ฟาเธอร์ส
- ชื่ออังกฤษFathers
- ปีที่เปิดตัว2559
- เข้าฉายในไทย26 พฤษภาคม 2559
- นำแสดงอัษฎา พานิชกุล, ณัฐ ศักดาทร, สินจัย เปล่งพานิช
ฝุ่น (อัษฎา พานิชกุล) ผู้จัดการฝ่ายการเงินและการลงทุนวัย 36 ปี กับ ยุกต์ (ณัฐ ศักดาทร) นักวาดภาพประกอบหนุ่มวัย 33 ปี ทั้งคู่อยู่กินกันมาแล้วกว่า 13 ปี โดยทั้งสองได้รับ บุตร ซึ่งเป็นเด็กกำพร้ามาเลี้ยงด้วยกันตั้งแต่เด็กน้อยยังเป็นทารก จนเมื่อบุตรเริ่มเข้า ป.1 ก็ได้ถูกเพื่อนล้อว่าไม่มีแม่ ความพิเศษของเขาที่มีพ่อถึงสองคนเริ่มกลายเป็นสิ่งที่ไม่ต้องการ บุตรเริ่มถามถึงแม่ของเขาจนสร้างความอึดอัดใจบางประการให้กับฝุ่นและยุกต์ จนกระทั่งวันหนึ่ง การมาถึงของ รัตติยา (สินจัย เปล่งพานิช) ผู้อำนวยการสำนักคุ้มครองสิทธิเด็กก็ทำให้บรรยากาศในบ้านหลังนี้เริ่มเปลี่ยนไป คำแนะนำของรัตติยาและการสืบค้นถึงประวัติการเกิดมาของบุตรทำให้ฝุ่นและยุกต์เริ่มอึดอัด ทั้งคู่มีทางเลือกไม่มากนัก และอาจจำเป็นต้องตัดสินใจเลือกทางที่บุตรจะมีความสุขที่สุด แม้ว่าเขาทั้งสองคนจะทุกข์ก็ตามที
- กำกับโดย พลัฏฐ์พล มิ่งพรพิชิต
- เขียนโดย พลัฏฐ์พล มิ่งพรพิชิต
-
นำแสดงโดย
- อัษฎา พานิชกุล ... ฝุ่น
- ณัฐ ศักดาทร ... ยุกต์
- สินจัย เปล่งพานิช ... รัตติยา
- ประเภท Romance / Drama
- ความยาว 96 นาที
- เรตไทย น 15+
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
โคลิค เด็กเห็นผีเข้าฉายปี 2006 แสดง พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, วิทยา วสุไกรไพศาล, กุณฑีรา สัตตบงกช
แก๊งชะนีกับอีแอบเข้าฉายปี 2006 แสดง มีสุข แจ้งมีสุข, พัชรศรี เบญจมาศ, กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์
Stay Aliveเข้าฉายปี 2006 แสดง Jon Foster, Samaire Armstrong, Sophia Bush
เกร็ดภาพยนตร์
- Pan - เดเวอรี เจคอบส์, ลูปิตา ยองโง และ อเดล เอ็กซาร์คูปูลูส ต่างก็เคยได้รับการพิจารณาให้แสดงบท ไทเกอร์ ลิลี ก่อนที่ รูนีย์ มารา จะได้รับบทนี้ไป อ่านต่อ»
- Sinister 2 - ตัวละครจาก Sinister (2012) ที่กลับมาปรากฏตัวในภาคต่อมีเพียง 3 ตัวเท่านั้น ได้แก่ อดีตนายอำเภอ แสดงโดย เจมส์ แรนโซน, บากูล รับบทโดย นิโคลัส คิง และ แอชลีย์ ที่แสดงโดย แคลร์ โฟลีย์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Six Minutes to Midnight
เรื่องราวสุดเข้มข้นของสายลับอังกฤษ กับภารกิจแฝงตัวในโรงเรียนนาซี เพื่อค้นหาความจริง และความลับที่อาจจุดชนวนสงครามโลกครั...อ่านต่อ»