1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เวียร์ ลงภาพยนตร์แนวสยองขวัญ 11-12-13 รักกันจะตาย

เวียร์ ลงภาพยนตร์แนวสยองขวัญ 11-12-13 รักกันจะตาย

วาดลวดลายบนจอเงินกันแบบเต็มตัวเลยคราวนี้ สำหรับพระเอกหนุ่ม "เวียร์ - ศุกลวัฒน์ คณารศ" ในภาพยนตร์สยองขวัญ "11-12-13 รักกันจะตาย" โดย "เต้ย - สราวุธ วิเชียรสาร" ซึ่งเจ้าตัวเล่าให้ฟังว่า "ก็สนุกนะครับสนุก จริงๆ แล้วเราก็มีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์บ้างนะครับ แล้วก็เรื่องนี้ก็คือถือว่าได้เล่นเยอะเต็มๆ นะครับสำหรับเรื่อง 11-12-13 รักกันจะตาย ก็เป็นพาร์ตของวันที่ 11 ก็จะเป็นพาร์ตแรกของภาพยนตร์ ซึ่งจริงๆ ก็จะมีจุดเชื่อมกันอยู่ ก็มันมาก แล้วก็ใช้พลังเยอะมาก แล้วก็ใช้เวลาถ่ายทำจริงๆ ไม่นานครับ แต่ว่าก็จะมีช่วงที่เราถ่ายแล้วก็หยุดไป เพื่อที่จะเช็กว่าที่เราถ่ายไว้แล้วมีความสอดคล้องกันขนาดไหน เพราะเราถ่ายกันหลายเรื่องเนอะ แล้วก็รสชาติของตัวภาพยนตร์สนุกหรือยัง แล้วก็พอเราเริ่มตัดต่อได้สักพักก็มีได้กลับมาถ่ายอีกรอบหนึ่งเพื่อที่จะเชื่อมต่อกัน ก็มีฉากใหญ่เยอะ แล้วก็มีฉากยากๆ ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน แล้วก็ส่วนใหญ่หนังผีก็จะถ่ายกลางคืนเยอะ ก็ต้องเหมือนแบบนัดกอง 4 โมงเย็นเลิกเช้าอะไรอย่างนี้ ก็มันดีครับ สนุกดี"

นักแสดงหนุ่มขออุบรายละเอียดต่างๆ ของภาพยนตร์เอาไว้ เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการเฉลยเรื่องราวออกมา "บอกไม่ได้สิ เพราะว่าในเรื่องเนี่ยจริงๆ แล้วตัวที่เป็นผีเลยจริงๆ ที่เราเห็นในโปสเตอร์นะครับก็คือน้องดาต้า (ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ) ซึ่งจะเกิดอะไรขึ้นอะไรยังไงในภาพยนตร์ตอน 11 เนี่ย ก็ต้องติดตามว่าทำไมเขาถึงเป็นผีหน้าขาวขนาดนั้นใช่ไหมครับ แล้วผมทำอะไรหรือว่าต่อไปหลังจากที่เห็นในโปสเตอร์ เรื่องราวมันจะเป็นยังไง คือภาพยนตร์เรามันมี 3 เรื่อง เพราะฉะนั้นเนี่ยเรื่องหนึ่งมันไม่ได้ยาวมากถ้าเล่าไปนี่คือจบเลย เพราะฉะนั้นก็อยากให้ทุกคนได้มาดูเนอะ"

สำหรับความหลอนนอกจอนั้น หนุ่มคนนี้เผยว่า "ผมเป็นคนไม่ค่อยมีเซนส์ครับ ก็จะไม่เห็นอะไรอยู่แล้ว แต่ว่าส่วนใหญ่ด้วยความที่โลเคชันต่างๆ ที่เราเลือกในการถ่ายทำก็จะเป็นโลเคชันจริง หมายถึงว่าเราไม่ได้เซตขึ้นมา ก็จะเป็นตึกร้าง เป็นโรงพยาบาลร้าง เป็นลานจอดรถ อยู่ตรงนั้นเนี่ยมันก็จะมีเหมือนชุดราตรี ชุดอะไรสวยๆ แขวนๆ เยอะๆ เราก็นี่เซตหรือเปล่า อ๋อเปล่าไม่ได้เซต อ้าวแล้วมาถ่ายแถวนี้ทำไม ทำไมไม่ไปถ่ายแบบลานจอดรถไกลๆ ก็เพื่อแบบสร้างบรรยากาศในการถ่ายทำ เพื่อให้นักแสดงและทีมงานเนี่ยรู้สึกเสียวสันหลังนิดหนึ่ง" ถึงจะเป็นคนที่ไม่มีสัมผัสพิเศษแต่ เวียร์ ก็ยอมรับว่าแอบหวั่นบ้างเหมือนกัน "เอาจริงๆ ก็มีบ้างครับ เพราะว่าด้วยความที่เรื่องนี้เราต้องมีอารมณ์กลัว อารมณ์รักอารมณ์อะไรอย่างนี้เยอะ ก็ถือว่าเป็นการช่วยในการแสดงส่วนหนึ่งครับ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Babel
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Brad Pitt, Cate Blanchett, Rinko Kikuchi
 • The Pursuit of Happyness
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Will Smith, Jaden Smith, Thandie Newton
 • Music and Lyrics
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Hugh Grant, Drew Barrymore, Haley Bennett

เกร็ดภาพยนตร์

 • นาคปรก - ฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต ครั้งที่ 33 ประเทศแคนาดา เมื่อปี 2008 หลังจากนั้นได้มีการประกาศใช้พระราชบัญญัติภาพยนตร์ในประเทศไทย แล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ผ่านกระบวนการพิจารณาจัดเรต ซึ่งคณะกรรมการลงความเห็นชอบให้สามารถฉายในประเทศไทยได้ โดยไม่ถูกตัดฉากใดออกไปเลย อ่านต่อ»
 • Murderer - กัวฟู่เฉิง เข้าถึงบทบาท หลิง ตัวละครที่กำลังมีปัญหาทางสภาพจิต ด้วยการพยายามอดนอนตลอดระยะเวลาการถ่ายทำ และเข้ารับการอบรมเรื่องการป่วยทางจิตที่โรงพยาบาลฮ่องกง โดยใช้ชีวิตกินนอนร่วมกับผู้ป่วยทางจิตของโรงพยาบาลเป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์ จนน้ำหนักตัวลดลงไปกว่า 10 กิโลกรัม และขณะถ่ายทำเขายังฝันร้ายว่าตัวเองกำลังฆ่าผู้อื่นอีกด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เวด (อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์) คุณพ่อที่พบว่าลูกสาว แมกกี (อบิเกล เบรสลิน) ติดเชื้อไวรัสที่จะทำให้เธอกลายเป็นผีดิบ เธอ...อ่านต่อ»