วิจารณ์ The Lobster

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 17 พ.ย. 58 10:13

    เราให้ความสำคัญกับการต้องมีคู่มากเกินไปหรือเปล่า? ถึงหนังจะทำให้เห็นแบบสุดไปเลยว่าสังคมที่การไม่มีคู่ครองเป็นเรื่องผิด แบบที่ยังไงก็ไม่มีทางเกิดขึ้นในชีวิตจริงได้แน่ๆ แต่บางทีภาพความสสุดโต่งนั้นทำให้นึกถึงสังคมจริงๆ ที่เราอยู่ ที่เหมือนความมีแฟน มีคนรักมันจะ overrated ไปมากๆ ดูจากพวกคำคมขมขื่นของคนไม่มีคู่ที่แชร์ๆ กันในโซเชียล โดยเฉพาะกับผู้หญิงที่คำคมพวกนั้นดูจะผลักให้ "ผู้หญิงที่ขึ้นคาน" จะเหงา จะเศร้า จะขมขื่น จะทุกข์ทรมานกว่าผู้หญิงที่มีคู่ของตัวเอง โลกใน The Lobster มันเพี้ยนยังไง โลกจริงๆ ก็เพี้ยนพอกัน

    แต่พอมาพูดถึงโลกของคนโสดๆ หนังก็ทำให้แนวคิดของความโสด การอยู่ลำพัง การพึ่งพาตัวเองได้ ได้สุดโต่งพอกันกับพวกมีคู่ ตรงกลางอยู่ตรงไหน ถามใจเธอดู

    หนังทั้งตลก ทั้งโหด โลกนี้ไม่มีใครเป็นฮีโร่ ไม่มีใครดีกว่าใคร ก็เป็นแค่สัตว์สังคมในสภาพแวดล้อมเพี้ยนๆ เหมือนๆ กันเท่านั้น

    แจ้งลบ
มีทั้งหมด 1 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • เชือดก่อนชิมเชือดก่อนชิมเข้าฉายปี 2009 แสดง ใหม่ เจริญปุระ, รัตนบัลลังก์ โตสวัสดิ์, ดวงตา ตุงคะมณี
  • The Eye 2The Eye 2เข้าฉายปี 2004 แสดง Jesdaporn Pholdee, Shu Qi, Eugenia Yuan
  • Make It HappenMake It Happenเข้าฉายปี 2009 แสดง Mary Elizabeth Winstead, Tessa Thompson, Riley Smith

เกร็ดภาพยนตร์

  • Manchester by the Sea - เดิมที แมตต์ เดมอน ถูกวางตัวให้รับหน้าที่กำกับและแสดงภาพยนตร์ แต่ภายหลังเขาทำหน้าที่ควบคุมงานสร้างอย่างเดียว เนื่องจาก แมตต์ ติดถ่ายทำ The Martian (2015) ทำให้ เคนเนธ โลเนอร์แกน เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ทั้งที่ตอนแรกเขาถูกวางตัวไว้ให้เขียนบทจากโครงเรื่องที่ แมตต์ และ จอห์น คราซินสกี ผู้อำนวยการสร้างบริหารเล่าให้ฟังเท่านั้น ส่วนตัวละคร ลี ซึ่งเป็นบทนำ ก็ได้ตัว เคซีย์ เอฟเฟล็ก มาแสดง อ่านต่อ»
  • A Cure for Wellness - ถ่ายทำที่ปราสาทโฮเฮนโซลเลิร์น ประเทศเยอรมนี ที่ปิดให้บริการแก่สาธารณชนตั้งแต่วันที่ 13 - 24 กรกฎาคม 2015 อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Protege The Protege เรื่องราวของ แอนนา (แม็กกี คิว) หญิงสาวเจ้าของร้านหนังสือเล็กๆ ในกรุงลอนดอน เธอใช้ชีวิตอย่างสงบและปราศจากความวุ่นวายในช...อ่านต่อ»