11-12-13 รักกันจะตาย
- ชื่ออังกฤษ11-12-13
- ปีที่เปิดตัว2559
- เข้าฉายในไทย31 มีนาคม 2559
- นำแสดงศุกลวัฒน์ คณารศ, ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ, เมฆ เมฆวัฒนา
11 - ถึงจะตายไป ก็จะตามไปบอกว่า กูไม่เลิก - ต้า (ศุกลวัฒน์ คณารศ) หนุ่มนักเที่ยวถูกแฟนสาว ส้ม (ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ) เซ้าซี้ ขู่ฆ่าตัวตาย ต้าทนไม่ไหวจนต้องตัดความสัมพันธ์และท้าให้ส้มฆ่าตัวตายจริงๆ และต้าก็ได้เห็นส้มตายสมใจ แต่หลังจากส้มตายแล้วเรื่องที่ควรจะจบก็ไม่จบ ต้ายังต้องเผชิญหน้ากับผีส้มที่ถึงตายก็ไม่เลิก ทุกสถานการณ์ที่ต้าเจอชวนให้ขนหัวลุก ทุกการเผชิญหน้ากับผีส้มหลอนจนสติเสีย
12 - รักติดค้าง ถ้ายังไม่เจอเรื่องที่ค้างคาใจ ก็ไม่ไปไหนทั้งนั้น - มด (เมฆ เมฆวัฒนา) เด่น เก๋ และ อ๊อด เป็นกลุ่มเพื่อนรักมหาวิทยาลัยที่กินอยู่หลับนอนและเรียนที่เดียวกัน มดเกิดอุบัติเหตุบนทางด่วนและกลับถึงบ้านด้วยสภาพเละเทะจำความอะไรไม่ได้ แต่ตำรวจดันโทรศัพท์มาแจ้งข่าวว่ามดตายในอุบัติเหตุ ทำให้เพื่อนทั้ง 3 กลัวลนลาน และคิดว่ามดเป็นผีที่กลับมาเพราะมีเรื่องตกค้างคาใจ ความโกลาหลปนฮาปนหลอนจึงเกิดขึ้น กับการหาวิธีสารพัดให้เพื่อนรักไปสู่ที่ชอบๆ ให้ได้
13 - รักผูกพัน ผีไม่รู้ตัว - แคท (อริย์กันตา มหพฤกษ์พงศ์) กับ เจน (ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล) คู่เพื่อนสาวเดินทางไปเล่นน้ำที่เชียงใหม่ด้วยกัน แคทเกลียดน้ำและกลัวผีแต่ยอมมากับเพื่อนเพราะอยากประชดแฟน ส่วนเจนแอบนัดผู้ชายไว้ที่เชียงใหม่แต่ไม่บอกเพื่อน ทั้ง 2 เจอเหตุการณ์ประหลาดทั้งระหว่างทางและในโรงแรมที่ทำให้แคทกลัวสุดขีด แต่เจนก็ปกป้องดูแลเพื่อนอย่างดี สุดท้ายโทรศัพท์จาก พี่บอย แฟนแคท กลับทำให้แคทต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่จะไม่มีวันลืมไปชั่วชีวิต
- กำกับโดย สราวุธ วิเชียรสาร
-
นำแสดงโดย
- ศุกลวัฒน์ คณารศ ... ต้า
- ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ ... ส้ม
- เมฆ เมฆวัฒนา ... มด
- อริย์กันตา มหพฤกษ์พงศ์ ... แคท
- ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล ... เจน
- ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์
- ณัฎฐ์ศรุต ถาม์พรทองสุทธิ
- ประเภท Horror / Thriller / Comedy
- ความยาว 98 นาที
- เรตไทย น 18+
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
I Am Legendเข้าฉายปี 2007
แสดง Will Smith, Alice Braga, Charlie Tahan
The Hobbit: An Unexpected Journeyเข้าฉายปี 2012
แสดง Martin Freeman, Ian McKellen, Richard Armitage
Die Another Dayเข้าฉายปี 2002
แสดง Pierce Brosnan, Halle Berry, Toby Stephens
เกร็ดภาพยนตร์
- The Revenant - ถ่ายทำตามลำดับเหตุการณ์ตามตารางถ่ายทำ 80 วัน ที่กำหนดวันกระจายกินเวลาถึง 9 เดือน ซึ่งนับเป็นระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนานมาเป็นพิเศษ เพราะภาพยนตร์ถ่ายทำในสภาพอากาศหนาวเย็น สถานที่ห่างไกลความเจริญ และตัวผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู และผู้กำกับภาพ เอ็มมานูเอล ลูเบซกี ตั้งใจถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยแสงธรรมชาติเท่านั้นเพื่อให้สมจริงที่สุด ทำให้เวลาการถ่ายทำของแต่ละวันเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง อ่านต่อ»
- Pride and Prejudice and Zombies - นาตาลี พอร์ตแมน เป็นนักแสดงดั้งเดิมที่ได้รับบท อลิซาเบธ แต่ถอนตัวออกเนื่องจากปัญหาตารางงาน สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน, แอนน์ แฮตธาเวย์, เอ็มมา สโตน, มีอา วาชิคอฟสกา, รูนีย์ มารา, มิลา คูนิส และ เบลก ไลฟ์ลีย์ ต่างก็ได้รับการพิจารณาให้รับบทนี้ ก่อนที่ ลิลี เจมส์ จะได้บทนี้ไปในที่สุด โดย นาตาลี ยังคงรับหน้าที่ควบคุมงานสร้างอยู่ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
รักหนูมั้ย
เรื่องเป็นราวของ 3 หนุ่มไทบ้านที่ทำผู้หญิงให้บริการครั้งแรกท้องโดยไม่รู้ว่าใครเป็นพ่อของเด็ก ทั้ง 3 เลยต้องผลัดกันดูแลผ...อ่านต่อ»




