เกร็ดน่ารู้จาก Bridge of Spies
เกร็ดน่ารู้
- เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก นับตั้งแต่ The Color Purple (1985) ที่ จอห์น วิลเลียมส์ ไม่ได้มารับหน้าที่ทำดนตรีประกอบ เพราะ จอห์น มีปัญหาสุขภาพ โธมัส นิวแมน จึงเข้ามารับหน้าที่ประพันธ์ดนตรีประกอบแทน
- ทอม แฮงก์ส นักแสดงบท เจมส์ โดโนแวน ร่วมงานกับผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก เป็นครั้งที่ 4 แล้ว ภาพยนตร์ก่อนหน้านี้ คือ Saving Private Ryan (1998) Catch Me If You Can (2002) The Terminal (2004)
- ตอนถ่ายทำใช้ชื่อ St. James Place
- เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ที่ผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก ร่วมงานกับ โจเอล โคเอน และ อีธาน โคเอน ผู้ร่วมเขียนบท โดยก่อนหน้านี้ สตีเวน เคยทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างให้แก่ภาพยนตร์ผลงานกำกับของพี่น้องโคเอนเรื่อง True Grit (2010)
- เป็นผลงานกำกับเรื่องที่ 27 ของ สตีเวน สปีลเบิร์ก
- สร้างจากเหตุการณ์จริงของ เจมส์ โดโนแวน ที่ในภาพยนตร์แสดงโดย ทอม แฮงก์ส ทนายความด้านประกันที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกาจ้างวานให้รับหน้าที่เป็นทนายความให้สายลับชาวรัสเซียนาม รูดอล์ฟ เอเบิล แสดงโดย มาร์ก ไรแลนซ์ เดิมที เจมส์ ไม่อยากรับงานนี้ แต่สุดท้ายเขาก็ยอมรับงานนี้เพื่อปกป้องสิทธิมนุษยชนที่ รูดอล์ฟ พึงมี
วันนี้ในอดีต
ปักษาวายุเข้าฉายปี 2004
แสดง ศรราม เทพพิทักษ์, ซาร่า เล็กจ์, แดเนียล บรูซ เฟรเซอร์
Fast & Furiousเข้าฉายปี 2009
แสดง Vin Diesel, Paul Walker, Michelle Rodriguez
แต๋วเตะตีนระเบิดเข้าฉายปี 2009
แสดง พีรวิชญ์ บุนนาค, วราภัทร์ เพชรสถิตย์, เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์
เกร็ดภาพยนตร์
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
- Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Pornographer: Playback
เรื่องราวโรแมนติก ระหว่าง คุซูมิ ฮารุฮิโกะ (เคนตะ อิซุคะ) นักศึกษามหาวิทยาลัย และ คิจิมะ ริโอะ (ทาเคไซ เทรุโนซึเกะ) นัก...อ่านต่อ»