วิจารณ์ เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 13 ส.ค. 59 19:23

  ถ้าไม่พูดถึงนักแสดง ขอบอกว่าชอบการ์ตูน น่ารักมาก อยากให้ทำเป็นการ์ตูนแนวนี้ ฉบับเต็ม สักเรื่องจริงๆ ^^

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 6 ต.ค. 58 22:09

  คงไม่แปลกนักถ้าจะบอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์การ์ตูน ไม่ใช่เพราะว่ามีภาพการ์ตูนในเรื่องเยอะนะครับ แต่เป็นเพราะว่าการดำเนินเรื่อง และการแสดงของนักแสดงแต่ละคนนั้นแสดงได้การ์ตูนมากกว่า และด้วยความเป็นการ์ตูนนี้นี่เอง คงไม่เหมาะนักกับคนที่ชอบดูอะไรแบบเหมือนจริง เพราะมันไม่เหมือนจริง ชีวิตจริงไม่มีแบบนี้ ไม่มีหน้าตาแบบนี้ อารมณ์บิดขนาดนี้ และการจงใจลงมุกต่างๆ ขนาดนี้

  ตัวละครทุกตัวเล่นได้น่ารักดี ต่อเล่นได้ไม่ต้องกลัวไม่หล่อ แบงค์และปันปันก็เล่นเข้ากันได้ดี ตัวละครเสริมอื่นๆ ก็เข้าบทได้น่ารักดี การ์ตูนก็เสริมภาพยนตร์ได้ลงตัวดี

  มุมมองสำคัญของเรื่องนี้ไม่ได้อยู่ที่ฐานันดรในโรงเรียน แต่เป็นคำพูดง่ายๆ แต่จริงว่า ถ้าเรารักใครสักคน เราเองจะพยายามหาหนทางเพื่อที่จะอยู่กับเขาให้ได้เอง ไม่ใช่แค่เรื่องของคนรัก แต่ถึงครอบครัวด้วย

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 3 ต.ค. 58 22:20

  เพิ่งกลับจากไปดูมา ขอพูดถึงนางเอกก่อน ปันปันอ้วนขึ้นครับ อ้วนขึ้นอย่างน้อยห้ากิโล อ้วนมาถึงคอถึงหน้า ทำให้ความสวยของน้องดรอปลงไปห้าสิบเปอร์เซ็น เมื่อเทียบกับซีรี่เพื่อนเฮี้ยนตอนนั้นน้องไม่น่ารักแต่สวยมาก เรื่องนี้มาฉากแรกผมยังตกใจเลย เฮ้ยนี่ใช่ปันปันเหรอ คือไม่สวยไม่น่ารักเหมือนเรื่องก่อนๆ แต่เรื่องการแสดงไม่ต้องพูดถึงครับแสดงดีมาก ไม่มีแข็ง ไม่มีเล่นท่ือ

  พอมาถึงเรื่องหนัง ถ้าใครยังลังเลจะไปดูดีไหม เปรียบเทียบอย่างนี้ครับ GTH เรื่องก่อนๆที่เป็นหนังตลกคุณฮาขนาดไหนก็ฮาเท่าเดิม บางคนบอกว่าก็ไม่ค่อยตลกครับ อย่าไปเชื่อครับ คุณเคยฮาแอมฟายแต้งกิ้วเท่าไหร่ก็คือเท่านั้น แสดงดีทุกคน มุกไม่ซ้ำ คนที่ไปดูด้วยเขาบอกว่าคงไปก็อปการ์ตูนจากเรื่องไหนซักเรื่อง ก็ไม่จริงอีก ไม่เคยมีหนังตลกเรื่องไหนในโลกที่เอาการ์ตูนมาเล่าเรื่อง ขอย้ำเฉพาะหนังตลกนะ

  ไม่ได้อวย ไม่ใช่หน้าม้า บางคนเส้นลึกเคยดูแอมฟายไม่เห็นตลก เรื่องนี้คุณก็จะไม่ตลกเหมือนเดิม บางคนเส้นตื้นดูแอมฟายโคตรตลกเลย เรื่องนี้คุณก็จะฮาตลอดเรื่องเหมือนเดิม

  เต็ม 10 ให้ 10 คุ้มกับเงิน 180 ครับ ดูโรงเถอะครับ ดูแผ่นก็อปความตลกจะลดลงครึ่งหนึ่ง

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 2 ต.ค. 58 22:03

  สนุกมากก สนุกเกินคาด รักเลย หนังเรื่องนี้ เชียร์ให้ได้ร้อยล้านนะจ๊ะ..

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 1 ต.ค. 58 09:06

  เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ เป็นเรื่องที่น่ารัก และทำให้คนดูขำได้ตลอดทั้งเรื่อง
  และที่สำคัญคือทำให้คนดูรู้สึกลุ้นตามไปตลอด ว่าความรักของเมย์ไหนจะเป็นอย่างไร

  ส่วนตัวละครหลักทั้ง 3 คน หนังเรื่องนี้ทำให้ ต่อ ดูเป็นผู้ชายในฝันของคนทั้งโรงเรียนได้อย่างสมจริง ในขณะเดียวกันก็ทำให้ ป๋อง (แบงค์) ดูเหยาะแหยะ และน่าสงสารได้สมจริงเหมือนกัน แต่ตัวละคร ป๋อง ก็มีอะไรที่ทำให้คนดูรู้สึกว่ามีเสน่ห์ดึงดูดใจสุดๆ ในเรื่องของการแสดง ยอมรับเลยว่าแสดงได้ดีจริงๆ

  หนังเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่อง ที่เป็นสไตล์ GTH จริงๆ เป็นหนังฟีลกู้ด ดูแล้วก็ขำ สนุก อิน ส่วนฉากเศร้าก็ทำให้ซึมได้ (แต่ไม่ถึงกับร้องตาม) ถือว่าเป็นหนังที่สนุกมากอีกเรื่องหนึ่งค่ะ

  แจ้งลบ
มีทั้งหมด 5 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ผู้หญิง 5 บาป 2ผู้หญิง 5 บาป 2เข้าฉายปี 2010 แสดง ศรุตา เรืองวิริยะ, รุ่งระวี บริจินดากุล, พัชชุดาญ์ พันธพิพัฒน์
 • The Day After TomorrowThe Day After Tomorrowเข้าฉายปี 2004 แสดง Dennis Quaid, Jake Gyllenhaal, Emmy Rossum
 • Fanfan la tulipeFanfan la tulipeเข้าฉายปี 2004 แสดง Vincent Perez, Penelope Cruz, Didier Bourdon

เปิดกรุภาพยนตร์

Parasyte Part 1 Parasyte Part 1 สิ่งมีชีวิตจากต่างดาวรูปร่างเหมือนไส้เดือนโผล่ขึ้นมาจากน้ำมากมาย พวกมันชอนไชเข้าสู่ร่างกายของมนุษย์ผ่านหูและจมูก จากนั้...อ่านต่อ»