เกร็ดน่ารู้จาก Bridge of Spies
เกร็ดน่ารู้
- เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก นับตั้งแต่ The Color Purple (1985) ที่ จอห์น วิลเลียมส์ ไม่ได้มารับหน้าที่ทำดนตรีประกอบ เพราะ จอห์น มีปัญหาสุขภาพ โธมัส นิวแมน จึงเข้ามารับหน้าที่ประพันธ์ดนตรีประกอบแทน
- ทอม แฮงก์ส นักแสดงบท เจมส์ โดโนแวน ร่วมงานกับผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก เป็นครั้งที่ 4 แล้ว ภาพยนตร์ก่อนหน้านี้ คือ Saving Private Ryan (1998) Catch Me If You Can (2002) The Terminal (2004)
- ตอนถ่ายทำใช้ชื่อ St. James Place
- เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ที่ผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก ร่วมงานกับ โจเอล โคเอน และ อีธาน โคเอน ผู้ร่วมเขียนบท โดยก่อนหน้านี้ สตีเวน เคยทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างให้แก่ภาพยนตร์ผลงานกำกับของพี่น้องโคเอนเรื่อง True Grit (2010)
- เป็นผลงานกำกับเรื่องที่ 27 ของ สตีเวน สปีลเบิร์ก
- สร้างจากเหตุการณ์จริงของ เจมส์ โดโนแวน ที่ในภาพยนตร์แสดงโดย ทอม แฮงก์ส ทนายความด้านประกันที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกาจ้างวานให้รับหน้าที่เป็นทนายความให้สายลับชาวรัสเซียนาม รูดอล์ฟ เอเบิล แสดงโดย มาร์ก ไรแลนซ์ เดิมที เจมส์ ไม่อยากรับงานนี้ แต่สุดท้ายเขาก็ยอมรับงานนี้เพื่อปกป้องสิทธิมนุษยชนที่ รูดอล์ฟ พึงมี
วันนี้ในอดีต
Painted Skinเข้าฉายปี 2008
แสดง Zhou Xun, Zhao Wei, Donnie Yen
Into the Faraway Skyเข้าฉายปี 2008
แสดง Ryunosuke Kamiki, Yuma Sasano, Suzuka Ohgo
มูอัลลัฟเข้าฉายปี 2008
แสดง ธัญวดี เหมรา, เอกสิทธิ์ เหมรา
เกร็ดภาพยนตร์
- Star Wars: The Force Awakens - เลือกที่จะถ่ายทำในสถานที่จริงและใช้หุ่นจริงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แทนการถ่ายทำในฉากเขียวและสร้างตัวละครในคอมพิวเตอร์ เพื่อให้ภาพที่สมจริงเหมือนกับภาพยนตร์ไตรภาคต้นฉบับ อ่านต่อ»
- Irrational Man - เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ติดต่อกันที่ผู้กำกับ วูดดี อัลเลน ร่วมงานกับ เอ็มมา สโตน นักแสดงบท จิลล์ เรื่องก่อนหน้านี้คือ Magic in the Moonlight (2014) อ่านต่อ»
