เกร็ดน่ารู้จาก The Hunger Games: Mockingjay - Part 2

เกร็ดน่ารู้
  • เป็นผลงานแสดงเรื่องสุดท้ายของ ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน นักแสดงบท พลูตาร์ช
  • ฉากหลายฉากในแคปิตอลถ่ายทำที่ปารีสและเบอร์ลิน
  • ผู้กำกับ ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ เผยว่าภาพยนตร์ฉบับตัดต่อครั้งแรกมีความยาว 2 ชั่วโมง 51 นาที
  • เป็นภาพยนตร์ภาค 4 และภาคสุดท้ายในภาพยนตร์ชุด Hunger Games
  • เกวนโดลีน คริสตี รับบท ผู้บัญชาการไลม์ แทน ลิลี เรป ที่ถอนตัวไป เพราะติดสัญญาแสดงละครเวทีเรื่อง Much Ado About Nothing

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Colonia - โคโลเนีย ดิกนิแดด ที่ประเทศชิลี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1961 โดย พอล เชฟเฟอร์ เป็นสถานที่ที่ถูกปิดเป็นความลับ ล้อมรอบด้วยลวดหนาม มีผู้คนอาศัยกว่า 300 คน เลี้ยงชีพด้วยการทำเกษตรกรรม ข้างในมีโรงเรียน โรงพยาบาล และร้านอาหาร ใครที่เข้าไปแล้วจะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกมาอีก ภายหลังสถานที่นี้ถูกเปิดโปงว่าเป็นสถานกักกันและทรมานนักโทษการเมือง ซ่องสุมอาวุธสงคราม และการพรากผู้เยาว์ อ่านต่อ»
  • Race - จอห์น โบเยกา ถูกวางตัวไว้ให้แสดงเป็น เจสซี โอเวนส์ แต่ขอถอนตัวเพื่อไปแสดง Star Wars: Episode VII - The Force Awakens (2015) สเตฟาน เจมส์ จึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

อโยธยา มหาละลวย อโยธยา มหาละลวย เรื่องราวของ เรียวสึ (จิรายุ ตั้งศรีสุข) ชายหนุ่ม ที่มีความเป็นมาคลุมเครือ พ่อของเขาเป็นซามูไรที่ถูกทางการสังหารอย่างโห...อ่านต่อ»