1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เวียร์ ลงภาพยนตร์แนวสยองขวัญ 11-12-13 รักกันจะตาย

เวียร์ ลงภาพยนตร์แนวสยองขวัญ 11-12-13 รักกันจะตาย

วาดลวดลายบนจอเงินกันแบบเต็มตัวเลยคราวนี้ สำหรับพระเอกหนุ่ม "เวียร์ - ศุกลวัฒน์ คณารศ" ในภาพยนตร์สยองขวัญ "11-12-13 รักกันจะตาย" โดย "เต้ย - สราวุธ วิเชียรสาร" ซึ่งเจ้าตัวเล่าให้ฟังว่า "ก็สนุกนะครับสนุก จริงๆ แล้วเราก็มีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์บ้างนะครับ แล้วก็เรื่องนี้ก็คือถือว่าได้เล่นเยอะเต็มๆ นะครับสำหรับเรื่อง 11-12-13 รักกันจะตาย ก็เป็นพาร์ตของวันที่ 11 ก็จะเป็นพาร์ตแรกของภาพยนตร์ ซึ่งจริงๆ ก็จะมีจุดเชื่อมกันอยู่ ก็มันมาก แล้วก็ใช้พลังเยอะมาก แล้วก็ใช้เวลาถ่ายทำจริงๆ ไม่นานครับ แต่ว่าก็จะมีช่วงที่เราถ่ายแล้วก็หยุดไป เพื่อที่จะเช็กว่าที่เราถ่ายไว้แล้วมีความสอดคล้องกันขนาดไหน เพราะเราถ่ายกันหลายเรื่องเนอะ แล้วก็รสชาติของตัวภาพยนตร์สนุกหรือยัง แล้วก็พอเราเริ่มตัดต่อได้สักพักก็มีได้กลับมาถ่ายอีกรอบหนึ่งเพื่อที่จะเชื่อมต่อกัน ก็มีฉากใหญ่เยอะ แล้วก็มีฉากยากๆ ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน แล้วก็ส่วนใหญ่หนังผีก็จะถ่ายกลางคืนเยอะ ก็ต้องเหมือนแบบนัดกอง 4 โมงเย็นเลิกเช้าอะไรอย่างนี้ ก็มันดีครับ สนุกดี"

นักแสดงหนุ่มขออุบรายละเอียดต่างๆ ของภาพยนตร์เอาไว้ เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการเฉลยเรื่องราวออกมา "บอกไม่ได้สิ เพราะว่าในเรื่องเนี่ยจริงๆ แล้วตัวที่เป็นผีเลยจริงๆ ที่เราเห็นในโปสเตอร์นะครับก็คือน้องดาต้า (ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ) ซึ่งจะเกิดอะไรขึ้นอะไรยังไงในภาพยนตร์ตอน 11 เนี่ย ก็ต้องติดตามว่าทำไมเขาถึงเป็นผีหน้าขาวขนาดนั้นใช่ไหมครับ แล้วผมทำอะไรหรือว่าต่อไปหลังจากที่เห็นในโปสเตอร์ เรื่องราวมันจะเป็นยังไง คือภาพยนตร์เรามันมี 3 เรื่อง เพราะฉะนั้นเนี่ยเรื่องหนึ่งมันไม่ได้ยาวมากถ้าเล่าไปนี่คือจบเลย เพราะฉะนั้นก็อยากให้ทุกคนได้มาดูเนอะ"

สำหรับความหลอนนอกจอนั้น หนุ่มคนนี้เผยว่า "ผมเป็นคนไม่ค่อยมีเซนส์ครับ ก็จะไม่เห็นอะไรอยู่แล้ว แต่ว่าส่วนใหญ่ด้วยความที่โลเคชันต่างๆ ที่เราเลือกในการถ่ายทำก็จะเป็นโลเคชันจริง หมายถึงว่าเราไม่ได้เซตขึ้นมา ก็จะเป็นตึกร้าง เป็นโรงพยาบาลร้าง เป็นลานจอดรถ อยู่ตรงนั้นเนี่ยมันก็จะมีเหมือนชุดราตรี ชุดอะไรสวยๆ แขวนๆ เยอะๆ เราก็นี่เซตหรือเปล่า อ๋อเปล่าไม่ได้เซต อ้าวแล้วมาถ่ายแถวนี้ทำไม ทำไมไม่ไปถ่ายแบบลานจอดรถไกลๆ ก็เพื่อแบบสร้างบรรยากาศในการถ่ายทำ เพื่อให้นักแสดงและทีมงานเนี่ยรู้สึกเสียวสันหลังนิดหนึ่ง" ถึงจะเป็นคนที่ไม่มีสัมผัสพิเศษแต่ เวียร์ ก็ยอมรับว่าแอบหวั่นบ้างเหมือนกัน "เอาจริงๆ ก็มีบ้างครับ เพราะว่าด้วยความที่เรื่องนี้เราต้องมีอารมณ์กลัว อารมณ์รักอารมณ์อะไรอย่างนี้เยอะ ก็ถือว่าเป็นการช่วยในการแสดงส่วนหนึ่งครับ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • X-Men: The Last Stand
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Hugh Jackman, Halle Berry, Famke Janssen
 • Zodiac, The Race Begins
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Fann Wong, Dennis Chew
 • Barely Legal
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Erik von Detten, Tony Denman, Daniel Farber

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Runaways - หลังจากหาตัวผู้กำกับมานานกว่า 18 เดือน ผู้สร้างตัดสินใจเลือกผู้กำกับหญิง ฟลอเรีย ซิจิสมอนดิ มารับหน้าที่นี้ ฟลอเรีย โด่งดังจากการกำกับมิวสิกวิดีโอให้ศิลปินดังอย่าง เดวิด โบวี, เดอะ ไวต์ สไตรป์ส, มาริลีน แมนสัน, คริสติน่า อากีเลร่า, เดอะ เคียว, ลีโอนาร์ด โคเฮน, บียอร์ก และ ซิเกอร์ รอส และภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ อ่านต่อ»
 • Despicable Me - เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของบริษัท อิลลูมิเนชัน เอนเตอร์เทนเมนต์ ที่ก่อตั้งโดยผู้อำนวยการสร้าง คริสโตเฟอร์ เมเลแดนดรี และได้รับทุนสร้างจากบริษัท ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส อีกทั้งยังเป็นผลงานชิ้นแรกของทีมงานของ คริสโตเฟอร์ ที่ใช้เทคโนโลยี 3 มิติ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สก็อตต์ แลงจ์ (พอล รัดด์) หัวขโมยระดับพระกาฬจำต้องยอมรับความเป็นวีรบุรุษในตัวเอง โดยร่วมมือกับ ดร. แฮงก์ พิม (ไมเคิล ดั...อ่านต่อ»