เกร็ดน่ารู้จาก Bridge of Spies
เกร็ดน่ารู้
- เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก นับตั้งแต่ The Color Purple (1985) ที่ จอห์น วิลเลียมส์ ไม่ได้มารับหน้าที่ทำดนตรีประกอบ เพราะ จอห์น มีปัญหาสุขภาพ โธมัส นิวแมน จึงเข้ามารับหน้าที่ประพันธ์ดนตรีประกอบแทน
- ทอม แฮงก์ส นักแสดงบท เจมส์ โดโนแวน ร่วมงานกับผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก เป็นครั้งที่ 4 แล้ว ภาพยนตร์ก่อนหน้านี้ คือ Saving Private Ryan (1998) Catch Me If You Can (2002) The Terminal (2004)
- ตอนถ่ายทำใช้ชื่อ St. James Place
- เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ที่ผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก ร่วมงานกับ โจเอล โคเอน และ อีธาน โคเอน ผู้ร่วมเขียนบท โดยก่อนหน้านี้ สตีเวน เคยทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างให้แก่ภาพยนตร์ผลงานกำกับของพี่น้องโคเอนเรื่อง True Grit (2010)
- เป็นผลงานกำกับเรื่องที่ 27 ของ สตีเวน สปีลเบิร์ก
- สร้างจากเหตุการณ์จริงของ เจมส์ โดโนแวน ที่ในภาพยนตร์แสดงโดย ทอม แฮงก์ส ทนายความด้านประกันที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกาจ้างวานให้รับหน้าที่เป็นทนายความให้สายลับชาวรัสเซียนาม รูดอล์ฟ เอเบิล แสดงโดย มาร์ก ไรแลนซ์ เดิมที เจมส์ ไม่อยากรับงานนี้ แต่สุดท้ายเขาก็ยอมรับงานนี้เพื่อปกป้องสิทธิมนุษยชนที่ รูดอล์ฟ พึงมี
advertisement
วันนี้ในอดีต
Fast & Furious 5เข้าฉายปี 2011 แสดง Vin Diesel, Paul Walker, Dwayne Johnson
Be With Youเข้าฉายปี 2005 แสดง Yuko Takeuchi, Shido Nakamura, Akashi Takei
องค์บาก 3เข้าฉายปี 2010 แสดง จาพนม ยีรัมย์, พริมรตา เดชอุดม, ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
เกร็ดภาพยนตร์
- No Escape - เดิมที มิเชล โมนาแกน เป็นนักแสดงผู้รับบท แอนนี แต่หลังจากการถ่ายทำภาพยนตร์ล่าช้า มิเชล จึงต้องถอนตัวออกเพราะตั้งครรภ์ เจก เบลล์ จึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»
- Self/less - เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ ทาร์เซม ซิงห์ มารับหน้าที่กำกับ แล้ว เอโกะ อิชิโอกะ ไม่ได้มารับหน้าที่ออกแบบเครื่องแต่งกาย อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Birds of Prey: And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn
เมื่อวายร้ายที่ชอบหลงตัวเองแห่งก็อตแธมอย่าง โรมัน ไซโอนิส (ยวน แมกเกรเกอร์) พุ่งเป้าไปที่สาวน้อยที่ชื่อ แคส ทั้งเมืองต้...อ่านต่อ»