาวเปรู ให้ร่วมแสดงภาพยนตร์ด้วย แต่ อีไล เพิ่งตระหนักว่าชาวบ้านไม่เคยดูภาพยนตร์มาก่อน และไม่มีทางนึกได้ว่าภาพยนตร์จะออกมาแบบไหน อีไล จึงนำโทรทัศน์และภาพยนตร์เรื่อง Cannibal Holocaust (1980) ไปเปิดให้ดู ชาวบ้านชอบภาพยนตร์เรื่องนั้นมากและยินดีร่วมแสดงภาพยนตร์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

รักหนูมั้ย รักหนูมั้ย เรื่องเป็นราวของ 3 หนุ่มไทบ้านที่ทำผู้หญิงให้บริการครั้งแรกท้องโดยไม่รู้ว่าใครเป็นพ่อของเด็ก ทั้ง 3 เลยต้องผลัดกันดูแลผ...อ่านต่อ»